3 hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Bạn đang tìm hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt? Bạn không biết những điều kiêng kỵ trong bố trí tủ lạnh. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More để có cách đặt chính xác nhất.

1. Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ trong phong thủy

Trong phong thủy, việc xem hướng đặt các vật dụng dựa theo bản mệnh là rất quan trọng. Nếu đặt đúng hướng, tương sinh với mệnh gia chủ, thì có thể đem lại nhiều may mắn, rước lộc vào nhà. Ngược lại, nếu chọn hướng sai, tương khắc sẽ dẫn đến tai họa, cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Do đó, bạn cần nắm rõ thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc dưới đây:

hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy
Hướng đặt tủ lạnh hợp mệnh gia chủ
  • Về nguyên lý tương sinh thì: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc.
  • Còn trong nguyên lý tương khắc: Thủy khắc Hỏa; Hỏa Khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

Theo như 2 nguyên lý trên, tủ lạnh chủ yếu được làm bằng kim loại nên thuộc hành Kim. Các gia chủ thuộc mệnh Mộc và Thủy cần phải chú ý đến hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt nhất để hỗ trợ bản mệnh và hóa giải các vận đen.

hướng để tủ lạnh theo phong thủy
Tủ lạnh nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam

Với gia chủ mệnh Mộc, tủ lạnh nên đặt ở góc khuất theo hướng Đông Nam. Đây là cách tốt nhất để tránh gặp những tai họa trong sức khỏe lẫn công việc (Kim khắc Mộc). Nếu là chủ doanh nghiệp, nhà hàng,… bạn hãy đặt tủ lạnh trên miếng lót gỗ để thuận lợi trong việc làm ăn.

Với người mệnh Thủy, tủ lạnh cần đặt ở nơi làm việc, theo hướng Bắc. Vị trí này được xem là giúp đem lại vượng khí tốt, hỗ trợ sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Ngoài ra, các mệnh khác như Thổ, Kim, Hỏa có thể đặt tủ lạnh hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là các hướng lành trong phong thủy.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách tính xà gồ theo phong thủy chính xác nhất

2. Bố trí tủ lạnh ở phòng bếp – Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt

Như đã nói trên, tủ lạnh thuộc hành Kim. Vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt ở phòng bếp – thuộc hành Hỏa là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Qua đó, sinh khí căn phòng bếp được cân bằng. Bố trí tủ lạnh ở đây cũng thuận lợi hơn cho việc sinh hoạt của gia đình. 

hướng tủ lạnh theo phong thủy
Bố trí tủ lạnh ở phòng bếp

Bên cạnh việc xem hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý đặc điểm của tủ lạnh là hoạt động 24/24. Do đó, bố trí tủ lạnh phải ở nơi thoáng mát, có vị trí cố định, không bị chấn động. Bạn nên đặt tủ lạnh ở bên phải hoặc trái bếp, nó vừa thuận lợi, vừa tốt cho sự hưng thịnh của gia đình.

3. Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy trong phòng khách

Nhiều người thắc mắc: Tủ lạnh đặt trong phòng khách có được hay không? Câu trả lời là bạn vẫn có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý xem hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy để bố trí thích hợp nhất.

vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuy
Đặt tủ lạnh trong phòng khách

Dưới đây sẽ là một số lưu ý bạn cần nhớ nếu muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách:

  • Tủ lạnh nên đặt ở gần cửa ra vào.
  • Tránh đặt tủ lạnh đối diện cửa chính hay đối diện phòng khách.
  • Nếu đặt tủ lạnh ở phòng khách thì phải đặt đúng hướng Đông Nam để đem lại điều tốt lành. 
  • Hạn chế đặt tủ lạnh ở phòng khách bởi phòng khách cũng thuộc hành Kim. Nó có thể ảnh hưởng đến công việc và tiền tài của gia chủ.

>>>> GỢI Ý: Cách chọn gạch lát nền theo phong thủy giúp rước tài lộc

4. TOP 5 điều kiêng kỵ khi bố trí tủ lạnh theo phong thủy

4.1 Không được đặt tủ lạnh đối diện với bếp

Bếp thuộc Hỏa. Tủ lạnh thuộc Kim. Theo phong thủy, Hỏa khắc Kim. Do đó, bạn không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp vì dễ sinh xung khắc ảnh hưởng đến gia chủ. Phương án tốt nhất là đặt chéo hoặc hơi chếch nhau và cách nhau 2-3 mét. Nếu diện tích nhà không đủ, bạn có thể dùng vật chắn ở giữa.

hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy
Tủ lạnh không đặt đối diện bếp

4.2 Không được bố trí tủ lạnh theo phong thủy trong phòng ngủ

Vì tủ lạnh hoạt động thường xuyên nên có thể thải ra những khí gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, tiếng động của máy móc có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Do đó, tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Bạn nên bố trí tủ lạnh ở những nơi thoáng và không khí dễ lưu thông.

4.3 Kiêng kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy mà bạn nên kiêng kỵ là đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh có hành Thủy rất mạnh nên có thể cuốn trôi hết tất cả “tài khố” của bạn. Thêm vào đó, nhà vệ sinh cũng có rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn đặt tủ lạnh ở đối diện đó sẽ có thể ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

đặt tủ lạnh theo phong thủy
Kiêng đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

4.4 Không được đặt tủ lạnh theo phong thủy dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh cần đặt ở những nơi rộng thoáng, vừa giúp nó hoạt động tốt vừa đem lại phong thủy thịnh vượng. Việc đặt tủ lạnh dưới cầu thang, một nơi khá chật hẹp, ánh sáng hạn chế sẽ ảnh hưởng đến tài lộc gia chủ.

4.5 Kiêng kỵ để đồ làm bếp trên tủ lạnh

Mặt dù nhiều gia đình có thói quen tận dụng không gian trên tủ lạnh là nơi để đồ dùng bếp nhưng theo như trong thủy thì điều này lại không tốt. Nó có thể khiến bạn gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến tài lộc công danh và thậm chí là tính mạng. Đặc biệt là dao nhọn, cần đặt xa tủ lạnh.

hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy
Không nên để đồ trên tủ lạnh

Trên đây là những chia sẻ về hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn đã có thể lựa chọn hướng đặt tủ lạnh tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể giúp bạn thiết kế nên một căn nhà hợp phong thủy. Do đó, bạn có thể liên hệ A&More để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *