Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh cực đơn giản

Vì sao cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh không tốt? Nên hóa giải điều này như thế nào? Nếu bạn muốn biết chi tiết thì xem ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà NộiA&More nhé!

1. Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Trong phong thủy, bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh được xem là điều tối kỵ. Bất kể là phòng ngủ có phòng thay đồ hay phòng ngủ kết hợp làm việc. Cụ thể bởi 2 lý do sau đây:

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa phòng ngủ
  • Thứ nhất: Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều vi khuẩn và có mùi hôi khó chịu. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi để phục hồi lại năng lượng. Vì vậy việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh có thể làm cho các vi khuẩn và mùi khó chịu bay vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Thứ hai: Phòng ngủ và nhà vệ sinh đều là hai khu vực cần sự riêng tư. Theo đó, nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ khiến phòng ngủ mất tính riêng tư bởi nhiều người sử dụng nhà vệ sinh. Còn người đi vệ sinh sẽ dè dặt vì có người đang nằm ngủ đối diện với phòng này.  

2. Gợi ý 6 cách khắc phục lỗi sai cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

2.1 Tạo vách ngăn hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh 

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh đầu tiên là tạo vách ngăn. Đây cũng là cách hóa giải tối ưu cho các gia đình đã lỡ phạm phải lỗi kiêng kỵ này. Để tạo vách ngăn, gia chủ có thể dùng rèm cửa, tấm vải hoặc thiết kế riêng một vách ngăn bằng gỗ với hoa văn đẹp mắt. Điều này vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa hạn chế được khí thoát ra từ nhà vệ sinh có thể bay vào phòng ngủ.

cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Tạo vách ngăn hóa giải

2.2 Đặt đá thạch anh trong phòng vệ sinh

Đặt đá thạch anh trong phòng vệ sinh được xem là cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hiệu quả. Theo đó, đá thạch anh mang dương khí lớn sẽ giúp cân bằng lượng âm khí của nhà vệ sinh. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa các hội chứng đau đầu và xương khớp cho các thành viên trong gia đình.

cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh
Đặt đá thạch anh trong phòng vệ sinh

2.3 Đóng cửa vệ sinh sau khi sử dụng 

Việc để cửa phòng vệ sinh mở có thể tạo cơ hội cho các luồng khí xấu bay ra ngoài và lan tỏa khắp nhà. Đặc biệt khi cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nó làm âm khí dễ tích tụ trong phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng để tránh các trường hợp trên.

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Đóng cửa vệ sinh sau khi sử dụng

>>>> THAM KHẢO NGAY: 8 giải pháp phong thủy phòng ngủ không có cửa sổ hiệu quả

2.4 Đặt chậu cây trong phòng vệ sinh

Sử dụng cây xanh cũng là một cách hữu hiệu để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Đặc biệt, những loại cây xanh có công dụng thanh lọc khí nên được đặt trong phòng vệ sinh. Điều này không chỉ làm không khí thêm trong lành mà còn giúp tạo cảm giác tươi mát và sạch sẽ. Tuy nhiên, sẽ có một lưu ý nhỏ là nên đặt cây ở vị trí cao và cho phép ánh sáng chiếu vào tối thiểu 8 tiếng/ ngày để tăng cao hiệu quả.

của phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Đặt chậu cây trong phòng vệ sinh

2.5 Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Cách tiếp theo để khắc phục lỗi cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là sử dụng hồ lô. Đây là một loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hấp thụ khí xấu. Bạn có thể treo hồ lô trên đầu giường hoặc dưới chân giường. Điều này nhằm hạn chế các khí âm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Từ đó, bạn có thể yên tâm chìm vào giấc ngủ.

cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh
Hồ lô – Vật phẩm phong thủy hóa giải hiệu quả

2.6 Thay đổi vị trí cửa phòng vệ sinh 

Gợi ý cuối cùng để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là thay đổi vị trí cửa phòng vệ sinh. Đây cũng là cách khắc phục triệt để nhất cho bạn. Khi chọn hướng nhà vệ sinh mới, bạn nên chọn các hướng có tính riêng tư hơn và có ít người qua lại. Tuy nhiên, nó khá tốn kém và ảnh hưởng đến cấu trúc nhà nên thường có ít người sử dụng.

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Bố trí lại cửa phòng vệ sinh hợp phong thủy

Trên đây là các cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết này đã đem lại các thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn, hãy liên hệ Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More.

Thông tin liên hệ:

>>>> BẬT MÍ: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *