Kích Thước Cửa Phòng Khách 4 Cánh Hợp Lý Là Bao Nhiêu?

Bạn đang thắc mắc không biết nên thiết kế cửa phòng khách 4 cánh như thế nào hợp phong thủy thì phải xem kích thước cửa phòng khách 4 cánh trong bài viết. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More nhé!

1. Kích thước cửa phòng khách 4 cánh không bằng nhau

Cửa có kích thước 4 cánh không bằng nhau tức là gồm 2 cánh cửa chính và 2 cửa phụ với kích thước khác nhau. Đây là mẫu cửa thường được những nhà vừa và nhỏ chọn để lắp cho phòng khách của mình. Nó vừa tạo sự sang trọng, đẹp mặt vừa tạo không gian thoáng mát rộng rãi cho căn nhà.

cửa phòng khách 4 cánh
Mẫu cửa phòng khách 4 cánh không bằng nhau thông dụng

Theo tiêu chuẩn, cửa 4 cánh không bằng nhau được đo theo thông số chuẩn dưới đây:

  • Chiều cao thông thường bao gồm cả khung bao là 2165 mm.
  • Chiều rộng có kích thước 1850, 2170,…tùy theo kích thước từng căn nhà.
  • Chiều rộng  x  chiều cao của cánh nhỏ (cánh phụ): 600 x 280 mm.
  • Chiều rộng  x  chiều cao của cánh chủ (cánh lớn):  690 x 365 mm. 

>>>> XEM NGAY: 10 TIPs tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống “SIÊU DỄ”

2. Kích thước cửa phòng khách 4 cánh bằng nhau

Thông thường, loại cửa phòng khách có 4 cánh bằng nhau thường được sử dụng cho các ngôi nhà có mặt tiền rộng. Những ngôi nhà này có thể sử dụng mặt tiền làm kinh doanh, bán hàng,… Những kiểu nhà dạng ống cũng ưu tiên sử dụng loại cửa này để tạo cảm giác diện tích ngôi nhà được tăng lên. Đảm bảo được sự thông thoáng cho cả không gian của ngôi nhà.

cửa kính 4 cánh bằng nhau
Mẫu cửa kính 4 cánh bằng nhau bằng nhau hiện đại

Kích thước cửa phòng khách 4 cánh bằng nhau có thông số chuẩn như sau:

  • Nếu khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước chiều rộng tính cả 2 khuôn là 245 – 264 – 271 – 291 – 350 – 369 cm. Kích thước chiều dài trên cả khuôn sẽ là 216.5cm.
  • Nếu khuôn cửa dày 6 cm, kích thước chiều rộng tính cả 2 khuôn là 248 – 267 – 274 – 294 – 353 – 372 cm. Kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

3. Lưu ý khi thiết kế cửa phòng khách 4 cánh

3.1 Lựa chọn kích thước cửa 4 cánh phù hợp với ngôi nhà

Đây là lưu ý hết sức quan trọng trong thiết kế cửa phòng khách 4 cánh. Cần lựa chọn kích thước cửa phù hợp và hài hòa với diện tích cũng như hình dáng, thiết kế của ngôi nhà. Tránh tình trạng thích làm kiểu đang thịnh hành mà không phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.

Nếu cửa chính quá cao hoặc quá thấp sẽ gây sự mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa, nếu cửa chính thiết kế bị thấp, nhỏ quá so với diện tích ngôi nhà sẽ làm tích tụ các luồng khí trong nhà và ít có khả năng đón nhận các luồng khí tốt.

cửa 4 cánh bằng nhau
Kích thước chuẩn theo phong thủy cửa 4 cánh bằng nhau

Cửa chính ở phòng khách cũng được xem như là bộ mặt của ngôi nhà. Nó nằm ở hướng chính của ngôi nhà nên có vai trò đón nhận sinh khí và tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong thiết kế cần chú ý xem xét đến yếu tố phong thủy để gia chủ có thể được phù trợ về nhiều mặt.

3.2 Lựa chọn vật liệu làm cửa 4 cánh phù hợp

Lựa chọn vật liệu làm cửa 4 cánh cũng cực kỳ quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựa chọn về vật liệu để thiết kế cửa. Tuy nhiên, cần xem xét và lựa chọn vật liệu phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và yếu tố phong thủy.

cửa phòng khách 4 cánh
Thi công, chọn lựa vật liệu cửa phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Tùy theo nhu cầu, sở thích và kinh phí mà mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau về chất liệu làm cửa. Chất liệu nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro trong thi công.

Mẫu cửa 4 cánh
Mẫu cửa 4 cánh từ kính và nhựa cao cấp

Trên đây là những thông tin về kích thước chuẩn và các lưu ý khi thiết kế cửa phòng khách 4 cánh. Hy vọng bài viết của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội  – A&More đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Để có được một cửa phòng khách nhà cấp 4 đẹp, hợp phong thủy thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với A&More qua các thông tin sau:

>>>> CLICK NGAY:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *