Cách chọn gạch lát nền theo phong thủy giúp rước tài lộc

Chọn gạch lát nền theo phong thủy là vấn đề được đông đảo người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ quan niệm chọn gạch ngoài tính thẩm mĩ thì còn liên quan đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội –  A&More để hiểu rõ hơn nhé!

1. Nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn gạch lát nền không đơn thuần chỉ thích màu gì là chọn mà cần phải chú trọng đến yếu tố phong thủy. Chính vì thế việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với yếu tố âm dương trong phong thủy sẽ giúp cho gia đình có được nhiều tốt lành.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy như thế nào

Đặc biệt khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy phải biết cách chọn hài hòa giữa màu sắc với nhau. Thông thường, màu sắc tối là âm, còn gam màu sáng là dương. Để tạo ra sự thuận lợi và tránh những ảnh hưởng xấu cho gia chủ thì nên có những lựa chọn sao cho âm dương hòa hợp và phù hợp với tổng thể để vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng vừa giúp cho gia chủ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc.

>>>> XEM NGAY: Cách chọn gạch lát nền cho người mệnh thủy “chuẩn xác” nhất

2. Lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hợp mệnh

Việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hợp mệnh cũng là việc không kém phần quan trọng. Trong các ngũ hành, mỗi mệnh đều có màu sắc riêng, đại diện cho chính mình. Việc chọn màu sắc cần tuân theo nguyên lý tương sinh và tương khắc. Qua đó, chọn màu gạch hợp mệnh giúp hòa hợp và cân bằng thì sẽ mang đến cho gia đình được nhiều may mắn.

2.1. Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mang mệnh Kim nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy có màu trắng làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, trong quy luật ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim. Vì vậy, những màu vàng, màu nâu đất cũng là những gam màu mang lại cho gia chủ mệnh Kim sự suôn sẻ trong mọi việc.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Gạch lát nền cho người mệnh Kim

Ngoài ra, đối với người có mệnh Kim thì không nên chọn những màu phù hợp với mệnh Hỏa. Bởi vì Hỏa khắc Kim dễ làm tổn hao nhiều năng lượng và không tốt. Các màu có mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cẩm. Các màu này gia chủ mệnh Kim cần nên tránh.

2.2. Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy nên chọn màu đen hoặc xanh đen và màu xanh của biển. Người mệnh Thủy rất phù hợp với màu bản mệnh của chính họ. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với những màu của các mệnh Kim bởi Kim hợp Thủy. Các màu mang mệnh Kim như màu ánh kim, trắng, xám.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thủy

Còn với những màu có mệnh Thổ và Hỏa thì mệnh Thủy nên tránh. Không nên chọn những màu gạch lát nền như màu vàng đất, nâu đất.

2.3. Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Mộc

Khi nhắc đến người có mệnh Mộc thì sẽ liên tưởng ngay đến những màu của thiên nhiên. Đó là những gam màu xanh lá cây, màu đen hoặc màu xanh biển sẫm. Sắc xanh của những viên gạch này sẽ làm cho không gian gia đình bạn trở nên vô cùng sang trọng, thoáng mát.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Mộc

Thêm vào đó, những gam màu này còn giúp cho gia chủ và các thành viên trong nhà gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, mệnh Mộc còn có thể sử dụng các màu sáng như màu trắng màu ánh kim để tạo được căn gian căn phòng rộng rãi hơn.

2.4. Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa là là tượng trưng của lửa. Mệnh này phù hợp với những màu như: đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên sử dụng những màu này sẽ làm cho căn nhà của bạn có phần hơi chói và không mang tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, bạn có cần phải lựa chọn kỹ càng và biết kết hợp màu sắc. Việc này sẽ giúp cho không gian nhà bạn sẽ hài hòa và tràn đầy sức sống hơn.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa bản chất mệnh này đã làm hao hụt tài khí bên trong căn nhà. Chính vì vậy, nên tránh một số màu như đen, xanh đen,… Những màu này mang mệnh Thủy trong khi đó Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế, đây là sự lựa chọn không tốt cho gia chủ.

2.5. Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thổ

Thực tế những người có mệnh thổ thì việc chọn gạch lát nền theo phong thủy là vô cùng đơn giản. Vì trong gạch lát nền đã có các yếu tố như đất sét. Những người mệnh thổ chọn được những màu như màu vàng, màu nâu đất thì sẽ mang may mắn, tài lộc và thịnh vượng đến. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa vì theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, bạn có thể chọn các màu như đỏ, cam, tím.

Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thổ
Chọn gạch lát nền nhà cho người mệnh Thổ

Đặc biệt, bạn cần phải cân nhắc đối với những màu mang mệnh Mộc bởi những màu này sẽ hút đi hết khí tài, năng lượng của mệnh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ không nên lát gạch nền màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, với mệnh Thổ thì gia chủ không nên sử dụng màu xanh lam hoặc màu đen để lát nền.

3. Một số lưu ý chọn gạch lát nền nhà

3.1. Lựa chọn kích thước của gạch lát nền

Để có một không gian hoàn hảo và rộng rãi thì bạn cần phải biết cách lựa chọn gạch sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà. Nếu sự lựa chọn không có sự cân đối sẽ mất đi tính thẩm mỹ và tạo ra cảm giác khó chịu của căn phòng.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Lựa chọn kích thước của gạch lát nền

Lựa chọn gạch phù hợp phụ thuộc vào yếu tố diện tích. Hiện nay, gạch lát nền được chia thành 2 loại đó là gạch vuông và chữ nhật với nhiều loại kích thước.

  • Gạch lát nền hình vuông: 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm, 80x80cm
  • Gạch lát nền hình chữ nhật: 20x25cm, 25x40cm, 30x60cm.

Đối với những căn phòng có chiều rộng nhỏ hơn 4m thì nên sử dụng gạch lát nền vuông với kích thước 30x30cm và chọn cách lát xen kẽ để không gian được mở rộng hơn. Còn nếu chiều ngang lớn hơn 4m thì nên chọn những gạch có kích thước lớn phù hợp với độ rộng của căn nhà.

3.2. Lựa chọn chất liệu gạch lát nền

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cũng nên lưu ý về chất liệu gạch lát nền. Trên thị trường hiện nay, phổ biến là 2 loại gạch Ceramic và Granite được làm từ hai loại men bóng và men mát. Mỗi loại có chất lượng và ưu điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được chất liệu gạch ưng ý.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Lựa chọn chất liệu gạch lát nền

Đối với loại granite thường thì có độ bền lâu hơn và tốt hơn, khó bị bay màu. Khả năng hút nước thấp, độ cứng cao, không dễ bị ẩm mốc hay rạn nứt. Đặc biệt là mẫu gạch này đa dạng các loại màu sắc. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể chọn màu phù hợp.

3.3. Lựa chọn họa tiết gạch lát nền

Họa tiết gạch lát nền cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cấu thành được độ rộng lớn của căn phòng. Nên chọn những họa tiết cân xứng với không gian của tổng thể. Đối với những căn phòng nhỏ hẹp thì nên chọn những loại gạch có họa tiết nhỏ để hài hòa giữa màu sắc và kích thước của nhau.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Lựa chọn họa tiết gạch lát nền

Đối với những căn phòng có không gian rộng lớn, bạn không nên sử dụng các họa tiết quá nhỏ. Điều này sẽ làm mất tính cân xứng, gây ra cảm giác khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ.

3.4. Lựa chọn gạch lát nền phù hợp với không gian sử dụng

Việc chọn gạch lát nền phù hợp với không gian sử dụng được rất nhiều gia đình quan tâm. Căn nhà là mái ấm, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Chính vì lý do đó mà không gian sử dụng đều phải có tính đồng nhất. Không những mang lại cảm giác ấm cúng mà còn giúp cho căn nhà trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Lựa chọn gạch lát nền phù hợp với không gian sử dụng

Trên đây là những gợi ý về cách chọn gạch lát nền theo phong thủy phù hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn phù hợp để làm cho gia đình được thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, nếu cần tư vấn về thiết kế nội thất theo phong thủy, hãy liên hệ đến Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

>>>> CÙNG ĐÓN XEM: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *