Cách Khắc Phục Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Chính Xác Nhất

Hiện nay, nhiều gia đình xây nhà nhưng không để ý tới hướng nhà có hợp tuổi. Điều này dẫn đến những hậu quả không hay xảy ra với gia đình. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More sẽ chỉ ra cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khắc phục hướng nhà không hợp tuổi bằng cách xây cửa chính mới

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi bằng việc xây lại cửa chính mới là một giải pháp cực kỳ hay. Việc xây cửa mới theo một hướng khác nhằm đảm bảo sự phù hợp với mệnh gia chủ, giúp hóa giải hướng nhà không hợp.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Khắc phục hướng nhà không hợp tuổi bằng cách xây cửa chính mới

Tuy nhiên, đây là một trong những giải pháp khá phức tạp và gây tốn kém. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí và có thể làm sai lệch với cấu trúc ngôi nhà. Chính vì thế, giải pháp này rất được ít người sử dụng.

2. Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn – Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi đơn giản

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn được đánh giá là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi vô cùng đơn giản và hữu dụng nhất hiện nay. Để ứng phó với những hướng phong thủy xấu thì bạn nên làm suy yếu yếu tố phong thủy của chính nó. Cách thực hiện giải pháp này không phức tạp và rất dễ thực hiện.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Cửa chính bây giờ chỉ dùng để làm tăng họa tiết đầy đủ của căn nhà. Thay vào đó, chúng ta sẽ thường xuyên di chuyển bằng cửa khác. Việc này sẽ làm cho năng lượng tiêu cực không lọt vào được bên trong nhà, đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc hơn.

>>>> THAM KHẢO: Trồng cây sanh trước nhà có tốt không? 3 điều lưu ý khi trồng

3. Xây thêm cửa phụ khác để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi

Đối với căn nhà diện tích vừa hoặc rộng, cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi là có thể làm thêm một cửa phụ khác trong ngôi nhà. Việc này nhằm hạn chế những nguồn năng lượng xấu lọt vào trong mà không cần thay đổi thiết kế cửa chính của gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng các hướng tốt hơn để đặt cửa phụ cho hợp lý.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

4. Sử dụng thảm trải sàn hợp mệnh gia chủ

Sử dụng thảm trải sàn là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi vô cùng đơn giản. Việc đặt thảm trải sàn ở ngay trước cửa chính giúp hóa giải tà khí ở lối ra vào căn nhà. Bởi khi mỗi người trong gia đình bước vào nhà đều phải bước qua tấm thảm ấy.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng thảm trải sàn hợp mệnh gia chủ

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại thảm phải phù hợp với màu sắc mệnh của gia chủ.  Yếu tố màu sắc liên quan đến tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Qua đó, sử dụng thảm trải sẽ mang lại tính hiệu quả cao hơn.

5. Khắc phục hướng xấu cho nhà ở bằng cách đặt hướng bếp hợp lý

Đặt hướng bếp cũng nằm trong những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi tốt nhất hiện nay. Vậy nên, nếu căn nhà đặt vào hướng sai phạm với tuổi gia chủ thì nên sử dụng phương pháp khắc chế bếp. Cụ thể cách đặt hướng bếp như sau:

  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.
cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Khắc phục hướng xấu cho nhà ở bằng cách đặt hướng bếp hợp lý

6. Sử dụng gương bát quái xua đuổi vận khí xấu

Gương bát quái là một trong những loại trừ tà ma và là cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Cấu tạo của gương bát quái bao gồm có 8 cạnh được in ấn chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng gương bát quái xua đuổi vận khí xấu

Thông thường, người ta sử dụng gương bát quái dựa theo chữ trên đó và phụ thuộc vào gia chủ để treo chữ đó nằm ở vị trí trên cùng. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để làm điều này thì nên mời một thầy phong thủy tới để làm nghi lễ và đặt cho đúng cách.

7. Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ tại cửa ra vào

Sử dụng vật phẩm phong thủy cũng là một trong những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi hiện được rất nhiều người sử dụng. Tác dụng của vật phong thủy tạo ra những năng lượng tích cực để chống lại những nguồn năng lượng tiêu cực. Các vật phẩm phong thủy thường là những loại như ảnh in phật, dùng tranh hay các bức tượng đặt ngay chính giữa lối ra vào của ngôi nhà.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ tại cửa ra vào

Đây là một trong những giải pháp hạn chế những năng lượng xấu tác động đến căn nhà của bạn. Ngoài ra, việc đặt những vật phẩm phong thủy phải hòa hợp được sự cân bằng giữa 5 yếu tố cơ bản trong ngũ hành.

8. Lưu ý về hướng cửa xấu không nên xây nhà

Hiện nay vấn đề xây nhà và mua nhà liên quan đến phong thủy đang được nhiều gia đình quan tâm. Việc xây nhà và mua nhà không phải lúc nào cũng có thể hợp tuổi với mình. Chính điều này đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Sau đây là 4 hướng nhà bạn nên tránh khi mua nhà và xây nhà.

  • Hướng tuyệt mệnh: hướng nhà này sẽ gây nhiều tác động cho gia đình bạn như: bệnh tật, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, ít thành công, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.
  • Hướng họa hại: hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.
  • Hướng ngũ quỷ: nhà hướng này sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.
  • Hướng lục sát: hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở.
cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi
Lưu ý về hướng cửa xấu không nên xây nhà

Trên đây là những cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi dành cho gia chủ để tránh những điều không hay xảy ra với gia đình. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra, nếu còn điều gì vướng mắc thì hãy liên hệ với Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà NộiA&More. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong thiết kế nội thất.

>>>> XEM NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *