3 cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính giúp “kích tài lộc”

Thiết kế nhà bếp hướng ra cửa chính là một điều tối kỵ trong phong thủy. Nhà bếp của bạn hiện cũng đang gặp phải tình trạng này. Do đó, bạn muốn tìm cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính. Vậy thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More để biết được chi tiết về cách hóa giải.  

1. Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính bằng cách tạo vách ngăn 

Trong phong thủy, việc đặt bếp hướng ra cửa chính là điều không tốt. Nó có thể ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình bạn. Do đó, gợi ý đầu tiên về cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính là sử dụng vách ngăn. Đây được xem là cách đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay. 

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Thiết kế vách ngăn cho phòng khách và phòng bếp

Thiết kế vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp nhà cấp 4 có thể sử dụng các tấm bình phong,  quầy bar hoặc một bức tường đơn giản. Theo đó, vách ngăn sẽ giúp che chắn gián tiếp khu vực phòng bếp và cửa chính của căn nhà. Nhờ vậy, nó có thể hóa giải được hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính.

Ngoài ra, khi thiết kế vách ngăn, bạn cần chú ý đến kích thước để phù hợp với không gian phòng. Đồng thời, kiểu dáng thiết kế cũng nên đơn giản, không quá cầu kỳ. Như vậy, không gian sống của bạn sẽ trở nên tinh tế, thẩm mỹ, tiện nghi và thông thoáng hơn.

2. Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính bằng cách di chuyển hướng bếp 

Một biện pháp khác trong cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính là di chuyển hướng bếp. Theo đó, gia chỉ cần chuyển bếp sang vị trí phù hợp hơn. Hoặc nếu có cửa phòng bếp, hãy đổi cửa sang vị trí khác để tránh bếp hướng ra cửa chính.

đặt bếp hướng ra cửa chính
Hướng bếp đúng phong thủy

Tuy nhiên, trên thực tế, việc áp dụng cách hóa giải trên thường được ít người sử dụng. Nguyên nhân là việc di chuyển bếp sang vị trí khác hay xây lại cửa bếp đều đòi hỏi phải phá vỡ kết cấu ban đầu của căn nhà. Hơn nữa, nó còn tốn khá nhiều chi phí cho việc xây dựng lại phòng bếp của bạn.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 60+ mẫu trang trí phòng bếp đẹp đơn giản, đầy tiện nghi

3. Chọn mẫu rèm cửa phù hợp – Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính chuẩn xác

Theo phong thủy, với không gian bố trí bếp hướng ra cửa chính sẽ làm cho gia chủ bị thất thoát về tài lộc. Chính vì thế, gia chủ nên tạo không gian thông thoáng và có thiết kế phù hợp, vì nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài và danh vọng.

hóa giải bếp hướng ra cửa
Sử dụng rèm làm vách ngăn cách

Và cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính trong phong thủy chính xác là dùng rèm cửa. Nó không chỉ giúp hóa giải các yếu tố về phong thủy mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

4. Ý nghĩa của việc hóa giải bếp hướng ra cửa chính 

Việc hóa giải bếp hướng ra cửa chính là rất cần thiết nhằm ngăn chặn những điều không hay có thể xảy đến với gia đình bạn. Căn bếp được ví như là kho tiền, nơi chứa đựng tài lộc và sự thịnh vượng. Còn cửa chính là nơi sinh khí lưu thông ra vào căn nhà. Nếu để cửa chính nhìn thẳng vào bếp có thể dẫn đến tiền tài thất thoát, may mắn theo đó mà đi. 

cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính
Hóa giải phòng bếp hướng ra cửa chính đem lại phong thủy tốt cho căn nhà

Đồng thời, theo quy tắc phong thủy, các đường thẳng sẽ đem lại điềm xấu. Việc cửa chính đâm thẳng vào bếp không chỉ hao tổn tiền của mà còn làm tổn hại đến sức khỏe của cả nhà. Ngoài ra, căn phòng cũng mất đi tính riêng tư,  gây mất thoải mái cho những bữa cơm gia đình. 

>>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm sắp xếp nhà bếp theo phong thủy hút tài lộc

5. Những điểm lưu ý khi thiết kế bếp theo phong thủy 

Ngoài việc không đặt bếp hướng ra cửa chính, bạn còn phải nắm một số điểm lưu ý khi thiết kế bếp theo phong thủy như sau:

  • Không đặt bếp gần với bồn rửa
  • Tránh để bếp gần tủ lạnh
  • Không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh
  • Bếp nên tránh đặt dưới cửa sổ hoặc những nơi nhiều gió
  • Kiêng kỵ đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà
  • Bếp không được đặt ở dưới xà ngang
  • Nên chọn hướng bếp hợp với hướng tuổi của gia chủ
  • Nên tránh việc bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ và cửa bếp cũng không được để đối diện cửa phòng ngủ

Trên đây là cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính cũng như những điểm cần lưu ý khi thiết kế bếp theo phong thủy. Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết một phần các vấn đề phong thủy cho căn bếp của mình. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm các thông tin khác về thiết kế nội thất, vui lòng liên hệ A&More để được tư vấn chi tiết.  

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *