40 Cách Bố Trí Cầu Thang Trong Nhà Ống Đẹp, Tối Ưu Nhất

Ngôi nhà của bạn là nhà ống và cần có cầu thang? Vậy bạn đã chọn được mẫu thích hợp chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay 40 cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp, tối ưu nhất cho ngôi nhà ngay dưới đây của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More nhé.

1. Mẫu bố trí cầu thang ngang trong nhà ống đẹp

Cầu thang ngang là kiểu cầu thang đi ngang song song với cửa chính. Đặc biệt, mẫu cầu thang này cực kỳ phổ biến cho mẫu nhà ống hiện nay. Bên cạnh đó, mọi người thường tận dụng phần dưới cầu thang để tủ gỗ tủ tivi,… Và dưới đây là top 10 mẫu bố trí cầu thang ở nhà ống đẹp mà bạn nên tham khảo:

cách bố trí cầu thang trong nhà ống
Mẫu 1: Thiết kế mẫu cầu thang 2 nhịp có tông màu gỗ

Với cách bố trí cầu thang nhà ống này, cầu thang nhà được thiết kế có thành kính khá sang chảnh và nổi bật. Nhờ thiết kế bằng kính mà nó giúp cầu thang thông thoáng hơn. Đặc biệt, cầu thang có 2 nhịp giúp mang lại cảm giác cao hơn cho ngôi nhà. Bậc cầu thang khoảng từ 25cm có màu gỗ hoặc trùng với màu sàn nhà. 

 Cách bố trí cầu thang ngang trong nhà ống dạng chữ L
Mẫu 2: Cách bố trí cầu thang ngang trong nhà ống dạng chữ L

Thiết kế thứ 2 là mẫu cầu thang ngang với nhịp nhỏ dạng chữ L. Bậc cầu thang từ 20cm đến 25cm. Thành cầu thang bằng kính cường lực và tay cầm được là bằng sắt. Thiết kế màu sắc hài hoà với màu sàn nhà. Đặc biệt, mẫu cầu thang này cực thích hợp với tầng 1 và tầng 2 cách nhau ngắn.

 Mẫu thiết kế cầu thang ngang bằng gỗ
Mẫu 3: Mẫu thiết kế cầu thang ngang bằng gỗ

Thiết kế thứ 3 là mẫu cầu thang dành cho ngôi nhà có nội thất chính bằng gỗ. Tay cầm và thành cầu thanh đều làm bằng gỗ. Thiết kế cầu thang này giúp tăng thêm phần sang trọng cho ngôi nhà.

cách bố trí cầu thang tỏng nhà ống
Mẫu 4: Cách bố trí cầu thang ngang nhà ống đẹp, cao

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống này thường được thiết kế ngay giữa nhà. Mẫu này thích hợp cho nhà có cả tầng lửng và cả tầng cao. Thành cầu thành cầu thang được làm bằng gỗ với khoảng cách không quá rộng cũng không quá nhỏ. 

Cách bố trí cầu thang ngang nhà ống không thành vịn
Mẫu 5: Cách bố trí cầu thang ngang nhà ống không thành vịn

Mẫu thiết kế thứ 5 là mẫu cầu thang khá phổ biến hiện nay. Điểm đặc biệt của cầu thang bố trí trong nhà ống này chính là không thành vịn. Và đây là mẫu cầu thang khá thịnh hành với loại cầu thang ngang thấp. Phần cầu thang cao sẽ có một thành chắn bằng kính. Bạn có thể trang trí trên thành chắn này tùy theo sở thích. 

 Thiết kế cầu thang có tay vịn tông màu gỗ
Mẫu 6: Thiết kế cầu thang có tay vịn tông màu gỗ

Mẫu thứ 6 là cầu thang ngang có tay vịn gỗ và thành vịn inox. Cầu thang hướng về phía bên phải nên phần không gian dưới cầu thang bạn có thể tận dụng để tủ ngăn trang trí. Thành cầu thanh đan lưới tạo không gian nhà thêm thoáng.

bố trí càu thang trong nhà ống
Mẫu 7: Thiết kế cầu thang ngang có tông màu trắng

Mẫu thứ 7 cầu thang ngang màu trắng, tay vịn inox và bậc màu đen. Thiết kế cầu thang thành kính cường lực trong suốt tăng sự sang trong cho ngôi nhà. 

Thiết kế cầu thang ngang có tông màu nâu
Mẫu 8: Thiết kế cầu thang ngang có tông màu nâu

Mẫu thứ 8 là cầu thang gỗ màu nâu cùng kết hợp với kính cường lực trong suốt. Nếu nhà bạn hơi hẹp thì độ dốc của cầu thang nên cân chỉnh hợp lý.

 Thiết kế cầu thang ngang có vách ngăn
Mẫu 9: Thiết kế cầu thang ngang có vách ngăn

Mẫu cầu thang 9 là mẫu cầu thang có phần vách ngăn với phòng khách. Bậc cầu thang màu đen. Thành cầu thang và tay vịn được làm bằng gỗ. Với mẫu thiết kế cầu thang ngang nhà ống này cực thích hợp cho những ai thích nội thất gỗ.

 Thiết kế cầu thang cách điệu
Mẫu 10: Thiết kế cầu thang cách điệu

Mẫu thứ 10 là mẫu cầu thang có phần dưới uốn cong. Mẫu này được thiết kế rất tinh tế với những họa tiết đơn giản. Thích hợp với những ngôi nhà có màu chủ đạo là màu trắng.

>>>> XEM NGAY: 20 mẫu cầu thang đẹp cho nhà gác lửng đẹp, tiện nghi

2. Cách bố trí cầu thang dọc trong nhà ống hiện đại, sang chảnh

Cầu thang dọc là cầu thang được xây dọc theo căn nhà và có hướng về phía cửa. Đây là một trong các cách bố trí cầu thang trong nhà ống được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sau đây là một số mẫu cầu thang dọc cho nhà ống hiện đại mà bạn nên tham khảo:

Bố trí cầu thang nhà ống
Mẫu 1: Bố trí cầu thang nhà ống dọc có thành cầu thang bằng kính

Thiết kế cầu thang trong nhà ống ngày càng được ưa chuộng với nhiều cách thiết kế khác nhau. Mẫu này được thiết kế theo kiểu dọc nằm bên phải với bậc cầu thang nhỏ và có độ dốc khá cao. Điểm nổi bật của mẫu cầu thang này chính là bậc có màu đen với thành cầu thang là kính cường lực.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên trái và đi ngang qua phòng khách
Mẫu 2: Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên trái và đi ngang qua phòng khách

Mẫu cầu thang này được thiết kế nằm dọc bên trái và đi ngang phòng khách. Bậc cầu thang thoải, rộng, kết hợp màu đen và trắng sang trọng. Thành cầu thang kính cường lực trong suốt là cho căn nhà đẹp càng đẹp hơn.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc, thưa
Mẫu 3: Bố trí cầu thang nhà ống dọc, thưa

Một trong những cách bố trí cầu thang trong nhà ống được ưa chuộng hiện nay là cầu thang dọc bên phải và có bậc cầu thang thưa. Mẫu cầu thang này được thiết kế bằng gỗ tự nhiên với bậc cầu thang cách nhau không quá lớn. Đặc biệt, giữa các bậc có khoảng không giúp tăng sự thông thoáng cho căn nhà. Mẫu thiết kế cầu thang này đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc bằng bê tông 
Mẫu 4: Bố trí cầu thang nhà ống dọc bằng bê tông

Mẫu cầu thang này được thiết kế dọc bên trái với nhiều bậc. Điểm đặc biệt của mẫu cầu thang này và khác với các cầu thang khác là chất liệu là bê tông. Vì thế mà nó tạo được sự cứng cáp và mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, để làm điểm nhấn, cầu thang được thiết kế kết hợp giữa tông màu đen và tông màu trắng vô cùng nổi bật. 

Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản
Mẫu 5: Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản

Cầu thang dọc bên phải có phần thềm song song với cửa. Điểm nổi bật của cầu thang dọc là được thiết kế với tông màu gỗ và màu trắng khá đặc biệt. Bên cạnh đó, thành cầu thang là lớp kính cường lực tạo sự chắc chắn và thông thoáng hơn cho căn nhà. Ngoài ra, để căn nhà nổi bật và hấp dẫn hơn thì mẫu thiết kế này đã bổ sung thêm một số họa tiết ngay đường đi bên hông của cầu thang. 

Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản
Mẫu 6: Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản

Mẫu cầu thang được thiết kế dọc bên phải giúp kết nối không gian tầng dưới với tầng lửng của ngôi nhà. Bậc thang bằng gỗ nối trực tiếp với tường. Thành cầu thanh làm từ inox đơn theo từng bậc. Đặc biệt, mẫu cầu thang này cực phù hợp với ngôi nhà thiết kế đơn giản.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản
Mẫu 7: Bố trí cầu thang nhà ống dọc đẹp, đơn giản

Mẫu cầu thang nhà ống này được bố trí theo chiều dọc có lưới sắt. Phần khoảng cách bậc trên và bậc dưới khá cao nhưng cũng được làm bằng lưới sắt. Nó không chỉ mang lại sự thông thoáng, mát mẻ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây là mẫu cầu thang mới và nhận được nhiều sự ưa chuộng hiện nay. 

Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ
Mẫu 8: Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ

Đây là mẫu cầu thang được làm hoàn toàn bằng gỗ mang lại vẻ đẹp sang chảnh và hiện đại. Cầu thang được thiết kế với tông màu gỗ sáng, mang lại vẻ đẹp khá hấp dẫn và bắt mắt. Thành cầu thang dạng ô lưới cách điệu vừa là rào chắn vừa trang trí. Đặc biệt có thể tận dụng gầm cầu thang làm kệ sách cũng rất tuyệt.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ
Mẫu 9: Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ

Mẫu cầu thang dọc bên phải có thành cầu thang bằng kính cường lực. Màu chủ đạo là màu gỗ. Cầu thang được lát gạch cùng với màu bậc tam cấp trong nhà. Đặc biệt, cầu thang có vách ngăn tạo phong thuỷ giữa cửa chính và cầu thang. Gầm cầu thang tận dụng để bố trí tivi mà một tủ nhỏ để đựng đồ dùng hằng ngày.

Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ
Mẫu 10: Bố trí cầu thang nhà ống dọc bên phải được làm bằng gỗ

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống nằm dọc bên phải nhà hiện rất được ưa chuộng. Màu chủ đạo ngôi nhà là màu trắng thì màu bậc thang nên màu đen để cho ngôi nhà sang trọng. Đầu cầu thang có vách ngăn thấp tạo phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. 

3. Mẫu cầu thang xoắn ốc ở nhà ống

Cầu thang xoắn ốc thường có ở những ngôi nhà không quá rộng để có thể xây cầu thang bình thường. Nó giúp tiết kiệm được không gian nhưng vẫn đảm bảo về an toàn và thẩm mỹ. Và sau đây là top những mẫu cầu thang xoắn ốc ở nhà ống đẹp, phổ biến nhất hiện nay:

 Cầu thang xoắn ốc 1 vòng bên trái
Mẫu 1: Cầu thang xoắn ốc 1 vòng bên trái

Mẫu cầu thang phổ biến cho dành cho ngôi nhà có tầng thượng. Trụ chính và thành cầu thang làm bằng sắt. Thành cầu thang dạng lưới đơn giản. Bậc cầu thang bằng gỗ có màu vàng. Với mẫu thiết kế này tạo cho không gian phòng thoáng và không bị vướng tầm nhìn.

Cầu thang xoắn 2 vòng ở trung tâm phòng
Mẫu 2: Cầu thang xoắn 2 vòng ở trung tâm phòng

Mẫu cầu thang này khá phổ biến ở những phòng sách, phòng khách. Mẫu này vừa có chức năng kết nối không gian của ngôi nhà vừa là điểm nhấn trang trí. Cầu thang có toàn bộ màu trắng trang nhã. Thành cầu thang thiết kế dạng ô gạch mang lại phong cách thời thượng. 

Mẫu 3: Cầu thang xoắn 1,5 vòng nằm ở trung tâm phòng 
Mẫu 3: Cầu thang xoắn 1,5 vòng nằm ở trung tâm phòng

Mẫu thiết kế này có màu gỗ thích hợp với không gian phòng nhẹ nhàng. Thiết kế đơn giản với thành cầu thang dạng lưới cùng với bậc thang bằng gỗ. Thiết kế 1,5 vòng nên độ dốc tương đối, phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ. 

Cầu thang xoắn bên phải nhà không thành vịn 
Mẫu 4: Cầu thang xoắn bên phải nhà không thành vịn

Đây là mẫu cầu thang mới lạ dành cho ngôi nhà của bạn. Tất cả các bậc thang được thiết kế chắc chắn dựa vào trụ chính. Mẫu này sẽ tận dụng tường nhà làm tường vịn. Khung cầu thang bằng sắt và bậc bằng gỗ xoắn quanh trụ chính. 

 Cầu thang xoắn ở trung tâm phòng dáng cách điệu
Mẫu 5: Cầu thang xoắn ở trung tâm phòng dáng cách điệu

Bạn muốn có một ngôi nhà ấn tượng thì hãy chọn mẫu cầu thang xoắn mới này. Nó có kiểu dáng mới lạ với thành vịn là dải uốn lượn. Thành cầu thanh là kính cường lực trong suốt là cho cầu thanh thêm độ tinh tế. Mỗi một bậc cầu thang đều được làm bằng gỗ chất lượng tăng thêm đẳng cấp cho ngôi nhà.

Cầu thang xoắn bên trái dáng mở rộng
Mẫu 6: Cầu thang xoắn bên trái dáng mở rộng

Đây là một trong những mẫu cầu thang đơn giản và phù hợp với nhiều ngôi nhà. Cầu thang được xây kiên cố và xoắn ốc nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Nó giúp ngôi nhà bạn nhìn trang nhã hơn khi có màu gỗ. Thành vịn cầu thang từng nhánh nhỏ gắn với từng bậc tạo cho bạn cảm giác giống với những mẫu cầu thang gỗ khác.

Cầu thang xoắn mở rộng hướng trái. 
Mẫu 7: Cầu thang xoắn mở rộng hướng trái.

Mẫu cầu thang dành cho ngôi nhà có thiết kế sang trọng. Cầu thang nằm bên phải ngôi nhà và xoắn theo chiều ngược kim đồng hồ. Thành cầu thang thiết kế sang trọng tỉ mỉ với những hoa văn tinh xảo. Màu thành vịn cầu thang cùng tông màu với nội thất trong nhà. Bậc cầu thang đen trắng càng tăng sự sang trọng.

 Cầu thang xoắn hướng ra cửa.  
Mẫu 8: Cầu thang xoắn hướng ra cửa.

Mẫu cầu thang xoắn đơn giản dành cho người tính sự tối giản. Cầu thang thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ về hoa văn trang trí. Cầu thang rộng nên có độ uốn cong nhẹ. Thành cầu thang bằng inox màu bạc. Mẫu cầu thang này kết hợp cùng với thiết kế giếng trời sẽ làm cho ngôi nhà sáng và đẹp. 

Mẫu 9: Cầu thang xoắn ốc hướng ra ngoài. 
Mẫu 9: Cầu thang xoắn ốc hướng ra ngoài.

Mẫu cầu thang kết nối không gian phòng khách với không gian gác mái hay tầng thượng của ngôi nhà. Điểm nhấn của cầu thang này là bậc thang chính cao hơn mặt đặt.  Bậc cầu thang rời bằng gỗ sẽ giúp cho cầu thang không chiếm nhiều diện tích. Bên cạnh đó, bậc cầu thang chính được làm bằng gỗ nên khi di chuyển sẽ không gây ra những âm thanh ồn ào. 

Mẫu 10: Cầu thang xoắn 2 vòng  người kim đồng hồ. 
Mẫu 10: Cầu thang xoắn 2 vòng  người kim đồng hồ.

Mẫu cầu thang này dành cho những ngôi nhà có trần cao. Cầu thang xoắn 2 vòng nên có độ rộng tương đối lớn để di chuyển dễ dàng. Cấu trúc cầu thang đơn giản, tinh tế. Thành cầu thang dạng dây giăng ô lưới độc đáo. Màu đen nâu của cầu thang đã đem đến nét sang trọng cho ngôi nhà. 

4. Nguyên tắc thiết kế, cách bố trí cầu thang trong nhà ống

Khi thiết kế, bố trí cầu thang trong nhà ống thì cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đảm bảo tính an toàn: Cầu thang phải có chiều rộng trung bình khoảng 75- 120 cm, chiều cao trung bình là 24- 27 cm.
  • Lựa chọn vị trí cầu thang:  Bậc cuối nhịp cầu thang không được ở vị trí vào tâm nhà. Cầu thang không được đâm thẳng vào nhà bếp. nhà về sinh và hướng đi từ sau nhà lên.
  • Chọn được kiểu cầu thang: Bạn hãy chọn kiểu cầu thang mình thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo phù hợp với kết cấu ngôi nhà. 
  • Tận dụng gầm cầu thang trong nhà ống: Bạn nên tận dụng gầm cầu thang để những tủ chứa đồ, để tủ tivi. Tuyệt đối không đặt phòng bếp dưới cầu thang, phong thuỷ không tốt
  • Tính thẩm mỹ: Cầu thang phải có thiết kế, màu sắc phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà

5. Bố trí cầu thang nhà ống cần lưu ý những gì?

Bạn đã chọn được mẫu cầu thang phù hợp với sở thích. Tuy nhiên, khi bố trí cầu thang cho ngôi nhà thì cần phải chú ý để vừa có cầu thang đẹp và an toàn.

  • Bố trí hợp phong thuỷ, tránh những điều kiêng kỵ cơ bản.
  • Thiết kế cầu thang phải cân xứng chiều dài, chiều cao, độ rộng. 
  • Chọn chất liệu phù hợp để có cầu thang chất lượng, đảm bảo an toàn. 
  • Chọn màu sắc cho bậc thang phải tương xứng với màu sàn nhà. 

Trên đây là những cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp. Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More hi vọng bạn đã chọn được mẫu thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì liên hệ ngay A&More thông qua thông tin sau để nhận được tư vấn chính xác nhé.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *