Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tư vấn thiết kế nội thất »  Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nội thất văn phòng?

Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế nội thất văn phòng?

Khi thiết kế nội thất văn phòng, rất cần có sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo cho các hạng mục đều được thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ.
Khi thiết kế nội thất hay bất cứ một việc nào đó đều yêu cầu cần một sự chuẩn bị tốt để luôn mang lại những kết quả tối ưu. Trong thiết kế nội thất văn phòng, khâu chuẩn bị lại càng trở nên quan trọng vô cùng, bởi đây sẽ là những tiền đề tốt để sáng tạo nên không gian làm việc lý tưởng.

Dưới đây là một số điểm quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng mà các doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị:

Tìm đơn vị thiết kế có năng lực tốt

Việc đầu tiên, đó là phải tìm được một đơn vị thiết kế uy tín, có thế mạnh đặc biệt về thiết kế nội thất văn phòng thì càng tốt. Đây là bước khởi đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sau này, bởi nếu đó là một công ty có năng lực thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Vì đã có kinh nghiệm nên đơn vị thiết kế đó sẽ hiểu rõ nhiệm vụ mình cần phải làm, giải quyết công việc cũng nhanh chóng và gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng như yêu cầu.

Vì chỉ có công ty bạn mới hiểu công ty bạn cần gì, nên hãy tham khảo ý kiến của Giám đốc, các bộ phận nhân sự, hành chính, kế toán... để lập ra một danh mục những yêu cầu cho văn phòng mới. Từ đó, hãy trao đổi thông tin với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo rằng họ sẽ hiểu sâu về yêu cầu cũng như văn hóa công ty bạn, từ đó biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

Hãy đảm bảo cung cấp cho đơn vị thiết kế và kiến trúc sư những thông tin quan trọng sau:

1. Sơ đồ tổ chức, số lượng nhân viên các phòng ban:

Số lượng nhân viên và cơ cấu các bộ phận trong công ty quyết định vị trí chỗ ngồi trong văn phòng. Trong mỗi bộ phận lại có các cấp bậc khác nhau nên phải làm rõ thông tin: cấp bậc nào cần không gian riêng, cấp bậc nào cần sử dụng không gian chung... Ngoài ra, rất cần tính trước số lượng nhân sự phát triển trong tương lai của công ty mình, để đảm bảo đủ vị trí ngồi cho tất cả mọi người.

Các bộ phận trong công ty liên hệ với nhau thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà đơn vị thiết kế thường đặt ra khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng. Bởi lẽ, hiểu được mối liên hệ giữa các bộ phận sẽ giúp chúng tôi thiết kế được công năng sử dụng tối ưu, các luồng giao thông thuận lợi nhất trong văn phòng của bạn. 


2. Hình ảnh thương hiệu và văn hóa công ty:

Văn phòng chính là nơi nhận diện thương hiệu công ty một cách rõ nét nhất. Mỗi doanh nghiệp đều có một nét văn hóa riêng, một câu chuyện ẩn chứa nhiều thông điệp phía sau đó. Hãy truyền đạt cho kiến trúc sư một cách chi tiết nhất về văn hóa công ty để họ nắm rõ công việc và nhiệm vụ cần làm. Một văn phòng thể hiện được văn hóa công ty sẽ góp phần thúc đẩy tác phong làm việc, môi trường làm việc cho chính nhân viên trong doanh nghiệp, cũng như tạo ấn tượng sâu sắc cho các đối tác.

3. Hạ tầng kỹ thuật: 

Trong công ty, hệ thống điện, mạng sẽ bố trí như thế nào? Từ việc nhỏ như máy chấm công, ai trực phần mềm điện thoại, rồi hệ thống server hoạt động thế nào cho hợp lý... những công việc này nếu không được tính toán kỹ trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng mà tự ý triển khai riêng lẻ, thì khả năng cao là có thể sẽ gặp phải ít nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, phía công ty cần phải lên một kế hoạch dự trù cụ thể về các yêu cầu của mình để bàn bạc với kiến trúc sư nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc thiết kế nội thất văn phòng của doanh nghiệp.

Tại A&More, đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các công ty, doanh nghiệp. Hãy trực tiếp liên hệ ngay với chúng tôi để có được những tư vấn tốt nhất cho văn phòng của các bạn!

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật