Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tư vấn thiết kế nội thất »  Điều cấm kị khi trang trí nội thất

Điều cấm kị khi trang trí nội thất

Bất cứ gia chủ nào cũng cần quan tâm đến những điều cấm kị khi trang trí nội thất nếu muốn ngôi nhà có sự sắp xếp hài hòa, hợp lý.

Trên thực tế, những điều cấm kị khi trang trí nội thất luôn được chủ nhà ghi nhớ nằm lòng. Lý do bởi thiết kế nội thất là một yếu tố quan trọng. Trong đó, phong thủy cũng rất cần thiết, có tác động không nhỏ tới việc đem đến sinh khí, vượng khí, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Dưới đây là một số lưu ý về những điều cấm kị khi trang trí nội thất:

- Không nên sử dụng cây giả để trang trí

Theo phong thủy cho nội thất, không nên trang trí cho ngôi nhà bằng những cây giả. Hiện nay có rất nhiều cây xanh phong thủy, không những mang vẻ đẹp xanh mát cho ngôi nhà, cây xanh còn có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều vận may và tài lộc.

Khi chọn cây cảnh cũng chỉ nên chọn những loại cây có bản lá rộng hoặc cây hoa có sức sống khỏe. Đặc biệt là không được chọn những cây có lá dài và nhọn vì nó sẽ khiến gia chủ dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Các loại cây âm tính như họ Quyết hay Cát đằng vì nó sẽ phạm vào sự Bất can tịnh.Và điều quan trọng là tuyệt đối không được để cây cảnh bị héo úa và chết trong nhà vì nó sẽ khiến nguồn sinh khí trong căn nhà bị héo mòn và chết dần.Gia chủ cần thuộc nằm lòng những điều cấm kị khi trang trí nội thất nếu muốn ngôi nhà có sự sắp xếp hài hòa, hợp lý.

- Không đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ hẹp

Khi thiết kế, phân chia không gian cần được dựa trên diện tích thưc tế để có những bố cục hợp lý. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp thì không nên chia nhiều phòng. Những căn phòng nhỏ hẹp thì không nên đặt nội thất lớn, vì như vậy căn phòng sẽ càng trở nên chật chội, tù túng, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

-Giường ngủ kê sát tường và cạnh cửa sổ

Sẽ là một sai lầm lớn khi chiếc giường bị kê sát tường, vì như vậy sẽ khiến mọi nguồn năng lượng thịnh vượng bị phong tỏa khi ngủ say. Nếu vị trí giường ở góc nhà, khi có những tình huống bất ngờ xảy ra thì gia chủ khó có thể thoát ra khỏi giường một cách dễ dàng. Giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ tác động xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đã kê giường ngủ sát cạnh cửa sổ, điều này cũng rất không nên, dẫn đến bố cục không hài hòa cho phòng ngủ. Nếu phải kê giường sát cạnh cửa sổ thì hãy trang trí thêm một tấm rèm bên cửa sổ để có thể ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

- Gương không được đặt tùy tiện

Khi treo gương trong nhà, thì nhất định chỉ được treo một bên tường, không được treo cả hai bên, đối diện nhau. Ngoài ra, vị trí đặt gương không được tùy ý vì có thể điều này sẽ phá vỡ khí tượng trong nhà. Nhiều người, muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương làm cho khí tượng bị phản xạ hỗn loạn.

- Hành lang tối, cửa ra vào không quang đãng

Hành lang trong ngôi nhà nên trang trí đèn thắp sáng, cửa ra vào phải không bị bóng cây che khuất, màu sắc tươi tắn, nhiều ánh sáng, quang đãng sẽ giúp địa khí có năng lượng lớn mang đến niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe cho gia chủ.

Việc để hành lang tối và sâu thăm thẳm là một điều cấm kị, phải để ánh sáng vừa đủ, trang trí thêm bằng các bức tranh hoặc cây cảnh mang lại màu sắc tươi tắn, đáng yêu.

- Tivi đặt trong phòng ngủ

Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ là hành động “lợi bất cập hại”, khiến mối quan hệ vợ chồng nảy sinh nhiều bất hòa một cách lặng lẽ và âm thầm. Thông thường thì phòng ngủ không được để tác động bởi các đồ vật khác vì đây là không gian riêng tư, nghỉ ngơi của mỗi người sau những giờ làm việc mệt mỏi.

- Hệ thống ống nước bị rò rỉ

Khi hệ thống ống nước trong gia đình bị rò rỉ mà không được sửa chữa ngay sẽ liên quan mật thiết tới vấn đề tài chính, năng lượng cá nhân và thậm chí là sức khỏe của gia chủ. Mặc dù, đây chỉ là vấn đề nhỏ, ít người coi trọng và lưu tâm nhưng để lâu ngày nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

- Nhà vệ sinh đặt giữa nhà

Nhà vệ sinh tuyệt đối cấm kị không được đặt ở giữa nhà, vì đây là vị trí của trung cung giúp thăng bằng khí tổng quản cả chín cung trong nhà. Nếu nó bị ô nhiễm thì tài lộc cũng như sức khỏe của cả nhà cũng bị giảm sút.Nhà vệ sinh cần có vị trí phù hợp, không nên đặt ở giữa nhà.

- Bố trí tranh treo tường không phù hợp

Treo những bức tranh có chủ đề bạo lực, táo bạo ở không gian chung như phòng khách hay cầu thang, sẽ tác động lớn tới tâm lý của thành viên trong gia đình và khách đến chơi nhà. Gia chủ chỉ nên treo những bức tranh có màu sắc hài hòa, tươi tắn, ý nghĩa đặc trưng, đáng yêu để giúp mọi người có cảm giác được chào đón nồng hậu, vui vẻ.

- Ban công không đặt đối diện phòng bếp

Yếu tố khiến khả năng đoàn tụ, nhất trí trong nhà yếu, mọi người không muốn về nhà đó là việc để ban công đối diện trực tiếp với phòng bếp. Nếu bạn đã trót thiết kế ban công theo kiểu này thì nên tìm phương án “chữa cháy” bằng cách đặt chậu hoa hoặc cây leo để trong - ngoài không thông nhau.

Không kê bể cá cảnh ở sai vị trí

Cụ thể, không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thuỷ (bể cá) và Hoả (bếp nấu). Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu “Chính Thần Hạ Thuỷ”.

- Bố trí quá nhiều cửa đi trên một đường thẳng

Sở dĩ không nên làm điều này vì như thế sinh khí sẽ không lượn khắp nhà mà dễ hao tổn của cải.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật