Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Tu viện Yuriev và Bảo tàng Vitoslavlice nơi lưu giữ các kiến trúc gỗ cổ giá trị nhất nước Nga

Tu viện Yuriev và Bảo tàng Vitoslavlice nơi lưu giữ các kiến trúc gỗ cổ giá trị nhất nước Nga

Công việc đầu tiên của dự án là dự thảo thỏa thuận bao gồm “Quy chế, biên chế, nguyên tắc tổ chức, kế hoạch chung bao gồm khu vực được quy hoạch bảo vệ và phát triển kết hợp với tu viện Yuriev và hình ảnh di tích”.

 Ngày tiếp theo hành trình khám phá Velikiy Novgorod - vùng “đất tổ” của nước Nga của tôi là đến thăm bảo tàng ngoài trời “Bảo tàng kiến trúc gỗ Vitoslavlitsy”. Trong cái nắng hanh hanh của chiều hè nước Nga, khu Bảo tàng kết nối với di sản thế giới : Tu viện Yuriev (1030) lâu đời nhất nước Nga hiện lên như mơ tại doi đất tuyệt đẹp cách Kremli Novgorod 3km, nơi dòng nước hồ Iimen tĩnh lặng chảy vào sông Volkhov. Bảo tàng được lấy theo tên ngôi làng Vitoslavlice có từ thế kỷ XII, nhằm gợí nhớ lại một địa danh đã từng bị lãng quên một thời.

 
Là vừng đất dày đặc các di tích cổ nhưng chiến tranh cùng với quá trình đô thị hóa đã làm mất dần các di sản kiến trúc, đầu tiên là các Nhà nguyện bằng gỗ, sau đó là các nhà ở chạm khắc hoa văn đẹp đẽ... hầu hết bị biến thành củi hoặc bị đốt cháy với tốc độ thậm chí còn lớn hơn sự hủy hoại của thời tiết. Trong nỗ lực cứu các di sản văn hóa dân gian, năm 1964, Dự án bảo tàng “Kiến trúc gỗ ngoài trời Vitoslavlice” chính thức được khởi động theo yêu cầu của Bộ Văn hóa Liên Xô và được khánh thành 4 năm sau đó, nhưng việc hoàn thiện và bảo quản vẫn được tiếp tục cho đến nay vớí 34 di tích kiến trúc trên diện tích 30ha.
 
Công việc đầu tiên của dự án là dự thảo thỏa thuận bao gồm “Quy chế, biên chế, nguyên tắc tổ chức, kế hoạch chung bao gồm khu vực được quy hoạch bảo vệ và phát triển kết hợp với tu viện Yuriev và hình ảnh di tích”. Các nghiên cứu chi tiết của kế hoạch chung đã được thực hiện dần dần, đầu tiên là dự án phục hồi các di tích tôn giáo, song song là những cuộc khảo sát toàn bộ khu vực để xác định các tòa nhà cũ có giá trị, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, nghiên cứu đời sống nông dân, cụ thể hơn là bắt đầu thu thập vật liệu, công cụ và quần áo dân tộc...
 
Hút thuốc lá bị cấm ngặt trong bảo tàng, các bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống Nga ở khách sạn - Nhà hàng “Yuryevo Compound” đối diện cổng vào Vitoslavlitsy. Đáng tiếc khách sạn không cho người nước ngoài đăng ký vì thế mà tôi mất dịp ngắm hoàng hôn lúc 11 g đêm trên mặt hồ llmen tĩnh lặng và tận hưởng không khí cô quạnh của khu bảo tàng khi đêm xuống.
 
Các công trình thiết kế nội thất đặc sắc nhất : thiết kế nội thất văn phòng
 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật