Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Treo sao cho “vừa”

Treo sao cho “vừa”

Trật tự của vật dụng có thể thay đổi gọn gàng, ngăn nắp hơn bằng nhiều “phương tiện treo" tự chế hữu dụng và đa năng. Treo được cũng có nghĩa là đã chuẩn bị tư thế, vật chất, không gian cho việc treo hoàn thành.

 Xét về mặt kế cấu và không gian kiến trúc, kỹ thuật treo đã phát triển song hành với các công trình hiện đại, giải quyết vấn đề nới rộng không gian, không dừng lại ở một cấu trúc để nâng đỡ, mà nâng lên tầm biểu hiện cảm xúc thăng hoa về thị giác và cảnh quan. Còn xét trong phạm vi nội thất nhà ở, treo tranh là cả một nghệ thuật, tuy nhiên treo sao cho vừa đẹp lại là chuyện cần bàn.

 

Như vậy việc treo vật dụng, đồ trang trí, tranh ảnh ... dù chỉ là gian ngắn hay lâu dài, vẫn là cách để giải phóng không gian chiếm chỗ hiệu quả mà cũng đơn giản nhất. Từ "chiến lợi phẩm” thu được đến kỷ vật gia đình, treo trở thành cách thức tôn vinh hữu hiệu những thứ có thể trưng ra được và lưu giữ những thứ không dùng đến. Tốt khoe xấu che, cũng mượn đến treo cả! Rồi có khi treo thành một tín hiệu không thể thiếu của một ngôi nhà, một thôn xóm, một vùng văn hóa. Đèn lồng treo cao, tấm gương lấp lánh, phong linh leng keng... đã trở thành vật phong thủy hữu ích mà ít ngôi nhà người Việt nào thiếu vắng. Chùm lá trước cửa tết Đoan ngọ, cây nêu ngày tết Nguyên đán, vẫn là những “dấu ấn treo” tươi mới qua năm tháng.

 

Trật tự của vật dụng có thể thay đổi gọn gàng, ngăn nắp hơn bằng nhiều “phương tiện treo" tự chế hữu dụng và đa năng. Treo được cũng có nghĩa là đã chuẩn bị tư thế, vật chất, không gian cho việc treo hoàn thành. Treo sao cho vừa cũng như một cuộc chơi sáng tạo nho nhỏ, không có chuẩn bắt buộc nhưng lại cần nhiều sáng tạo, quan sát, tính toán để vật được treo và không gian chung quanh hài hòa, hữu dụng và độc đáo.

Công ty thiết kế nội thất chung cư Amore

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật