Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Thiết kế nhà nhỏ hợp lý

Thiết kế nhà nhỏ hợp lý

Trong thời buổi tấc đất tấc vàng, kiếm được một căn hộ nhỏ xinh đã là niềm mơ ước của nhiều người. Việc sắp xếp căn hộ làm sao đáp ứng đầy đủ các không gian chức năng cần thiết đòi hỏi các KTS phải dựa trên sở thích, thói quen sinh hoạt hoặc kết cấu của ngôi nhà.

 

 Trong thời buổi tấc đất tấc vàng, kiếm được một căn hộ nhỏ xinh đã là niềm mơ ước của nhiều người. Việc sắp xếp căn hộ làm sao đáp ứng đầy đủ các không gian chức năng cần thiết đòi hỏi  các KTS phải dựa trên sở thích, thói quen sinh hoạt hoặc kết cấu của ngôi nhà. Điều quan trọng nhất là xác định các vấn đề sau:

 

 

1. Xác định các khu vực chức năng

 

Diện tích ngôi nhà thực tế không ảnh hưởng nhiều đến các khu chức năng mà nó phụ thuộc vào cách thiết kế, bài trí có hợp lý hay không. Thậm chí nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ, song lại còn khá nhiều không gian dư thừa, nhưng điều này cũng lại làm ngôi nhà trở nên trống trải, kém thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để khắc phục những khiếm khuyết về thiết kế này? 

 

Nhiều gia chủ bày tỏ suy nghĩ khi diện tích ngôi nhà bị thu nhỏ thì các chức năng, tiện ích của nó cũng bị giản lược đi rất nhiều. Nhưng trên thực tế cho thấy diện tích không ảnh hưởng nhiều đến các khu chức năng mà quan trọng là do cách thiết kế, bài trí, sắp xếp có hợp lý hay không. Thậm chí, ta còn thấy được những ngôi nhà vừa, nhỏ còn có khá nhiều không gian dư thừa, lớn nhỏ khác nhau. Làm thế nào để tận dụng chúng thật hiệu quả? làm thế nào để bù lại những khiếm khuyết về thiết kế? Để giải quyết được điều này người thiết kế phải biết suy tính, tìm hiểu kỹ kết cấu không gian và tận dụng kết cấu không gian để người ở có cảm giác thoải mái và tận dụng được nhiều không gian nhất. Trước khi tiến hành phân chia bước đầu về không gian, các kiến trúc sư cần tìm hiểu rõ yêu cầu và mong muốn về chức năng của các phòng, bảo đảm không phá vỡ những bộ phận, kết cấu quan trọng của toàn bộ kiến trúc, điều chỉnh an toàn, hợp lý, hiệu quả, ở mức độ nhất định.

 

2. Thiết kế cần tính toán kỹ lưỡng, tỉ mỉ

 

Ở những căn hộ có diện tích lớn, những sai sót có thể được châm chước, nhưng điều này là không được phép với những căn hộ vừa, nhỏ. Mỗi tấc đất là một tấc vàng, ngay từ khi bắt đầu người ta đã tính toán rất kỹ lưỡng, từng vị trí của căn nhà được sử dụng như thế nào, đồ đạc được thiết kế ra sao. Do đó trong quá trình thiết kế nội thất, trang trí các nhà thiết kế phải tính toán một cách tỉ mỉ, chu đáo tránh làm lãng phí không gian và điều quan trọng là biến những cái không thể thành có thể. 

 

Tóm lại, dù là thiết kế hay trang trí thì điều đầu tiên là phải đặt chức năng sử dụng lên hàng đầu, với những căn hộ diện tích nhỏ thì yêu cầu lại càng khắt khe hơn. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nhiều của người tiêu dùng và để phục vụ được tốt nhất thì cần suy nghĩ kỹ vấn đề ở và sử dụng căn hộ làm nó thực tế hơn, khoa học hơn và mang lại tính thẩm mỹ cao.

 Tham khảo quá trình thiết kế nội thất chung cư

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật