Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Tam Đảo trong sương

Tam Đảo trong sương

Với người Hà Nội, vào những ngày mùa hè thế này, không gì hơn là làm một kỳ nghỉ cuối tuần trên Tam Đảo để được thoát khỏi cái không khí ngột ngạt, oi bức đến kinh người, “refresh” (làm tươi mới lại) cả thể xác lẫn tâm hồn để tiếp tục “cày” những ngày kế tiếp!

 

 So với khoảng cách Sài Gòn - Đà Lạt thì Hà Nội - Tam Đảo gần hơn nhiều, chưa đến 90 cây số mà đường lại cực kỳ dễ đi, chỉ sau khoảng hai giờ ô tô hay gắn máy. Nếu đi bằng xe gắn máy, dịp cưới tuần luôn có rất đông nam thanh nữ tú đồng hành với bạn trên cung đường khá tốt, êm ả. Do ngày càng có đông du khách từ Hà Nội và các địa phương lân cận đến với Tam Đảo để nghỉ mát và chiêm bái các danh thắng của Phật giáo, nên ngày càng có nhiều khách sạn, nhà nghỉ và các resort được khai trương đón khách. Để cạnh tranh, nhiều nơi có giá rất "mềm", có khi chỉ khoảng 100.000 đồng /đêm, chỗ nghỉ cũng tươm tất, sạch sẽ, không cần đến máy lạnh vì đêm Tam Đảo đã lạnh lắm rồi, phải cần đến một tấm chăn mới đủ ấm để đánh một giấc đến sáng.

 

Tam Đảo cũng như Sa Pa, Đà Lạt được người Pháp tìm ra và sau đó trở thành nơi nghỉ dưỡng của các quan chức chính quyền thực dân. Và cũng giống như Đà Lạt và Sa Pa, Tam Đảo ngày nay đã bị biến dạng nhiều do thiếu quy hoạch từ đầu, đến khi làn sóng du lịch ào đến thì đô thị yên bình trên núi này cũng chịu sự càn quét của nó. Khách sạn, nhà nghỉ mọc lên ào ạt, xanh xanh đỏ đỏ, nửa thành thị nửa nhà quê... Thật hiếm hoi những khu nghỉ dưỡng đẹp như Belvedere Resort.

 

Tuy nhiên, cái chính mà người ta cần tìm ở Tam Đảo chính là không khí thanh sạch của vùng núi. Là làn sương mù huyễn hoặc buổi sáng, buổi chiều khiến nao nao lòng người. Là những con đường dốc với hoa tầm xuân buổi sớm còn đẫm sương đêm. Là những “ruộng” su su xanh mởn, mà đọt su su xào tỏi là một đặc sản ở đây. Và cũng như nhiều vùng du lịch khác, vào dịp cuối tuần đông khách hay vào những ngày cao điểm (nghỉ lễ, tết) thì các quán ăn, nhà hàng ở đây hét giá rất ghê!

 

Nhưng dù thế nào đi nữa thì Tam Đảo vẫn là một nơi để tìm đến, để được thư giãn vào những ngày hè rất nóng này...

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật