Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Sở thích ngược

Sở thích ngược

Nói về sở thích lộn ngược của mình, anh cười chia sẻ: "Tôi cố tình đặt ngược mọi thứ đồ vật xưa cũ này để tạo cảm giác là lạ mỗi khi ngắm nhìn, tự tạo "khó khăn” để có cơ hội nhìn ngắm sở thích của mình kỹ hơn.

 Những người có sở thích sưu tầm những món đồ xưa cũ hiện giờ có thể nói ngày càng nhiều song không ai giống ai, không bộ sưu tập nào giống bộ sưu tập nào … và anh Đào Chí Đắc là một người khá độc đáo trong quan niệm về thú chơi này và cách trưng bày “góc đam mê” của mình.

 

Nếu cứ hỏi các cớ, vặn vẹo những người có sở thích truy lùng đồ xưa, cũ để tìm cho được câu trả lời tại sao anh lại sưu tầm những món đồ “quá đát" này?... thì cùng chỉ nhận được mấy câu trả lời đại loại như: à ừ vì nó đẹp, vì nó có dấu ấn của thời gian... đầy khách sáo. Hơn nữa, cũng không phải những người có sở thích này không thể nói rõ ràng lý do tại sao họ thích... mà đôi khi chỉ đơn giản như nhiều người trong giới vẫn quan niệm: “đạo” mà nói được thì đã không còn là "đạo”. Anh quan niệm về thú chơi này chắc cũng không khác những người cùng đam mê nhưng có lẽ là một nét mới chăng, có thể bổ sung vào danh sách những câu trả lời “tự biện" của những người trót mê mẩn vẻ đẹp xưa cũ. “Tôi tìm thấy trong những đồ vật coi như “đã chết" này cái “sự sống" rất mạnh mẽ của nó” - anh bầy tỏ.

 

Anh sưu tầm cũng lắm những món đồ xưa: ti vi, đồng hồ, điện thoại, máy đánh chữ, đèn báo bão, bàn ủi và xe gắn máy,.. nhưng nhiều nhất vẫn là máy ảnh cũ và cả những món ít ai chơi như những bộ nồi bằng đồng nhiều “size” lớn nhỏ... Trong những món đồ xưa cũ ấy anh dành hết sự ưu tiên cho những vật dụng đã từng quen thuộc với cuộc sống của anh, gia đình và có lẽ cũng là với tất cả mọi người sống qua những thập niên 60 - 80 của thế kỷ trước. Điều này có ảnh hưởng nhiều trong cách anh trưng bày những món đồ cũ xưa trong góc nhỏ nhà mình. Một góc làm việc với chiếc bàn viết trên đó có vài tập sách tài liệu còn đang lật giở, điện thoại, gói thuốc lá, bật lửa... để mỗi khi nhìn vào đầy gợi nhớ. Hay như khéo léo tạo cảm giác như có ai đó vừa với về tới nhà, chiếc xc vừa mới dắt vào cửa còn nguyên chiếc nón úp trên ghi-đông xe... Tuy nhiên, như bạn thấy trong ảnh, mọi thứ ở đây đều được bố trí, sắp đặt theo cách lộn ngược.

 

Nói về sở thích lộn ngược của mình, anh cười chia sẻ: "Tôi cố tình đặt ngược mọi thứ đồ vật xưa cũ này để tạo cảm giác là lạ mỗi khi ngắm nhìn, tự tạo "khó khăn” để có cơ hội nhìn ngắm sở thích của mình kỹ hơn. Biết đâu qua đây ta có thể tìm được vẻ đẹp khác biệt nào đó trong những thứ đã quen thuộc này. Đồng thời, lật ngược những món đồ cũ xưa cũng là nhìn ngược lại một thời mới đó như để trân trọng những giá trị của quá khứ và tìm lấy sự thụ hưởng nhẹ nhàng giữa cuộc sống hiện tại còn nhiều tất bật, lo toan”.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật