Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Rèm cửa và những điều nên biết

Rèm cửa và những điều nên biết

Rèm không chỉ có tác dụng che chắn cho căn phòng, mà còn là sản phẩm thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mĩ của chính chủ nhân. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chọn mua và sử dụng rèm cửa một cách hợp lý nhất, vẫn còn là câu hỏi của khá nhiều người.

1. Lợi ích của việc sử dụng rèm cửa.

 

Từ xa xưa, rèm cửa đã được sử dụng với nhiều mục đích như che chắn ánh sáng, cản gió, chống bụi, che đi quang cảnh không đẹp mắt và tạo không gian riêng tư cho chủ nhân.

 

 

Ngày nay, ngoài những tác dụng kể trên, rèm cửa còn mang ý nghĩa trang trí, làm đẹp cho căn phòng, giúp chủ nhân thể hiện trọn vẹn gu thẩm mỹ và đẳng cấp của mình.

 

Rèm cửa giúp hoàn thiện thẩm mỹ cho căn phòng

 

2. Chọn rèm hợp không gian.

 

 

Tùy vào mục đích sử dụng và không gian mà lựa chọn loại rèm phù hợp. Với không gian phòng ngủ, rèm phải có chức năng cản sáng tốt. Vì thế, nên lựa chọn loại rèm dày, chất liệu và màu sắc cản được ánh sáng, đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

 

 

 

Chọn rèm cản sáng cho phòng ngủ

 

 

Nếu rèm chỉ mang tính trang trí, được bố trí ở không gian phòng khách, chúng ta có thể sử dụng loại rèm mỏng và có nhiều hoa văn, họa tiết. Điều này không chỉ giúp mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng, mà còn giúp làm nổi bật các hoa văn trang trí, làm sáng căn phòng.

 

 

Chọn rèm phù hợp để trang trí phòng khách.

 

 

Đối với rèm dành cho phòng tắm, rèm bằng vải trượt nước hoặc nhựa PVC sẽ được ưu tiên lựa chọn. Đối với loại vải trượt nước, tuy giá thành cao hơn nhựa PVC nhưng độ bền cao hơn, và phong phú đa dạng hơn và kiểu dáng, mẫu mã.

 

 

Chọn rèm cho phòng tắm

 

 

3. Chọn rèm hợp phong thủy.

 

 

Chọn rèm nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

 

 

Chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam. 

 

 

Tránh chọn màu đỏ, đen cho rèm cửa vì nó gây cảm giác ức chế thần kinh. Tránh màu hồng cho nội thất phòng ngủ, vì theo phong thủy, màu này làm tăng nguy cơ xuất hiện người thứ ba trong mối quan hệ vợ chồng, làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình bạn.

 

 

Đối với phòng người già và trẻ em, nên chọn màu sắc và hoa văn nhã nhặn để tránh ảnh hưởng xấu đến tính cách chủ nhân

 

 

Chọn màu rèm hợp phong thủy

 

 

 

 

Gia đình bạn có thể lựa chọn màu sắc rèm theo ý thích cá nhân và cá tính của từng người, nhưng hãy chú ý đến một số lưu ý kể trên để hoàn thiện thẩm mỹ cho ngôi nhà yêu của bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật