Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất

Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất

Đưa quá nhiều đồ nội thất vào phòng, bố cục sắp xếp không hợp lý, không nhận biết được sự thay đổi của màu sơn, thiếu điểm nhấn hay thiếu sự gắn kết không gian là những sai lầm nhiều người hay mắc phải khi trang trí cho ngôi nhà của mình.

 Thiết kế nội thất, công việc tạo ra không gian sống và sinh hoạt cho con người, cũng có những yêu cầu khắt khe để có được một ngôi nhà hoàn hảo. Không đơn giản chỉ là xếp đặt các đồ nội thất vào đúng chỗ của nó, thiết kế nội thất còn đặt ra những tiêu chuẩn về thẩm mỹ hay sự hài hòa cho không gian. Thế nhưng không phải ai cũng làm được điều này bởi lẽ luôn có những sai lầm rất dễ gặp phải. 

 

Đưa quá nhiều đồ nội thất vào một phòng
 
 
Mỗi căn phòng đều có một chức năng nhất định. Lựa chọn đồ nội thất trong phòng nên chỉ dừng lại ở việc đảm bảo công năng và thẩm mỹ của nó, không nên đưa vào quá nhiều vì dễ tạo nên cảm giác căn phòng bừa bộn, chật hẹp hơn. Bạn hãy luôn nhớ dành ra khoảng không gian cho việc di chuyển. Ngoài ra, có thể vị trí các món đồ không phù hợp cũng dễ dàng gây nên sự chật chội, bạn có thể nhờ đến sự tư vẫn của các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để có được cách sắp xếp khoa học nhất trong ngôi nhà của mình. 
 
 
 
 
Không xem xét kỹ không gian
 
 
Khi trang trí bất cứ căn phòng nào, bạn luôn phải đặc biệt chú ý đến không gian của nó. Lớn hay nhỏ, dài hay vuông, tất cả đều ảnh hưởng tới màu sắc căn phòng và các vật dụng nội thất. Một căn phòng nhỏ chỉ nên dùng những món đồ cơ bản, tiện ích, không cầu kỳ. Đừng nên mua tất cả theo ý thích mà hãy đặt chúng trong không gian chung của căn phòng.
 
 
 
 
Màu sơn tường luôn giống như trong bảng màu
 
 
Không phải màu sắc bạn nhìn trên bảng màu sẽ luôn như thế khi áp dụng lên bức tường lớn. Trong thực tế, màu sơn sẽ thay đổi chút ít khi sơn lên tường. Trước khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, chắc chắn rằng bạn sẽ phải tham khảo thật kỹ bảng màu từ các nhà thầu sơn chuyên nghiệp. Màu sơn sẽ sáng hơn khi được sơn trên diện tích rộng. Vì thế, bạn nên chọn màu tối hơn một chút so với màu sơn bạn định chọn ban đầu.
 
 
 
 
Thiếu điểm nhấn
 
 
Bất cứ một không gian nào cũng đều cần có nét khác biệt để tạo nên sự ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ tập trung vào công năng của các đồ nội thất mà quên đi điều này. Đó có thể là màu sắc, ánh sáng hoặc phụ kiện trang trí, là một bức tường có gam màu rực rỡ, một bộ sofa bắt mắt, tấm thảm trải sàn có hoa văn độc đáo hay chiếc đồng hồ, bình hoa…. Nên nhớ, chỉ cần có một điểm nhấn là đủ, nếu không, căn phòng sẽ trở nên rối mắt và đánh lạc hướng những vị khách đến thăm nhà.
 
 
 
 
Không có sự gắn kết giữa các không gian
 
 
Nhiều người thường chỉ tập trung vào trang trí các phòng hay khu vực khác nhau trong nhà mà quên đi sự chuyển tiếp, dẫn dắt khéo léo giữa các không gian. Hãy bài trí nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh sự thay đổi đột ngột, nhất là trong các không gian mở khi mà phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông với nhau. Bạn có thể lựa chọn những nét hoa văn hay màu sắc làm bước chuyển, tạo nên sự thống nhất trong toàn bộ thiết kế. Những chi tiết đó còn có thể trở thành điểm nhấn đầy cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.
 
 
 
 
Hy vọng với những lưu ý này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi trang trí cho không gian sống. Để tránh những sai lầm, các gia đình có thể tìm đến một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp. A&More Architecture sẵn sàng tư vấn và giúp bạn hiện thực hóa ước mơ về tổ ấm của mình.
 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật