Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Những điều "không ngờ" thường gặp của các gia chủ

Những điều "không ngờ" thường gặp của các gia chủ

Trong xây dựng, nôn nao nhất là lúc công trình gần hoàn thiện nhưng nhiều phát sinh nhất cũng vào thời điểm này. Trong đó, hạng mục trần và vách thường có nguy cơ gặp rủi ro nhiều nhất nếu chủ nhà, chủ đầu tư không để ý.

 “Thờ ơ” với các giải pháp chức năng

Nhiều gia chủ không quan tâm đến việc thiết kế nội thất trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu. Điều này làm giảm đi hiệu quả sử dụng của trần và vách rất nhiều. Ngoài tác dụng che chắn, trần và vách nhẹ còn đảm nhiệm vai trò phát huy các giải pháp quan trọng như cách nhiệt, chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống thấm,.... Hơn nữa, thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, chủ nhà có thể sử dụng các hệ vách bằng thạch cao hoặc calcium silicate. Trọng lượng một m2 tường thạch cao khoảng 23kg trong khi tường gạch là 180kg. Tường thạch cao nhẹ hơn tám lần, do đó không phải lo lắng ảnh hưởng đến tải trọng và kết cấu nền móng. “Trái với suy nghĩ của nhiều người, những vật liệu nhẹ không những bền chắc còn có tuổ thọ rất cao. Hơn nữa, vách nhẹ có thể tạo dáng khác nhau theo nhu cầu như tạo vách uốn cong, tạo các khung trang trí với nhiều kiểu dáng mà chắc chắn không thể thực hiện với tường gạch”, anh Trần Lê Quốc Bình, KTS, Giám đốc Công ty CP QBI cho hay.

 

Quá tin vào thợ thi công hay nhà thầu

Do nghĩ rằng trần vách nhẹ chỉ mang tác dụng trang trí nên hầu hết chủ nhà đều không quan tâm đến tính an toàn của nó, tất cả khoán cho thợ thi công hoặc nhà thầu. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ dễ bị hư hại về sau. Tốt nhất, chủ nhà cần tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu với đội thợ thi công cho mình để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận, các đội thợ có thể sử dụng nguyên vật liệu kém phẩm chất hoặc hàng hóa trôi nổi không được bảo hành, chế độ hậu mãi mập mờ... Nhắc đến chất lượng và chế độ bảo hành rõ ràng có lẽ không thể không nhắc tới Công ty CP CN Vĩnh Tường: bảo hành sản phẩm khung Vĩnh Tường 10 năm, tấm xi-măng DURAflex 50 năm và tấm thạch cao Gyproc 2 năm. Khi chọn khung nên chọn loại mạ nhôm kẽm có màu tối sẫm. Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người là khung càng sáng bóng thì càng bền (loại vật liệu này rất mau gỉ sét và xuống cấp trong mọi môi trường).

 

Chọn thợ thi công có giá rẻ nhất

Hạng mục trần và vách vốn đòi hỏi rất kĩ kỹ thuật thi công và không phải tất cả người thợ đều được qua đào tạo và hiểu biết rõ cách thức thi công. Cũng có những trường hợp thợ thi công vì lợi nhuận đã không làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, “rút ruột” công trình hoặc làm nhanh, làm ẩu,... Theo ý kiến bà Tô Thị Mỹ Anh, Ths KTS - Phó TGĐ Công ty CP TV XD Ánh Sáng Phương Nam đã từng sử dụng đội ngũ thợ thi công do Vĩnh Tường giới thiệu cho biết rất hài lòng khi theo dõi quá trình thi công của đội ngũ này vì các thiết kế nội thất phức tạp đều được đáp ứng.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật