Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Những điều cần chú ý trước khi tiến hành xây nhà

Những điều cần chú ý trước khi tiến hành xây nhà

Khi tiến hành xây cất một ngôi nhà, chủ nhân cần chú ý đến những yếu tố căn bản sau đây để ngôi nhà không chỉ là nơi bạn trở về để nghỉ ngơi mà còn là nơi mang lại sự thư giãn tốt nhất, kích thích những giá trị tiềm ẩn và mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

  Khi tiến hành xây cất một ngôi nhà, chủ nhân cần chú ý đến những yếu tố căn bản sau đây để ngôi nhà không chỉ là nơi bạn trở về để nghỉ ngơi mà còn là nơi mang lại sự thư giãn tốt nhất, kích thích những giá trị tiềm ẩn và mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

 

 

Cân nhắc yếu tố không gian

 

 

Vấn đề đầu tiên bạn cần chú ý trước khi tiến hành xây dựng nhà ở đó là quan sát không gian môi trường sống cũng như mức độ cân xứng của các ngôi nhà của mình với các ngôi nhà xung quanh để ngôi nhà của bạn không bị tách biệt với cộng đồng đồng thời tạo cảm giác thỏa mái cho những người sinh sống trong ngôi nhà.

 

 

Cân nhắc yếu tố kiến trúc

 

 

Điều thứ hai cần chú ý đó là thiết kế kiến trúc phù hợp.

 

 

Vấn đề văn hóa ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người, khi bạn sống và làm việc trong một không gian là một làng quê nông thôn với chiều cao nhìn chung của các ngôi nhà tương đối thấp mà bạn tiến hành xây dựng cho mình một ngôi nhà cao chọc trời thì không những cảnh sắc không gian bị phát tán mà ngôi nhà bạn còn như một cột thu lôi với những tà khí không may mắn. Vì vậy khi xây dựng nhà ở nên chú ý đến chiều cao, hình dáng của ngôi nhà sao cho không bị lạc lõng với không gian xung quanh.

 

 

Hình dáng căn nhà

 

 

Đối với nhà ở thì hình dáng tốt thường được cân nhắc là hình vuông, hình vuông là hình cân đối tượng trưng cho trái đất nâng đỡ và cấp dưỡng. Nhà thì nên thiết kế hình chữ nhật vì đây hình dạng được đánh giá tốt nhất. Một số căn nhà hiện nay đang được xây dựng hình chữ L tuy nhiên hình chữ L được đánh giá là xấu vì hình dạng giống con dao và vị trí xấu nhất là lưỡi dao. Nếu bố trí phòng trẻ em thì trẻ nhỏ sẽ hư, nghịch ngợm luôn cảm thấy bị cô lập, còn người lớn sẽ cảm thấy bị bạc đãi sẽ xa cách các thành viên trong gia đình. 

 

 

 

 

Lựa chọn phương hướng

 

 

Lựa chọn hướng nhà rất quan trọng, việc chủ nhân cũng như các thành viên trong ngôi nhà sinh, tử, làm ăn lụi bại hay thành công nhận được rất nhiều từ hướng nhà. 

 

 

Nhà có cửa sổ chính quay về hướng nam hoặc tây nam sẽ nhận nhiều năng lượng dương nên cần màu sắc lạnh để bù đắp. Nhà có cửa chính quay theo hướng đông sẽ nhận được nắng sớm mai và sinh khí. Từ vị trí của hướng nhà ở mà sắp xếp các phòng cũng như đồ đạc tương ứng sao cho phù hợp để mang lại những may mắn cho gia chủ.

 

 

 

 

Nhà ở là nơi bạn thể hiện lối sống, quan điểm sống cũng như khả năng kinh tế của bản thân và vấn đề sở hữu một ngôi nhà hợp phong thủy là ước muốn của mọi người nên cần phải hết sức chú ý.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật