Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Ngôn ngữ của lá

Ngôn ngữ của lá

Lá SPA tọa lạc trong một con hẻm đẹp và yên tĩnh nhưng lại hơi xa trung tâm, nơi mức sống của nhiều người dân xung quanh chưa thể nói là phù hợp để sử dụng dịch vụ khá cao cấp này - Vậy chủ đầu tư làm thế nào để kinh doanh thành công?

 

 Thật ra chủ đầu tư không chịu nhiều áp lực về kinh doanh, chị sở hữu một miếng đất, để không thì phí nên muốn mở một SPA trước hết nhằm phục vụ cho nhu cầu của bản thân, sau đó mới là kinh doanh. Nhưng theo chị “không làm thì thôi, đã làm thì phải tới nơi tới chốn” - chính quyết tâm ấy cộng với kinh nghiệm của nhà thiết kế, người từng thiết kế nhiều công trình thuộc loại này, đã mang lại những hiệu quả bước đầu cho Lá spa.

 

Cũng do địa điểm và đặc điểm dân cư chung quanh mà chủ đầu tư và người thiết kế thống nhất tiêu chí: thiết kế một spa đúng tiêu chuẩn nhưng không cầu kỳ, lịch sự và sang trọng nhưng thân thiện, sao cho khách đến đây cảm nhận được vẻ gần gũi, ấm cúng của một gia đình. Yêu cầu như vậy không khó đối với nhà thiết kế Aline Hồ, vì chị vốn thuận tay với những thiết kế có thể rất đơn giản nhưng vẫn mang nét đặc biệt và có cá tính.

 

Kết quả là một ngôi nhà trệt + hai lầu được xây trên khu đất rộng 160m2; đất không rộng nên được tận dụng tối đa để có khu sân vườn thoáng đãng, đậm tính thư giãn và đầy đủ các không gian chức năng của một spa: khu tiếp tân, chỗ ngồi thư giãn, khu vực mát-xa chân, các phòng mát-xa riêng cho nam - nữ...

 

Có lẽ ấn tượng hơn cả về không gian spa này là ý tưởng và cách mà người thiết kế vận dụng trên đồ đạc nội thất, trang trí. Hình ảnh chiếc lá từ logo của spa cũng được triển khai trên tất cả đồ đạc nội thất, trên các vật dụng và đặc biệt là trên mảng gạch bông lót sàn, tạo thành một thể thống nhất cho các không gian.

 

Quan sát kỹ có thể thấy toàn bộ hình khối, vật liệu và màu sắc của đồ đạc nội thất được phối với nhau một cách khéo kéo. Đồ đạc ít chi tiết, màu sắc nhẹ nhàng với những mảng màu riêng cho các phòng: phòng của nam giới màu xanh lá mạ; phòng nữ có màu tường đỏ làm điểm nhấn; phòng VIP màu tím nhạt... Mỗi phòng trang trí một loại hoa khác nhau, các yếu tố đi cùng như màn treo, bed runner có màu sắc và hoa văn mềm mại, thiên về nữ tính.

 

Được chăm chút về mặt thiết kế kiến trúc và nội thất để có một diện mạo riêng, Lá spa còn đem đến cho khách cảm giác ấm cúng và thân mật của một gia đình. Đó chính là những yếu tố đem lại thành công cho spa này. 

 

"LÁ" LÀ TÊN GỌI, CŨNG GIÁN TIẾP GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ CỦA SPA NÀY, KHÔNG SỬ DỤNG MỸ PHẨM MÀ CHỦ YẾU LÀ CÁC NGUYÊN LIỆU CHIẾT SUẤT TỪ THIÊN NHIÊN ĐỂ LÀM ĐẸP. "LÁ" CŨNG LÀ Ý TƯỞNG ĐỂ TRIỂN KHAI TRONG NỘI THẤT, LÀ NGÔN NGỮ ĐỂ THỂ HIỆN ĐÚNG Ý ĐỒ CỦA CHỦ NHÂN VÀ NHÀ THIẾT KẾ ĐÃ ĐỊNH: MỘT PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN NHẸ NHÀNG THEO KIỂU MIỀN NAM PHÁP, ĐỒNG THỜI PHA TRỘN VỚI MỘT CHÚT PHONG CÁCH ĐỒNG QUÊ. 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật