Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Nghĩ về thiết kế trong thập kỷ mới

Nghĩ về thiết kế trong thập kỷ mới

THEO DỰ BÁO CỦA UNDP VỀ THAY ĐỔI KHÍ HẬU, VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CHỊU ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC NHẤT VỀ VẤN ĐÈ NÀY.

 Khi nhiệt độ trái đất nóng lên 2 độ c, mực nước biển dâng lên, sẽ có khoảng 20 triệu người sinh sống tại đồng bằng sông Cửu Long bị mất đất và nhà cửa. Hãy thử hình dung hậu quả xảy đến cho sản xuất nông nghiệp và môi trường sinh sống của dân mình.


Sống hài hòa với thiên nhiên, môi trường tự nhiên không chỉ là một xu hướng mà hơn thế là giải pháp sống còn nhằm cứu lấỵ ngôi nhà chung. Điều này đòi hỏi một cuộc cách mạng trong tư duy của người tiêu dùng Việt Nam. Bởi suy cho cùng chính hành vi tiêu dùng quyết định cách thức thiết kế nội thất và nguyên, vật liệu sử dụng. Và điều này cũng dẫn đến trách nhiệm của những người làm nghềthiết kế nội thất với những sản phẩm thiết kế sắp tới đây của mình. Một thiết kế hướng đến tiêu chí sinh thái là thiết kế sử dụng vật liệu bản địa thân thiện với môi trường, có thể tái chế, quỵ trình sản xuất tiêu hao ít năng lượng, không sử dụng hóa chất... Các nhà thiết kế nội thất thực sự phải suy nghĩ đến điều này khi mà chúng ta biết rõ rằng thế hệ tiêu dùng trong tương lai sẽ là một thế hệ tiêu dùng có ý thức về môi trường sâu sắc.


Trở về việc đi tìm những giải pháp cụ thể khả dĩ góp phần vào xu hướng này trong phạm vi và lĩnh vực hoạt động của mình tại Việt Nam hiện nay, tôi nghĩ mỗi nhà thiết kế cần phải đưa ra ít nhất một hành động thiết thực và hiệu quả trong năm mới này. Với tôi, việc khai thác tay nghề thủ công truyền thống của các người dân nông thôn trong các thiết kế nội thất đương đại mà tôi đã và đang kiên trì theo đuổi là một giải pháp ở quỵ mô nhỏ. Phong cách Á Đông đương đại trong các thiết kế nội thất, một sự xê dịch về chủ nghĩa công năng nhằm tăng tính hài hòa giữa lối sống phương Đông và phương Tâỵ, nhưng vẫn đảm bảo giữ lại được phong vị Á Đông qua màu sắc, vật liệu truyền thống, qua nét tinh tế và vẻ đẹp sâu lắng không thể trộn lẫn của những món vật làm bằng tay. Phong cách thiết kế nội thất này hoàn toàn đáp ứng nhu cầu và lối sống của tất cả mọi người bởi nó đảm bảo mặt tiện nghi hiện đại và thỏa mãn nhu cầu một không gian văn hóa.

Sáng tạo trong thiết kế nội thất tuy mang tính cá nhân nhưng vẫn nằm trong phạm vi phản ánh xã hội và tham gia giải quyết các vấn đề của xã hội đương đại. Những nhà thiết kế nội thất Việt Nam hiện nay, một khi ý thức sâu sắc về vai trò cá nhân mình, về hoàn cảnh xã hội và văn hóa của đất nước sẽ thể hiện tích cực vai trò của mình trong việc hình thành xu hướng tiêu dùng mới thân thiện với môi trường. Trước hết là hãy nghĩ đến tính nhân văn với mỗi chọn lựa trong không gian sống của chính mình và mỗi thiết kế mà mình giới thiệu ra với mọi người.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật