Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Không gian tiệc cưới đa phong cách

Không gian tiệc cưới đa phong cách

Sắp sang thu, lại bắt đầu một mùa cưới... Tổ chức tiệc cưới ở đâu là câu hỏi luôn được các bạn trẻ sắp lập gia đình hết sức quan tâm. Phải chăng là một không gian sang trọng, ấm cúng và khác biệt? Những yếu tố đó được các nhà thiết kế nội thất giải quyết khá tốt với dự án nhà hàng tiệc cưới - hội nghị Metropole.

 Có sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau trong cùng một công trình kiến trúc. Mặt tiền tòa nhà thật bắt mắt với phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển. Sảnh chính ở tầng trệt dành để đón tiếp, nội thất được thiết kế và trang trí nội thất hài hòa với diện mạo mặt tiền, thể hiện ở các chi tiết trang trí trên cột, đèn chùm, không gian cao rộng...

 

Năm tầng của tòa nhà, mỗi tầng được thiết kế theo một phong cách và chủ đề khác nhau với những nét đặc trưng văn hóa của từng xứ sở - chủ đề.Tầng I là sảnh tiệc cưới kiểu Việt Nam, thiết kế nội thất mang âm hưởng phong cách thuộc địa, tái hiện không gian của giới thượng lưu Sài Gòn thập niên 1930 - 1940, sử dụng nhiều vật liệu gỗ với các chi tiết trang trí phương Đông đi cùng đèn lồng Hội An... Đây cũng là sảnh duy nhất có tầng lửng của tòa nhà.

 

Sảnh Tokyo ở tầng 2 khiến liên tưởng ngay đến xứ Phù tang: mảng màu xanh thường thấy ở các đền đài Nhật Bản được thể hiện ở các bức vách; và cùng các mảng trần bằng sơn mài thì giấy - loại vật liệu quen thuộc của nước Nhật - cũng được sử dụng rất nhiều. Không thể thiếu những bình cắm hoa anh đào mà ánh sáng trong bình có thể đổi màu đồng thời bình có thể phun khói nhằm tạo những hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

 

Sảnh Paris ở tầng 3 với các chi tiết kiến trúc cổ điển Pháp, các phù điêu thạch cao, đèn chùm pha lê hình nến tỏa ánh sáng vàng ấm cúng xuống không gian có tông màu kem nhẹ nhàng. Phong cách Trung Hoa hiện đại được thể hiện ở sảnh Thượng Hải trên tầng 4. Màu đỏ truyền thống của người Hoa cũng được vận dụng ở đây nhưng chừng mực, kết hợp với màu đen để tạo độ tương phản. Cửa vào sảnh được trang trí như một hộp quà sơn đỏ, hành lang bên ngoài sảnh đón cũng được trang trí những chiếc lồng đèn đỏ. Các chi tiết trang trí phương Tây hiện đại vẫn được sử dụng nhưng có biến đổi để mang tinh thần Á Đông. Chẳng hạn đèn chùm pha lê kiểu châu Âu được bọc thêm một lớp vải, mảng trần phía trên các chùm đèn là hình ảnh long, phụng cách điệu...

 

Sảnh tầng 5 như tên gọi của nó - New York, mang nét đặc trưng của phong cách kiến trúc của thành phổ lớn nhất nước Mỹ, với âm hưởng art décor khá rõ, thể hiện ở các chi tiết trên đèn trang trí, trên hệ cửa... Các chi tiết trang trí khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh tòa nhà Chrysler ở NewYork.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật