Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Hồi sinh

Hồi sinh

Sau bốn năm được trùng tu, nơi đây đã trở thành một khu nghỉ dưỡng xinh đẹp: Dalat Cadasa Resort - một khu vườn thiên nhiên rộng rãi, mở rộng cửa chào đón mọi người. Những bức tường ngăn cách từng ngôi nhà cổ đẵ bị phá bỏ, nơi đây trở thành một quần thể không gian thoáng đãng, tràn đầy sức sống, thân thiện với con người, với thiên nhiên.

 

 1. 13 ngôi biệt thự cổ, đậm nét phong cách kiến trúc Pháp ở Đà lạt vốn là nơi nghỉ dưỡng của thống sứ Nam kỳ Pháp, của các quan chức thời vua Bảo Đại, sang thời Mỹ là nơi nghỉ dưỡng của các tướng lĩnh cao cấp của chế độ cũ. Sau năm 1975, cụm biệt thự này có thời gian bị bỏ hoang phế, xuống cấp... Vậy mà, sau bốn năm được trùng tu, nơi đây đã trở thành một khu nghỉ dưỡng xinh đẹp: Dalat Cadasa Resort - một khu vườn thiên nhiên rộng rãi, mở rộng cửa chào đón mọi người. Những bức tường ngăn cách từng ngôi nhà cổ đẵ bị phá bỏ, nơi đây trở thành một quần thể không gian thoáng đãng, tràn đầy sức sống, thân thiện với con người, với thiên nhiên.

 

2. Chủ nhân của khu nghỉ dưỡng vốn không phải là một doanh nhân mà từng nhiều năm gắn bó với công tác giáo dục. Không nhìn dự án này dưới con mắt của một nhà kinh doanh bất động sản mà thấy ở đây một di sản văn hoá, một không gian của kiến trúc và muốn báo tồn, gìn giữ nó, trả nó lại về với các vốn có ban đầu, với thiên nhiên và với nhân dân, ông đã kiên nhẫn theo đuổi 17 vòng đấu thầu, quyết liệt vượt qua nhiều công ty nước ngoài, giành được quyền thuê để tôn tạo và khai thác cụm biệt thự này trong 50 năm.

 

Với tâm niệm, việc trùng tu để khai thác hôm nay phải hòa quyện giữa sự phục hồi giữ gìn bản sắc kiến trúc Pháp của châu Âu đầu thế kỷ cộng với nét hoang dã của núi đồi thảo nguyên và sự dung dị của đồng quê Việt Nam; một nhóm kiến trúc sư đã nghiên cứu để tạo nên từng chi tiết nội thất phù hợp cho các ngôi nhà cổ, giữ lại phong cách thống nhất của kiến trúc Pháp đồng thời có một số chỉnh sửa cho hài hoà với không gian của nhà Việt. Bên ngoàii, rừng thông vẫn được giữ nguyên, điểm thêm những đồi cỏ như khu rừng tự nhiên với những lối mòn nhỏ, đầy ắp hoa dại bò trên cỏ, leo lên hàng rào, những cây sim rừng, hoa bìm bịp... và cả tiếng côn trùng kêu trong những đêm mưa...

 

3. Nếu đã một lần đặt chân đến khu vườn này, bạn sẽ quỵến luyến và tự hứa với mình, có một ngày sẽ quay trở lại. Bạn sẽ nhớ những khoảnh khắc thi vị khi được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật trong một không gian biến ảo diệu kỳ. Giữa đất trời, cỏ cây, bạn như cảm nhận được từng nhịp sống của đất và người trong các tác phẩm của nghệ sĩ Lê Bá Đảng, của những bức ảnh Đà Lạt, Hà Nội xưa, cảm nhận được từng hơi thở qua những íác phấm cùa các nữ nhíẽp anh trong câu ỉac bộ nhiép ảnh Hài Âu. Bạn sê nhớ những đêm cuối tuần se lạnh, ngồi bên bếp lửa nghe đọc thơ Nguyễn Duy, ăn khoai nướng và thưởng thức vang Đà Lạt.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật