Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Hiệu ứng của màu sắc

Hiệu ứng của màu sắc

Một số màu trông sẽ rất đẹp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nhưng khi sử dụng các nguồn sáng nhân tạo thì các màu đó cũng sẽ không còn chính xác như màu thật của nó.

 Một số màu trông sẽ rất đẹp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nhưng khi sử dụng các nguồn sáng nhân tạo thì các màu đó cũng sẽ không còn chính xác như màu thật của nó. Do điều kiện ánh sáng có thể thay đổi rất nhiều nên màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng tương ứng. Vì vậy trước khi quyết định sơn một màu, hãy đưa mẫu màu của bạn đến nhiều vị trí khác nhau trong phòng, đồng thời thử qua nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau như ban ngày, buổi tối, trong ánh sáng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo để có quyết định chính xác nhất.

 

Màu sắc có thể làm thay đổi diện mạo của căn phòng, thiết kế nội thất sẽ nhấn mạnh những ưu điểm, tôn lên vẻ đẹp đồng thời khéo léo che những hạn chế, khiếm khuyết của phòng. Sơn trần bằng màu trắng và màu sáng là cách phổ biến để tăng thêm chiều cao cho căn phòng. Nếu tường được sơn bằng những màu sẫm, hiệu ứng tăng chiều cao cho căn phòng sẽ được tăng lên rõ rệt. Để tạo cảm giác cao hơn cho căn phòng bạn có thể dùng cách sơn tường nhà cùng sắc màu nhưng với độ đậm nhạt khác nhau, độ đậm nhất phần các gờ chân tường, nhạt dần khi hướng lên các phần tường bên trên và kết thúc với tông màu nhạt nhất nơi trần nhà. 

 

- Các kiểu thiết kế kiến trúc cóp gờ, lan can... chạy ngang tường có thể làm cho căn phòng có vẻ thấp đi. Để che lấp các khuyết điểm kiểu này bạn chỉ cần sơn chúng với cùng tông màu sơn tường.

 

- Với trần nhà nghiêng dốc, có mặt cắt chéo... sẽ rất khó phân định đâu là tường, đâu là trần. Bạn có thể loại bỏ khiếm khuyết này đơn giản bằng cách chỉ dùng một màu duy nhất cho toàn bộ căn phòng.

 

- Lôi cuốn sự chú ý đến các bức tường bằng cách sơn chúng với màu sắc mạnh. Ví dụ để khắc phục khiếm khuyết của căn phòng hình chữ L, bạn chỉ cần tạo ra liên kết cho hai bức tường đối diện bằng cách sơn chúng cùng một màu.

 

Cách làm cho căn phòng sinh động hơn: Để làm cho căn phòng bớt tẻ nhạt, bạn hãy chọn vài chi tiết như khung cửa sổ hay đường viên chân tường và sơn chúng khác màu tường. Tạo sự phá cách giúp xóa nhòa sự buồn tẻ của căn phòng bằng cách sơn một mặt tường với màu sắc khác biệt so với các mặt tường.

 

Thêm ánh sáng và không gian cho những căn phòng nhỏ: Hãy sơn sàn với màu nhạt và thuần khiết, sơn các gờ trang trí tường với màu khác. Điều này làm cho sàn có vẻ rộng ra, nhờ đó làm cho căn phòng trông cũng rộng hơn. Các mặt vách nhỏ sẽ có vẻ rộng hơn nếu bạn sơnhà có độ láng bóng nhẹ nhàng, thanh thoát đề giúp phát tán ánh sáng tốt hơn, nhờ đó tạo thêm độ rộng ảo cho căn phòng. Ngoài ra sơn có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú nhưng mỗi không gian cần có sự lựa chọn màu sắc khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Phòng khách sơn màu sáng: Các màu như xanh lá, cam để xoa dịu tâm trí con người, sưởi ấm và mang lại một cảm giác ấm áp khi ngồi ở phòng khách. Ngoài ra, tác dung tán xạ của màu sắc tươi sáng cũng giữ cho ánh sáng phòng khách một cái nhìn dễ chịu, làm “giảm” nhiệt độ thực tế.

 

Phòng ngủ sơn màu trung tính và tươi sáng: Phóng ngủ là nơi riêng tư, thân mật và có thời gian lưu lại lâu nhất. Màu sắc thích hợp nhất là màu sơn tươi sáng như màu hồng trắng, cam, vàng nhẹ nhàng nhằm thúc đẩy giấc ngủ, giúp mang đến cho bạn những giấc mơ ngọt ngào.

 

Phòng trẻ em nên sơn màu sắc rực rỡ: Giống như chính tâm hồn tươi trẻ của chúng, những màu sắc phong phú như đỏ, hồng, xanh thể hiện được sức sống mạnh mẽ và giúp cho con trẻ phát triển tích cực hơn.

 

Phòng người lớn tuổi nên sơn màu xanh nhạt, xám tạo nên sự đơn giản và thanh lịch.

Phòng làm việc (học tập) nên sơn màu sơn tĩnh như màu xanh, be khiến cho tâm trí linh hoạt hơn. 

 

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư mới nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật