Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giảm nhiệt cho ngôi nhà trong mùa hè oi ả

Giảm nhiệt cho ngôi nhà trong mùa hè oi ả

Mỗi năm khi mùa hè đến mang theo cái nóng bức, oi ả, tạo sự khó chịu, ngột ngạt cho con người, nhất là vào giữa những tháng hè thì không khí càng trở nên nặng nề. Từ những vấn đề thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động cuộc sống con người, đòi hỏi kiến trúc phải đưa ra các biện pháp thích hợp để cải thiện và làm giảm tối đa những tác động xấu của thời tiết.

Dựa trên những nghiên cứu về kiến trúc hiện đại, Công ty thiết kế nội thất A&More sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để thay đổi không khí trong ngôi nhà một cách thích hợp giúp bạn được sống và làm việc trong một không gian hiện đại, mát lành và dễ chịu. 

 

 

Tường được xây bằng gạch ống

 

 

Dựa trên những nghiên cứu về kiến trúc của các căn biện thự kiểu Pháp từ nhiều năm về trước cho thấy, khi xây nhà bằng ghạch ống có độ dày từ 20 – 50 cm là một biện pháp rất tốt để giảm bớt nhiệt, nhất là ở trong điều kiện khí hậu gió mùa, rất nóng và oi bức khi thời tiết vào hè ở Việt Nam. Các bức tường ở hướng Tây có khả năng hấp thụ nhiệt nhiều hơn các bức tường khác nên có thể xây tường với độ dày 20cm để giảm bớt nhiệt. 

 

Tạo khoảng hở cho mái nhà

 

Đối với các khu nhà tập thể hay nhà một tầng thì dù đỉnh mái của ngôi nhà được  làm bằng chất liệu là tôn, ngói hay đúc bê tông dán ngói thì cũng nên là một khoảng trống để gió và không khí được lưu thông, bạn có thể tận dụng khoảng trống đó để lưu giữ đồ đạc hay làm kho để vật dụng ít khi dùng đến nhưng cần đảm bảo có không gian để gió đi qua, tránh việc tích nhiệt.

 

 

 

 

Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp làm cửa sổ

Cửa hiện đại thường được làm bằng chất liệu kim loại hay bằng kính, đây đều là các vật liệu hấp thụ nhiệt rất cao, vì vậy không nên sử dụng nhiều, đặc biệt đối với những ngôi nhà hướng Tây. Bạn có thể thay thế chất liệu làm cửa sổ bằng gỗ công nghiệp vừa giảm nhiệt khi ánh nắng chiếu vào trực tiếp vừa tránh được thời tiết gió, mưa bất thường. Ngoài ra, để hạn chế tối đa ánh nắng, sự nóng bức bạn có thể sử dụng loại rèm hai lớp hay loại rèm dày với màu sắc dịu nhẹ , kiểu dáng đơn giản.

 

 

 

 

 

Không gian xanh

 

 

Không gian xanh luôn được các kiến trúc sư A&More đề cao với mục đích tạo sự cân bằng giữa con người với thiên nhiên và giảm bớt lượng bức xạ nhiệt truyền trực tiếp cũng như phản chiếu. Trong đó, tiểu cảnh ướt hay giếng trời được đặc biệt quan tâm để tạo một không gian mát mẻ, bạn có thể bố trí thêm cây leo bám tường, cây hoa, cây cảnh ưa nước hoặc có thể sử dụng hệ thống phun nước từ trên xuống để làm dịu đi cái nóng bức của mùa hè.

 

 

 

 

Mùa hè oi bức dẫn đến tinh thần làm việc mệt mỏi, tuy nhiên nếu bạn biết cách bố trí lại không gian sống và sử dụng cây xanh hợp lý làm dịu đi lượng nhiệt chiếu xuống thì không những bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng mà còn cảm thấy bình yên, dễ chịu hơn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật