Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Gialai House – Giải pháp hữu hiệu cho nhà ống.

Gialai House – Giải pháp hữu hiệu cho nhà ống.

Nhu cầu cao về số lượng phòng ngủ trong một khu đất hẹp dẫn đến việc phân chia phòng với quá nhiều những hành lang hẹp là lối mòn thiết kế thường gặp với kiểu “nhà ống’'. Với công trình này, KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã tạo ra một không gian liên thông xuyên suốt phòng khách, phòng ăn và cả mảng xanh bên ngoài, tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên và tránh lối thiết kế hành lang nhàm chán
Mới đây, nhà thiết kế nội thất Võ Trọng Nghĩa vừa được Hội đồng giải thưởng Wan 21 for 21 công bố là người đứng đầu danh sách những người thắng cuộc trong đợt xét tuyển lần 2 với các công trình nổi tiếng làm bằng tre: wNw Café, wNw Bar, Eco – resort Pavillion (VN) và Hill Restaurant (Mexico). Giải thưởng Wan 21 for 21 nhằm tìm kiếm 21 KTS xuất sắc, có ảnh hưởng tích cực đến kiến trúc sư thế kỷ XXI. Tạp chí trên kiến trúc trân trọng giới thiệu một sáng tác mới của KTS Võ Trọng Nghĩa : Gialai House với những giải pháp đặc biệt hữu hiệu dành cho nhà ống.
 
KTS. Võ Trọng Nghĩa đã 2 lần đạt Huy chương vàng Giải thưởng Hội KTS châu Á, 5 lần được giải IAA (international Architecture Award), 4 lần được giải Green Good Design của trung tâm châu Âu, Mỹ và nhiều giải thưởng uy tín khác trên thế giới như Huy chương bạc Holcim châu Á, Huy chương bạc Holcim Award toàn cầu....
 
Không chỉ nổi danh với những công trình bằng tre, KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự còn thiết kế nhiều công trình nhà vườn, nhà ở... được giới nghề trong và ngoài nước đánh giá cao bởi ý tưởng độc đáo, giải pháp sáng tạo và xu hướng kiến trúc bền vững. Trong số này, Tạp chí trân trọng giới thiệu một sáng tác mới của KTS Võ Trọng Nghĩa: Nhà ở Gia Lai với những giải pháp đặc biệt hữu hiệu dành cho nhà ống. Đây là một dự án nhà ở dân dụng tọa lạc tại tỉnh Gia Lai, miền trung Việt Nam. Khu đất mang dáng dấp nhà ống quen thuộc của Việt Nam với bề ngang 7m và sâu 40m. 
 

Nhu cầu cao về số lượng phòng ngủ trong một khu đất hẹp dẫn đến việc phân chia phòng với quá nhiều những hành lang hẹp là lối mòn thiết kế thường gặp với kiểu “nhà ống’'. Với công trình này, KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã tạo ra một không gian liên thông xuyên suốt phòng khách, phòng ăn và cả mảng xanh bên ngoài, tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên và tránh lối thiết kế hành lang nhàm chán. Bức tường cao 4m dọc lối đi được gắn kết từ đá granite (thông qua kỹ thuật của người dân địa phương), cho hiệu ứng ánh sáng từ giếng trời thay đồi theo từng thời điểm trong ngày. Dãy lam trên đỉnh giếng trời vừa giúp ngăn ánh nắng trực tiếp vừa giúp thông gió tự nhiên cho ngôi nhà đồng thời tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Các công trình thiết kế nội thất tiêu biểu: nội thất biệt thự

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật