Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giải pháp làm mới và hiệu quả cho nhà ở bằng vách ngăn

Giải pháp làm mới và hiệu quả cho nhà ở bằng vách ngăn

Trong lĩnh vực hoàn thiện nội thất, sản phẩm đáng kể đến nhất, mang tính đột phá trong việc thiết kế, kiến tạo không gian nội thất đó là vách ngăn bằng vặt liệu nhẹ. Những vật liệu này đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho công trình, thi công nhanh chóng và đặc biệt nhờ khối trong nhẹ, nên hoàn toàn an toàn cho việc sửa chữa, ngăn phòng và tạo ra được nhiều không gian nội thất cho căn hộ và nhà ở.

 

Trong lĩnh vực hoàn thiện nội thất, sản phẩm đáng kể đến nhất, mang tính đột phá trong việc thiết kế nội thất, kiến tạo không gian nội thất đó là vách ngăn bằng vặt liệu nhẹ. Những vật liệu này đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho công trình, thi công nhanh chóng và đặc biệt nhờ khối trong nhẹ, nên hoàn toàn an toàn cho việc sửa chữa, ngăn phòng và tạo ra được nhiều không gian nội thất cho căn hộ và nhà ở.

 

 Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến những ưu việt của việc sử dụng kết cấu vách ngăn bằng khung, xương kim loại mạ và các tấm vật liệu nhẹ như tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm calcium silicate DURAflex

 

 

 Tính thẩm mỹ

 

Đây có thể cũng là vấn đề đầu tiên mà mọi gia chủ đều nghĩ đến khi đang có ý định sửa nhà hoặc xây mới. Làm thế nào để có nhiều không gian nội thất đẹp và độc đáo? Làm như thế nào để có thể “ngầm hóa” các thiết bị điện, nước? Hay thực hiện ngăn thêm nhiều phòng mà không anh hưởng đến kết cấu móng có sẵn của căn nhà? Các yêu cầu trên đều có trong một giải pháp duy nhất là sử dụng hệ thống vách ngăn với vật liệu nhẹ. Với kết cấu khung xương bằng kim loại và bên ngoài là bề mặt bằng tấm vật liệu nhẹ được sản xuất bằng thạch cao hoặc calcium silicate. Ưu điếm đầu tiên về thẩm mỹ của loại vật liệu này là bề mặt vách phẳng gần như tuyệt đối giúp cho việc sơn nội thất sẽ rất đẹp không có hiện tượng gợn sóng. Thứ hai, vách ngăn có thể dễ dàng thi công theo nhiều thiết kế đẹp mắt, uyển chuyển như vách cong, hoặc các hình khối lượn sóng... điều mà các vật liệu khác khó lòng có thể thực hiện được. Thứ ba, “ngầm hóa'’ các thiết bị điện nước để không gian sống thêm tiện nghi một cách dễ dàng mà không cần phải cưa tường hay sàn bê tông gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

 

- Có thể kết hợp nhiều chức năng riêng cho từng khu vực 

 

Các công trình hiện đại có nhiều không gian cho từng nhu cầu khác nhau của gia chủ, để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt này, hệ thống vách ngăn bằng vật liệu nhẹ có rất nhiều ứng dụng thích hợp cho mỗi khu vực. Ví dụ như khu vực nhà bếp hoặc khu vực vệ sinh cần những giải pháp chống ẩm hay chịu nước; phòng học, phòng làm việc cần các giải pháp chống ồn, cách âm, khu vực hành lang, cầu thang có thể sử dụng các giải pháp chịu và đập; giải pháp tiêu âm dành cho các phòng 

nghe nhìn, giải trí và giải pháp chống cháy cho các khu vực phòng ngủ hay lưu trữ... Mỗi giải pháp trên cần những sản phẩm riêng biệt và phù hợp, đi đầu trong việc cung cấp giải pháp và sản phẩm thích hợp hiện nay trên thị trường có Công ty CP CN Vĩnh Tường với nhiều sản phẩm đa dạng cùng với đội ngũ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều kiến trúc sư, nhà thầu, trong các công trình lớn luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp cho mọi yêu cầu từ gia chủ.

 

- Là mật giải pháp tiết kiệm cho mọi công trình 

 

Việc sử dụng vật liệu nhẹ cho hệ thống vách ngăn còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho công trình. Với việc lắp đặt dễ dàng, bề mặt phẳng mịn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho quá trình hoàn thiện công trình hav sửa chữa nhà ở. Ngoài ra, với các giải pháp chống nóng hay chống ồn dành cho nhà ở hay căn hộ có diện tích nhở, sử dụng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho gia chủ ‘khi một hệ thống cách âm hoàn hảo chỉ có bề dày khoáng 10cm đến 17cm, trong khi để có được hiệu quả tương tự khi sử dụng vật liệu gạch truyền thống có thể phải cần hai đến ba hàng gạch với bề dày từ 22cm đến 33cm.

 

Như vậy, vớí đặc tính linh hoạt, tiết kiệm không gian, hiệu quả sử dụng cao và đáp ứng yếu tố thẩm mỹ vách ngăn bằng vật liệu nhẹ luôn là lựa chọn đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng so với những vật liệu nặng truyền thống khác. Để phát huy được vai trò, tính thẩm mỹ của các vách ngăn trong thiết kế nội thất một phần lớn có sự tư vấn hệ sản phẩm đồng bộ từ các kỹ sư, kiến trúc sư hay từ chính nhà sản xuất. Với những gợi ý như trên chúc các bạn có một giải pháp hoàn hảo cho không gian của mình.

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật