Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giải pháp không gian kính

Giải pháp không gian kính

Sử dụng kính thay cho những bức tường bê tông đang trở thành một xu hướng mới của nhiều nhà phố hiện nay. Ngày càng tỏ rõ ưu điểm vượt trội, vật liệu kính không chỉ hiện đại mà còn có tầm nhìn tốt và chiếu sáng hiệu quả cho ngôi nhà.

 Trên thị trường có nhiều loại kính như:

- Kính theo mức độ truyền ánh sáng: kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang, gương.

- Kính theo cấu tạo: kính thường, kính dán an toàn (hai hoặc ba lớp kính dán với nhau), kính cường lực (kính tempered hay còn gọi là kinh tôi để gia cường chịu lực cho kính).

- Theo mục đích sử dụng: kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng vừa cách âm và cách nhiệt (kính hộp có từ hai đến ba lớp kính, giữa các lớp kính là khí trơ cách âm và cách nhiệt), kính trang trí (kính màu, kính có hoa văn), kính làm vật dụng trong nhà...

 

Với những chủng loại khác nhau kính không chỉ đem đến cho không gian nội thất những hiệu ứng trang trí khác nhau, mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác nhờ những tính năng đặc biệt về độ cứng và khả năng cách âm, cách nhiệt. Được sử dụng nhiều trong trang trí nội ngoại thất, loại vật liệu ưu việt này luôn đồng hành với một yếu tố phi vật chất nhưng vô giá là ánh sáng.

 

Vách ngăn kính

Kính được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất để làm vách ngăn; với ưu điểm không chiếm diện tích và không làm bó hẹp không gian.

Ở văn phòng, các vách ngăn bằng kính giúp cách âm, ngăn tiếng ồn nhưng lại đảm bảo các hoạt động vẫn được nhìn thấy. Trong nhà, vách ngăn kính giúp che chắn nhưng vẫn đem lại ánh sáng cho các khu vực hay bị thiếu sáng như phòng tắm, phòng vệ sinh. Kính được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp (lan can kính sẽ không làm cản tầm nhìn đẹp). Với nhiều trường hợp khác, kính được sử dụng làm vách ngăn cho một không gian nhỏ cần sử dụng máy điều hòa mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể của không gian lớn, không chia cắt không gian lớn.

 

Kính làm giếng trời

Những trường hợp nhà có ít mặt thoáng, hoặc mặt thoáng đứng không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên. Mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà, ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí...

Mái nhà ở nước ta là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị hấp thụ nhiều nhiệt.

 

Sàn kính

Kính cường lực được dùng làm sàn nhà tại các vị trí như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang... Với ban công bằng kính sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.

Ngoài ra, kính còn được sử dụng dùng làm bàn kính, giá kính, hay đồ dùng trang trí... với ưu điểm là dễ lau chùi, cho ánh sáng truyền qua, không cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho nhà. Nên sử dụng những đồ dùng kính này trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật