Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giải pháp chống nóng hiệu quả

Giải pháp chống nóng hiệu quả

Với tình hình Trái Đất đang càng ngày càng nóng lên như hiện nay thì việc tìm cách chống nóng cho nhà ở và nơi làm việc càng trở nên cần thiết. Biện pháp nhanh gọn nhất mà rất nhiều người Việt Nam sử dụng – đó là máy lạnh di dộng. Tuy nhiên, với sự hấp thu nhiệt từ ngoài vào, cộng với các thiết bị và con người tỏa nhiệt bên trong, việc sử dụng máy lạnh di động sẽ hao tốn một khối lượng năng lượng đáng kể. Để tiết kiệm điện cũng như giữ mát cho ngôi nhà, nơi làm việc của bạn hiệu quả, hãy tham khảo những cách sau đây:

 1. Tránh sức nóng vào nhà. 

 

Đối với các công trình xây dựng, diện tích nằm ngang nhận ánh nắng là mái, có nhiều cách chống nóng từ mái xuống. Mái bằng thì làm thành hồ nước, mái tôn thì dùng tôn có lớp cách nhiệt, thông gió trên plafond…

 

 

 

 

Chống nóng từ mái nhà

 

Ngoài việc chống nóng từ mái, bạn còn nên chú ý đến việc chống nóng từ vách.  Thông thường, người Việt mình chọn cách xây tường dày hơn để chống nóng. Tuy nhiên, nó có mặt hạn chế là khiến diện tích sử dụng bị thu hẹp lại, và hiệu quả chưa cao, nhất là khi thời tiết nắng nóng càng tăng. Hiện tại, đã có một số vật liệu mới chống nóng khá tốt mà bạn có thể tham khảo như Panel 3D.

 

 

Đối với những ngôi nhà có cửa sổ, cửa chính bằng vật liệu kính thì việc ngoài việc dẫn nhiệt qua thủy tinh, nhiệt còn truyền qua sự bức xạ. Tia nắng khi đi vào nhà, nó làm vật trong nhà nóng lên, phát ra tia hồng ngoại. Tia này bị phản xạ ở bề mặt kính nên không đi ra ngoài được. Điều này càng làm cho nhà bạn mau nóng lên. 

 

 

Cách đơn giản, ít tốn kém để chống nóng vào nhà là trồng cây hoặc sử dụng mái che hướng nắng. Để tác dụng chống nóng, thì phải che nắng bên ngoài cửa kính, ngăn không cho tia nắng chiếu vào vào nhà.

 

 

Chống nóng từ bên ngoài sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

 

 

 

Trồng cây xanh chống nóng

 

 Tuy nhiên, đối với các chung cư cao tầng, không thể chống nóng từ phía ngoài, thì bạn có thể thay thế bằng kính phản quang hoặc các tấm phim dán kính. Có nhiều loại phim dán kính như: phim không màu không có hoa văn, phim không màu có hoa văn, loại phản quang-chống nóng. Loại phim không màu có hoa văn thì thường không có tác dụng chống nóng.

 

Để chống nóng hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên dùng loại phản quang-chống nóng. Ngoài ra, còn có loại phim được trộn chất chống tia UV trong lớp keo dán.

 

Kính phản quang

 

2. Kiểm soát luồng khí

 

Ngoài việc lựa chọn vật liệu, một yếu tố quan trọng không kém là kiểm soát luồng khí ra vào phòng. Bạn nên làm các khe cửa thật khít để tránh các luồng khí đối lưu ra vào – đảm bảo khi mở cửa thì phòng thoáng khí. Ngoài ra, việc này cũng thuận tiện cho bạn khi muốn chống nóng hay sưởi ấm cho phòng bằng các thiết bị chuyên dụng.

 

 

Khe cửa khít tránh lưu thông luồng khí

 

Việc chống nóng cho phòng càng ngày càng trở nên cần thiết, nhất là khi hiện tượng nóng lên của Trái Đất càng ngày càng gia tăng. Một số lời khuyên trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thể vừa giảm sức nóng cho căn phòng, vừa tiết kiệm.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật