Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giải pháp cho trần nhà bền đẹp với trần, vách trang trí

Giải pháp cho trần nhà bền đẹp với trần, vách trang trí

Trong những năm gần đây, khí hậu trên trái đất ngày càng có sự biến đổi theo hướng khắc nghiệt hơn. Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều, Việt Nam cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt đó. Chính vì vậy, dù ở bất kỳ ngành nghề nào, sản phẩm nào thì yếu tố bền vững luôn là sự quan tâm hàng đầu đối với khách hàng, trong đó, đặc biệt là lĩnh vực vật liệu xây dựng. Một vật liệu bền, có khả năng thích ứng cao với môi trường, khí hậu trở nên là điều cần thiết. Chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc một loại vật liệu mới: tấm calcium silicate, hay còn gọi là “tấm cứng” - một vật liệu hoàn thiện mới trong ngành trần và vách ngăn tại Việt Nam.

TẤM CALCIUM SILICATE - GIẢI PHÁP MỚI CHO THỊ TRƯỜNG TRẦN VÀ VÁCH TRANG TRÍ VIỆT NAM

Nếu ở các nước tiên tiến, khi calcium silicate đã trở nên quá quen thuộc, như một loại vật liệu quan trọng với đủ các ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất, cùng lịch sử phát triển gần một trăm năm thì ở Việt Nam, vật liệu này mới bắt đầu được biết đến. Tương tự như thạch cao, loại tấm này có thể sử dụng một cách linh hoạt và đáp ứng được các thiết kế độc đáo của mọi công trình. Trong những đặc tính quan trọng của tấm calcium silicate, khả năng “chịu nước” là một trong những đặc điểm ưu việt nhất. Các khu vực miền Trung, miền Tây Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, gió Lào và báo lũ thì việc xây dựng càng phải có những cải tiến vượt bậc hơn. Với khả năng “chịu nước” cực tốt đó, tấm calcium silicate thực sự thích hợp cho các công trình trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ấm mưa nhiều này.
 
Ngoài ra, calcium silicate còn. có nhiều ứng dụng nổi bật khác trong việc hoàn thiện nội - ngoại thất. Dưới đây là những ứng dụng phổ biển của tấm calcium silicate:
 
* Ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu này là trần nổi (hay còn gọi là trần thả)
 
Các loại tấm calcium silicate thường được gia công bề mặt như in hoa văn nổi, phủ lụa, phủ PVC với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Nhờ vậy mà trần nổi không còn bị đơn điệu hoặc cứng nhắc như nhiều người vẫn nghĩ. Những họa tiết, hoa văn giúp cho trần nổi trở nên sống động và hấp dẫn hơn.
 
* Giải pháp cho vách chống cháy, vách cách âm
 
Các đặc tính vật lý khác của tấm calcium silicate tương tự như các loại tấm chức năng đã giúp cho vật liệu này trở nên đa công năng hơn bất cứ loại vật liệu nào. Chỉ cần kết hợp với hệ thống khung vách nhẹ, bông rockwool cách âm, cách nhiệt để tạo nên những vách chống cháy, vách cách âm. Tùy theo nhu cầu thực tế, có thể thực hiện vách một lớp hoặc hai lớp hoặc tăng khả năng chống cháy lên 60 phút, 120 phút.
 
Khả năng ứng dụng của tấm calcium silicate là rất đa dạng, ngoài việc có thể sử dụng cho các hạng mục trần chìm, trần nổi hay vách ngăn, vách ngoài... với độ dày tấm hợp lý có thể sử dụng cho các hạng mục cần khả năng chịu lực như sàn nhà, sàn nâng thang máy, sàn cầu thang, lát mái, v.v... Vì vậy, nhu cầu sử dụng tấm vật liệu này qua các năm ngày càng tăng.
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường được nhanh và ổn định hơn, hiện nay, Việt Nam đã có nhà máy sản xuất tấm calcium silicate đầu tiên với thương hiệu DURAflex, do Công ty CP CN Vĩnh Tường sản xuất. Sản phẩm đạt được tiêu chuẩn chất lượng ASTM (Hoa Kỳ) và đạt chuẩn quản lý sản xuất ISO 9001:2008, với đặc điểm nhận dạng bao gồm in mực logo và chiều lắp tấm trên mỗi sản phẩm. Theo thông tin từ nhà sản xuất, tấm DURAflex có thành phần gồm xi măng, cát, vôi, sợi xen-lu-lô (sợi gỗ). Đặc biệt, nhà sản xuất cam kết bảo hành độ bền trong 50 năm và không chứa chất a-mi-ăng, một loại chất gây ung thư, thường được các nhà sản xuất pha trộn để giảm giá thành sản xuất. Thế nên, ngoài là vật liệu “siêu bền”, DURAflex còn được xem là sản phẩm xanh, bảo vệ sức khỏe và thân thiện với môi trường.
 
Như vậy, với sự xuất hiện của DURAflex trên thị trường Việt Nam đã tạo nên điểm nhấn đầy màu sắc cho phân khúc thị trường trần và vách trang trí. Một điểm cộng cho nhà sản xuất tấm DURAflex ngoài cung cấp sản phẩm tấm vật liệu nhẹ và khung xương cho trần - vách ngăn, Vĩnh Tường còn cung cấp và tư vấn các giải pháp đồng bộ và hướng dẫn thi công cho sản phẩm này.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật