Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Giải pháp cho nhà bền, đẹp bằng trần, vách trang trí

Giải pháp cho nhà bền, đẹp bằng trần, vách trang trí

Trong những năm gần đây, khi bắt tay xây một ngôi nhà, chủ nhà thường phải cân nhắc rất nhiều đến tính kinh tế, trong đó có các yếu tố ảnh hưởng lớn như vật liệu, thời gian xây dựng...

 

 Trong những năm gần đây, khi bắt tay xây một ngôi nhà, chủ nhà thường phải cân nhắc rất nhiều đến tính kinh tế, trong đó có các yếu tố ảnh hưởng lớn như vật liệu, thời gian xây dựng... Theo các chuyên gia và kiến trúc sư, nếu sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện, vệt liệu không nung như vách thạch cao thay thế cho vách gạch thì có thể giảm được 15% - 45% thời gian xây dựng, ví dụ 75m2 vách tiêu chuẩn, thi công vách thạch cao chỉ bằng 55% thời gian so với vách gạch. Ngoài ra còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vể nhân công, chuyên chở, mặt bằng chứa vật liệu và chi phí đưa vào sử dụng công trình sớm mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Do vậy, một số chuyên gia còn đề nghị nên đưa việc sử dụng trần và vách thạch cao vào quy chuẩn trong tương lai. Trong chuyên mục kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn đọc những công dụng của việc sử dụng vách thạch cao, ngoài tính năng phân chia không gian, còn có nhiều chức năng khác mà chúng ta không ngờ tới cùng với các giải pháp thực hiện.

 

 

 

GIẢI PHÁP KHÔNG GIAN: NGĂN PHÒNG, PHÂN CHIA KHÔNG GIAN TRONG NHÀ BẰNG VÁCH THẠCH CAO: LINH HOẠT VÀ ĐƠN GIẢN MÀ LẠI BỀN CHẮC

 

Như đã phân tích ở trên, việc sử dụng vách thạch cao tiết kiệm được thời gian thi công là vấn đề không phải tranh cãi. Nếu trường hợp bạn muốn sửa lại ngôi nhà, phân chia lại không gian của các tầng hoặc thêm tầng mà không muốn thay đổi kết cấu nền móng cũ thì phải làm sao? Giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng vách thạch cao, Bởi vì trọng lượng lm2 tường thạch cao khoảng 23kg trong khi tường gạch là 180kg. Tường thạch cao nhẹ hơn tám lần, do đó không phải lo lắng ảnh hưởng đến tải trọng và kết cấu nền móng. Việc cải tạo các căn nhà cũ, thay đổi không gian bên trong cho hiện đại hơn, linh hoạt hơn đã không còn gặp trở ngại. Giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo theo nhiều phong cách.

 

 

Một trong các kiểu thiết kế hiện nay rất được ưa chuộng là sử dụng vách lửng ngăn chia không gian tương đối giữa phòng khách và phòng bếp. Kiểu phân chia này sẽ làm cho ta có cảm giác căn nhà như rộng hơn, thoáng hơn mà vẫn đảm bảo tính riêng tư và khác biệt giữa các khu vực. Ngoài ra, có thể tận dụng vách lửng này trang trí, tô điểm vẻ đặc sắc cho ngôi nhà. Thay vì làm một vách ngăn thẳng bình thường, bạn có thể làm một bức vách uốn cong, bên dưới vách là một dòng suối uốn cong theo vách, một thiết kế ấn tượng mà nếu sử dụng tường gạch sẽ thật khó khăn. Hoặc nếu bạn là một người yêu thích phong cách vintage, có thể sáng tạo vách ngăn và các cửa vòm trước các căn phòng.

 

 

Các loại vách thạch cao này gồm hai thành phần chính: Phần khung xương được làm bằng thép mạ nhôm hoặc mạ kẽm. Trên thị trường hiện đang dùng các loại khung vách ngăn Vĩnh Tường V-Wall và Vinh Tường V-Shaft, được bảo hành 10 năm chống gỉ sét. Phần tấm lắp lên khung xương có thế sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc. Các khu vực ẩm ướt có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm Gyproc Aqua hoặc tấm calcium silicate DURAflex. Cuối cùng, lựa chọn một loại sơn với màu sắc yêu thích hoặc một loại vật liệu khác, giấy gián tường, vec-ni để hoàn thiện các vách ngăn.

 

 

Hãy tham khảo các kiến trúc sư hoặc các đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vách thạch cao để được tư vấn chi tiết trước khi quyết định bắt tay vào thực hiện xây mới hoặc sửa sang cho ngôi nhà của bạn. 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật