Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Du lịch kiến trúc

Du lịch kiến trúc

Tổng thống Pháp lúc bấy giờ là Francois Mitterrand quyết định xây dựng một thư viện mới; để rồi công trình được khánh thành năm 1996 và được mang tên vị Tổng thống đã khai sinh ra nó.

 Thư viện Quốc gia Pháp (Bibliothèque Nationale de France - BNF) là thư viện quan trọng nhất, đồng thời là cơ quan giữ chức năng lưu chiếu xuất bản phẩm của Pháp. Thực tế BNF ngày nay bao gồm năm địa điểm và hai trung tâm bảo quản tài liệu, trong đó địa điểm chính mang tên Francois Mitterrand nằm ở quận 13, Paris. BNF có lịch sử bắt đầu từ năm 1368, khi vua Charles V cho thành lập thư viện cá nhân đặt trong cung điện Louvre. Sự phát triển liên tục của bộ sưu tập tài liệu đã khiến thư viện quá tải, thiếu không gian lưu trữ. Mãi đến năm 1988, sau những cuộc tranh luận kéo dài, Tổng thống Pháp lúc bấy giờ là Francois Mitterrand quyết định xây dựng một thư viện mới; để rồi công trình được khánh thành năm 1996 và được mang tên vị Tổng thống đã khai sinh ra nó.

 f

Ngày nay, BNF lưu giữ nhiều bộ sưu tặp tài liệu quan trọng bằng hàng trăm ngôn ngữ, với 13 triệu cuốn sách, 250 ngàn tập bản thảo, 350 ngàn tựa báo và tạp chí, 12 triệu bàn in cùng nhiều tài liệu dạng khác. Địa điểm Francois Mitterrand hiện có tổng diện tích sử dụng 159.855m2; trong đó dành 55.220m2 cho mục đích phục vụ công chúng, 57.560m2 cho lưu trữ và 16.240m2 cho văn phòng. Ngoài hai tầng Haut-de- jardin va Rez-de-jardin, các tòa tháp đều dành 11 tầng cho chức năng lưu trữ tài liệu. Ngoài ra, địa điểm Francois Mitterrand còn bao gồm hai không gian triển lãm, hai phòng hội thảo cùng các không gian nhà hàng, quán cà phê, hiệu sách... phục vụ rộng rãi công chúng và khách du lịch.

 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật