Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Đầu tư hợp lý

Đầu tư hợp lý

Phòng khách và phòng ngủ master bố trí trên tầng 1. Tầng 2 gồm phòng ngủ của trẻ ở phía trước và phòng nghe nhìn ở phía sau. Khoảng trống hai bên cầu thang trở thành không gian mở, với khu làm việc của vợ chồng chủ nhân và khu học tập - vui chơi của con cái.

 Với quỹ đất rộng 4.5 x 27m, ngôi nhà phố này có chiều dài thoải mái để chủ nhân thực hiện được điều mà rất nhiều người mong muốn nhưng không thể: một hồ bơi gia đình.

 

Điều gây bất ngờ nhất với những ai từng đến thăm ngôi nhà này là 75% diện tích sân thượng của nó được dành làm hồ bơi - một hồ bơi đúng nghĩa để bơi lội thực sự chứ không chỉ mang tính trang trí cho công trình.

 

Theo lời chủ nhân, anh muốn hai đứa con nhỏ được vận động và bơi lội ngay trong ngôi nhà mình thay vì các cháu phải đến các hồ bơi công cộng không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Tất nhiên để làm một hồ bơi trên sân thượng cũng có nghĩa là gia đình anh phải đầu tư thêm một khoản chi phí không nhỏ cho ngôi nhà của mình, nhưng anh tin rằng đây là sự đầu tư hợp lý, giúp mang lại cho cuộc sống của gia đình ba thế hệ của anh thêm một tiện nghi hiếm có so với mặt bằng nhà phố hiện nay.

 

Không chỉ có hồ bơi, các không gian chức năng khác của ngôi nhà cũng được chăm chút để đảm bảo một cuộc sống tiện nghi và hiện đại cho năm thành viên gia đình: vợ chồng chủ nhân, hai cháu nhỏ và bà ngoại của chúng. Chiều sâu của khu đất dài 27m nên tầng trệt được dành cho khu vực để xe, bếp, bàn ăn và phòng ngủ của bà ngoại, Khoảng vườn trước và vườn sau cùng với giếng trời ở giữa nhà tạo nên sự đối  lưu khí, giúp cho toàn bộ ngôi nhà thông thoáng dù chiều ngang nhà chỉ hơn 4m. Cầu thang đặt giữa nhà, chia đôi không gian và tạo độ lệch chừng 0,5m giữa khoảng sàn phía trước và sau; đủ để tạo cảm giác không gian được biến đổi, đồng thời giúp cho khu vực giếng trời trở thành điểm nhấn của ngôi nhà.

 

Phòng khách và phòng ngủ master bố trí trên tầng 1. Tầng 2 gồm phòng ngủ của trẻ ở phía trước và phòng nghe nhìn ở phía sau. Khoảng trống hai bên cầu thang trở thành không gian mở, với khu làm việc của vợ chồng chủ nhân và khu học tập - vui chơi của con cái. Một chùm đèn thả từ trần của tầng 2 xuống tầng 1 và tầng trệt với các bóng đèn to nhỏ và cao thấp khác nhau tạo điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà. Bàn ăn ở tầng trệt nằm ngay phía dưới chùm đèn. Ngoại trừ không gian trẻ em có màu sắc rực rỡ và sinh động, các không gian còn lại đều trang nhã và ấm áp.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật