Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Công trình kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Công trình kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Ngôi nhà đất đỏ bazan là một công trình độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Ngôi nhà này được coi là kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam


  

Công trình nằm kế bên tổ hợp “Đường hầm điêu khắc” nằm trong khuôn viên khu du lịch gần thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10 km về phía nam.

 

 

Ngôi nhà đất đỏ bazan là tác phẩm của nghệ nhân Trịnh Bá Dũng, chủ nhân của khu du lịch. Điểm độc đáo của công trình là chất liệu chủ đạo để xây dựng được làm bằng đất đỏ bazan, một loại chất liệu tiêu biểu của vùng Tây Nguyên. 

 

 

Qua nhiều lần thử nghiệm trong một quãng thời gian dài, nghệ nhân Trịnh Bá Dũng cùng những cộng sự của mình đã tìm ra công thức để chế tạo một loại vật liệu không nung từ đất đỏ bazan và một số phụ gia khác. 

 

 

Điều đặc biệt là vật liệu này vẫn giữ được màu sắc đặc thù của đất. Vật liệu đất đỏ bazan mới này có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, chịu được các tác động của thiên nhiên, mưa, nắng.

 

 

Ngôi nhà đất đỏ có diện tích khoảng 90 m2, bên trong ngôi nhà phần thiết kế nội thất cũng được thiết kế như một biệt thự nghỉ dưỡng với vật liệu đất đỏ từ trong ra ngoài, từ móng nhà, mái nhà đến các vật dụng và đồ đạc nội thất cũng được làm từ đất. 

 


 

Phòng ăn, cũng là nơi sinh hoạt chung, được đặt một bộ bàn ghế lớn bằng đất.

 

 

Bề mặt các bức tường cũng là các tác phẩm điêu khắc gửi gắm những cái nhìn về văn hoá, nhân sinh, về tình yêu Đà Lạt và cao nguyên.

 

 

Phòng vệ sinh cũng được làm bằng đất, với các thiết bị vệ sinh hiện đại.

 

Chái nhà bên kia là một phòng ngủ và một chỗ ngồi giải trí.

 

Giường được đặt trên mặt nước.

 

Khung mái được làm bằng gỗ và chất liệu lợp mái bên trên là đất đỏ.

 

 

Một mặt bên ngôi nhà, tường có chữ Đà Lạt cách điệu và nhiều hình điêu khắc trang trí.

 

Một hình điêu khắc trên bề mặt tường ngoài.

 


Bản đồ Việt Nam trên mái nhà với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngôi nhà được xác lập kỷ lục với nội dung “Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất".

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật