Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Công dụng của phào chỉ cổ trần

Công dụng của phào chỉ cổ trần

Trong thiết kế và thi công nội thất, phào chỉ cổ trần có vai trò tương đối quan trọng trong việc mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

Phào chỉ cổ trần là một loại vật liệu trang trí nội thất. Nhưng không phải ai cũng biết được hết những công dụng mà phào chỉ cổ trần đem lại. A&more Architecture xin giới thiệu một số điểm cần lưu ý về phào chỉ cổ trần:

- Về khái niệm: Phào cổ trần là vật liệu gờ lên khỏi bề mặt tường, sử dụng để che khuyết điểm giữa những điểm tiếp nối giữa tường và trần nhà. Bởi những điểm nối đó nếu không được che đi sẽ gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Ví dụ khi lắp trần giả như trần nhôm, trần gỗ hay trần nhựa thì cần phải trừ ra một khoảng để trần có thể giãn nở, đàn hồi nhưng đó cũng chính là khuyết điểm lớn khiến không gian nhà bị mất thẩm mỹ do có một khoảng trống giữa trần và tường.

Phào chỉ cổ trần được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Với họa tiết và hoa văn được thiết kế đa dạng, đẹp và tinh tế, phào cổ trần giúp che đi những khuyết điểm không đáng có, mang lại vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho ngôi nhà.

Phào chỉ cổ trần có tác dụng trang trí cho ngôi nhà.
Phào chỉ cổ trần có tác dụng trang trí cho ngôi nhà.

- Lưu ý khi lựa chọn phào chỉ cổ trần

Về chất liệu: Trước tiên, bạn phải lựa chọn chất liệu phào sao cho phù hợp, hài hòa với các chi tiết nội thất khác trong nhà. Phào chỉ được làm từ nhiều loại vật liệu như thạch cao, gỗ, nhựa cao cấp… rất đa dạng cho quý khách hàng lựa chọn.

Về lựa chọn màu sắc và hình dáng: Màu sắc hình dáng phào chỉ phải phù hợp với màu sắc chủ đạo của ngôi nhà. Màu sắc phào cổ trần luôn đi kèm với màu của phào chỉ trần nhà. Nếu màu sắc của phào chỉ tương phản với màu sắc của các thiết bị khác sẽ dẫn đến sự mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Về chất lượng: Nên lựa chọn loại phào chỉ có chất lượng tốt. Công dụng chính của phào chỉ là để trang trí nhưng không vì thế mà chỉ lựa chọn qua loa cho xong. Đặc biệt đối với phào cổ trần được sử dụng trên cao nên phải đảm bảo tính an toàn, tránh được những rủi ro không mong muốn. Những loại phào giá tuy rẻ nhưng chất lượng kém sẽ có tuổi thọ không cao, dẫn đến việc phải bảo dưỡng, sữa chữa mất nhiều thời gian, tiền bạc sau này. Đây cũng là lý do mà gia chủ nên chọn loại phào có chất lượng tốt ngay từ đầu.
Phào chỉ cổ trần làm tăng thêm vẻ đẹp tinh tế của ngôi nhà.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật