Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Chuyện nhỏ của tôi

Chuyện nhỏ của tôi

Anh em, bè bạn đến chơi nhà, họ khuyên tôi nên đóng loại trần này trần kia, nhưng tôi vẫn “kiên định lập trường”. Tôi quan niệm, mỗi loại trần đều có những công năng riêng phù hợp với túi tiền của chủ nhà; nhưng trần nhựa thì quá phẳng phiu đơn điệu, trần tôn thì lạnh lẽo và thô cứng, trần gỗ tuy ấm cúng và mộc mạc nhưng giá khá đắt.

 Có lần tôi lên thăm đứa cháu đang làm công nhân trong khu công nghiệp Việt Nam - Singapore ở Bình Dương. Khi vào nhà trọ của cháu, tôi thật sự ấn tượng và rất thích thú với bức tường được dán toàn báo, những tranh ảnh đủ màu sắc của các hotboy, hotgirl hay những ngôi sao nổi tiếng nhất trong làng giải trí Việt Nam hiện nay. Tôi cho rằng đó là những "bức tường vui vẻ", dù rằng nhìn có hơi "sến" một chút nhưng đã thể hiện một phong cách sống trẻ trung sôi nổi, rất đời thường; và đó có lẽ là niềm vui nho nhỏ cho những người công nhân sau mỗi ngày làm việc cực nhọc.

 

Chẳng bù cho bức trần bằng ván ép trong phòng ngủ nhà tôi! Đêm nằm nhìn lên thấy nó thật đơn điệu và nhàm chán, lâu lâu may lắm mới thấy vài ba con thằn lằn bò ngang dọc để kiếm mồi và kêu “tắc, tắc”; có khi lại làm tôi thêm bực bội và “ngứa mắt” vì chúng rượt đuổi hay tấn công náo loạn để tranh giành nhau... Nhớ đến bức tường nhà trọ của cháu tôi, tôi quyết định học hỏi cách trang trí đó, “vận dụng” cho cái trần nhà đơn điệu của mình. Thế là hằng tuần, tôi sưu tầm những tờ báo mình yêu thích, những bài tản văn, những câu chuyện cuộc sống, những bài thơ hay, thậm chí các mẩu tài liệu về kiến thức chuyên môn tôi cũng cắt dán lên.

 

Anh em, bè bạn đến chơi nhà, họ khuyên tôi nên đóng loại trần này trần kia, nhưng tôi vẫn “kiên định lập trường”. Tôi quan niệm, mỗi loại trần đều có những công năng riêng phù hợp với túi tiền của chủ nhà; nhưng trần nhựa thì quá phẳng phiu đơn điệu, trần tôn thì lạnh lẽo và thô cứng, trần gỗ tuy ấm cúng và mộc mạc nhưng giá khá đắt. Trần thạch cao nhìn sống động và đep mắt hơn bởi có thể đóng giật cấp, giật hôp ; và gắn được nhiều đèn trang trí với nhêều ; màu sắc khác nhau, nhưng dù đẹp đến đâu mà nhìn hoài cũng chán! Cái trần phòng ngủ dán báo của tôi thì nó luôn mới và bắt mắt, do tôi đã không ngừng sưu tầm và lựa chọn cho mình nhiều trang báo với những đề tài khác nhau. Tối tối, với cái ống nhòm nhỏ xinh trên tay tôi có thể ngước lên trần ít phút để... đọc báo. Tôi vốn là người khó ngủ nhưng sau khi đọc một vài bài thì cơn buồn ngủ kéo đến lúc nào không hay...

 

Bức tường hay trần nhà dán báo, đúng là chuyện nhỏ. Nhưng tôi hiểu nó quan trọng với tôi như thế nào.
 

Các công trình thiết kế nội thất tiêu biểu của công ty A&More : thiết kế nội thất biệt thự

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật