Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Chọn gạch cho nhà tắm

Chọn gạch cho nhà tắm

Nhà tắm là khu vực được mọi thành viên trong gia đình, kể cả các vị khách sử dụng thường xuyên, thế nên bạn phải sáng tạo một không gian hài hòa mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái.

 

 
Gạch ốp lát sử đụng trong nhà tắm là một trong những yếu tố làm nên linh hồn của nhà tắm. Nếu biết cách kết hợp thiết kế nội thất, loại gạch, hoa văn, họa tiết đan xen, nhà tắm của bạn sẽ thực sự trở thành nơi chốn thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
Khi lựa chọn gạch lát sàn cho nhà tắm, yếu tố đầu tiên cần cân nhắc là chủng loại và thành phần nguyên vật liệu, có rất nhiều lựa chọn: gạch mosaic thủy tinh, gạch porcelain (đá ép), gạch ceramic (gạch men), hay đá tự nhiên. Đá tự nhiên là lựa chọn để tạo nên điểm nhấn cho nhà tắm và là xu hướng khá thịnh hành trong vài năm qua, tuy nhiên, gạch porcelain mới thực sự là xu thế phổ biến trên toàn thế giới.
 
Hãy lựa chọn để tạo ra nét độc đáo riêng cho nhà tắm. Và việc sử dụng gạch phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng: màu sắc tự nhiên và trung tính đang rất được ưa chuộng. Những gam màu tự nhiên này sẽ luôn khiến nhà tắm của bạn trông thật tân thời. Bạn có thể kết hợp nhiều thiết kế, họa tiết cùng cách bài trí để mang lại hơi thở hiện đại cho nhà tắm. Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng các gam màu quá sẫm, quá tối bởi lẽ không gian nhà tắm vốn dĩ tương đối nhỏ hẹp, nên lựa chọn gam màu trắng sáng cho nền nhà tắm.
 
Hãy sáng tạo nhà tắm theo gu thẩm mỹ và ý thích của bạn. Lấy ví dụ, sàn lát gạch họa tiết hoa dành cho những tâm hồn lãng mạn, và nên kết hợp các gam màu nhã như trắng kem, tím nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt, xanh da trời... Còn nếu bạn muốn nhà tắm là không gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt nhọc, hãy lựa chọn những gam màu trung tính, sáng nhạt để tạo ra cảm giác bình yên và thư giãn.
 
Để tạo nên nét riêng biệt và điểm nhấn, bạn phải biết cách phối kết hợp gạch ốp - gạch lát với các thiết bị vệ sinh đi kèm. Hãy nhớ rằng màu sắc và họa tiết gạch đóng vai trò rất quan trọng vì chúng thực sự quyết định đến những cảm xúc và trải nghiệm của bạn khi sử dụng nhà tắm sau này. Ngoài ra, biết cách kết hợp giữa gạch lát sàn, gạch ốp tường, gạch décor, gạch mosaic trang trí, tận dụng tính tương phản màu sắc sẽ tạo ra nét độc đáo riêng cho không gian nhà tắm.
 
Dưới đây là một số tư vấn về sử dụng gạch cho nhà tắm:
 
Màu sắc: Nền nhà tắm với gam màu mạnh sẽ tạo ra cảm giác thoải mái. Bạn có thể sử dụng gạch tường màu sắc tương phản, hoặc dành riêng một mảng sử dụng hai hoặc nhiều loại gạch màu sắc khác nhau. Nhà tắm sẽ trở nên nổi bật và sinh động hơn. Hãy lưu ý khi phối hợp các màu sắc, gam màu nóng mang lại cảm giác ấm áp. Các gam màu trung tính như màu be, màu trắng, màu kem sẽ tạo cảm giác về một không gian khoáng đạt và rộng rãi hơn, Các màu xanh, tím, đỏ trắng, cam, nho chín gợi nên tính nghệ thuật nhưng đồng thời cảm giác về không gian sẽ bị thu hẹp lại.
 
Kích thước: Hãy phối hợp nhiều kích thước hoặc sắp xếp hài hòa giữa gạch ốp và lát để tạo ra điểm nhấn độc đáo.
 
Sử dụng bột chà ron màu sắc tương phản: Đây thực sự là một sáng tạo thú vị khi tận dụng sự tương phản giữa màu sắc gạch và bột chà ron. Ví dụ: gạch trắng, bôt chà ron đỏ, vàng hoặc xanh...
 
Tính hiện đại: Sử dụng gam màu mạnh, nổi bật với họa tiẽt đi kèm tại các vị trí đối diện nhau sẽ khiến nhà tắm trông thật hiện đại, sinh động.
 
Phong cách Địa Trung Hải: Kết hợp mẫu gạch terracotta với gạch trang trí sẽ khiến nhà tắm của bạn mang đầy hương vi Địa Trung Hải.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật