Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Chiếu sáng trong trang trí lễ hội

Chiếu sáng trong trang trí lễ hội

Mùa cuối năm cũng là mùa của những trang trí rộn ràng khắp các căn nhà và cửa hiệu. Chúng tôi đã mời kỹ sư Nguyễn Quốc Thống - chuyên gia về chiếu sáng của Công ty Cara có vài hướng dẫn nhỏ cho các bạn để việc trang trí bằng đèn trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

 Hiện nay cùng với sự đi lên của đời sống, việc trang trí cho lễ hội được chú trọng hơn. Các loại đèn dây chớp tắt được sử dụng phổ biến nhất. Với sự sáng tạo của các chuyên gia, các hình ảnh bằng đèn thật phong phú và sinh động. Tuy nhiên, một số nơi sử dụng đèn flash (đèn chớp nhanh) tạo sự thu hút nhưng cũng gây khó chịu cho mắt của người xung quanh. Có lẽ chúng ta nên hạn chế lối trang trí đơn điệu và không lịch sự này

Tại các cửa hiệu, trang trí khu vực “cửa sổ trưng bày” (window display) được chú trọng nhiều nhất Những món hàng hóa độc đáo nhất của cửa hiệu được ưu tiên trưng bày và chiếu sáng. Nên sử dụng loại đèn rọi bóng metal halide (ánh sáng trắng) pha với ánh sáng vàng của bóng đèn halogen để làm nổi bật hàng hóa, nhất là màu sắc của nó. Đèn màu (thường dùng kính lọc màu) chỉ nên sử dụng để tạo nền (background), không nên chiếu thẳng vào hàng hóa. Để tạo sự sinh động, có thể sử dụng bộ điều khiển để thay đổi góc chiếu, độ sáng để tạo cảm giác như hàng hóa trưng bày luôn luôn thay đổi và được mô tả đầy đủ nhất. Hiện nay có các loại đèn được thiết kế chuyên dùng cho mục đích này.

Nhân dịp lễ hội, các khách sạn, cao ốc, khu vui chơi giải trí thi nhau trang trí cho đơn vị mình bằng những hình thức rất đa dạng và đẹp mắt. Một số loại đèn dây, đèn chớp tắt được sử dụng, cần lưu ý không sử dụng loại đèn dùng trong nhà cho ngoài trời. Các loại đèn trang trí ở dưới thấp cần được chú ý về an toàn điện. Nên sử dụng loại điện áp thấp (nhỏ hơn 24V) và phải được nối điện đúng quy tắc để bảo đảm an toàn. Các loại đèn neon sign sử dụng điện cao áp nên cần chú ý vị trí đặt biến thế và chất lượng của các mối nối. Một số nơi có hiện tượng mất chữ hoặc mất hình tạo nên nhiều tình huống “dở khóc dở cười” cho chủ nhân của nó.

Trong vài năm sắp tới, đèn LED (diode phát sáng) sẽ được ứng dụng rộng rãi trong trang trí ngoại thất và lễ hội. Đây là một loại đèn điện tử có hiệu quả ánh sáng rất cao, tiêu thụ điện rất thấp và tuổi thọ lên đến 100.000 giờ. Do giá còn cao nên chưa được phổ biến nhưng tôi tin rằng trong vài năm đến nó sẽ được sử dụng phổ biến tại nước ta vì tính hiệu quả của nó.

Việc trang trí cửa hiệu nói chung và trong ngày lễ hội bằng ánh sáng là một trong những công cụ quảng bá thương hiệu cần được đầu tư và chú ý. Nhiều người cho rằng đó là xa xỉ và lãng phí nhưng thực tế hiệu quả của nó đã được chứng minh tại các nước phát triển. Chúng tôi gọi đó là “chiếu sáng góp phần nâng cao doanh số”. 

 

Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật