Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Các kiểu giường tuyệt vời

Các kiểu giường tuyệt vời

Phòng ngủ là nơi giữ gìn hạnh phúc và thể hiện cái tôi đầy cá tính của mỗi cá nhân.Trong thiết kế phòng ngủ thì giường ngủ là quan trọng nhất. Giường ngủ không chỉ gắn liền với sức khỏe và sự thoải mái của cong người mà về khía cạnh thẩm mỹ, việc chiếm phần lớn diện tích trong phòng sẽ ảnh hưởng đến tổng thể không gian nội thất. Nên cách lựa chọn kiểu dáng màu sắc của giường sẽ quyết định lớn đến căn phòng có đẹp và hài hòa hay không.

 

 Hiện nay, xu hướng chọn lựa giường ngủ khá đa dạng. Do công năng của chiếc giường là để phục vụ cho mỗi cá nhân gia chủ nên sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Khi thiết kế phòng ngủ cũng phải làm sao cho phù hợp về kích thước, kiểu dáng của từng chiếc giường. Vị trí và kích thước của giường rất quan trọng, nên khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý đến điều này. Những lời khuyên về vị trí đặt giường luôn là kim chỉ nam giúp các gia chủ định hình và lựa chọn được một vị trị phù hợp nhất trong căn phòng.

 

Các kích thước thông dụng của giường là l,6m X 2m, l.8m X 2m, l,2m X l,9m. Khổ giường phổ biến nhất thường là khổ 1,6m X 2m, tuy nhiên theo lời khuyên là nên tính tới tương lai xa hơn một chút, chẳng hạn như dự định bao giờ có em bé? Em bé của bạn sẽ có cần phòng riêng hay ở cùng phòng với bố mẹ? Ngủ cùng giường hay sẽ nằm nôi... Nghe có vẻ xa xôi nhưng điều đó mang đến cho bạn những hữu ích dài lâu. Theo đó bạn có thể ước chừng, có thể đầu tư từ đầu là một chiếc giường với nệm, ra... khổ rộng 2m X 2m luôn để đón chào bé con đầu lòng. Hoặc nếu bé nằm nôi riêng thì bạn lại có giải pháp cho một khoảng trống thích hợp dự phòng sẵn...

 

Khi đặt giường cần lưu ý:  Các kích thước thông dụng của giường là 1,6m X 2m, 1,8m X 2m, 1,2m X 1,9m. Khi đặt giường nhớ dặn kỹ thợ đóng và khi giao giường cần kiểm tra kỹ kích thước lọt lòng giường (tức là chỗ đặt đệm) đạt các kích thước tối thiểu như trên, không được thiếu dù là 0,5cm. Mặc dù vậy, để có giường đẹp và thoải mái trong quá trình sử dụng nên đặt rộng hơn mỗi chiều khoảng 1 - 2cm, tức là đối với giường 1,6m X 2m thì nên vào khoảng 1,61 m X 2,01 m, giường 1,8m X 2m thì nên 1,81 m X 2,01m, giường 1,2m X 1,9m thì nên 1,21 m X 1 ,91 m. Khi đặt rộng hơn như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thay ra đệm, dèm màn....

 

- Chiếu cao tối đa của mặt giường từ mặt chiếu/nệm đến nền nhà: 25 - 40cm.

- Chiều cao cả thành giường phụ thuộc thiết kế, tuy nhiên kích thước tối đa không cao quá 1 m.

- Độ dày của vai giường từ 3 - 5cm.

- Thang giường tầng thiết kế “lẻ” từ 5-7 cái, kích thước 4cm X 6cm, 5cm X 7cm.

 

Nên chọn các loại giường gỗ chắc chắn để chống mối mọt, thay đổi thời tiết, có sơn chống trầy. Mẫu giường ngủ cổ điển mang đến sự xa hoa, lộng lẫy và rất ấm cúng thì cũng đồng nghĩa căn phòng ngủ cũng phải theo xu hướng này tạo nên thể thống nhất, hài hòa.

Hiện nay, xu hướng sử dụng giường thấp đơn giản tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Những mẫu giường ngủ mới đơn giản, hiện đại với chất liệu gỗ tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái với thiết kế theo xu hướng thẩm mỹ mới nhất nhằm tạo ra những sản phẩm giường đa dạng. Không những tôn thêm nét sang trọng, mà còn tạo cho bạn cảm giác như sản phẩm được thiết kế riêng biệt cho chính ngôi nhà mình. 

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật