Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Bật mí những tiêu chí “vàng” khi chọn mua căn hộ chung cư.

Bật mí những tiêu chí “vàng” khi chọn mua căn hộ chung cư.

Hiện nay, nhiều gia chủ có xu hướng lựa chọn mua nhà chung cư thay vì mua đất xây nhà bởi đây là cơ sở hạ tầng sẵn có, gia đình có thể dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua đất. A&More xin bật mí với các bạn những tiêu chuẩn “vàng” khi chọn mua một căn hộ chung cư.

Hiện nay, nhiều gia chủ có xu hướng lựa chọn mua nhà chung cư thay vì mua đất xây nhà bởi đây là cơ sở hạ tầng sẵn có, gia đình có thể dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua đất. A&More xin bật mí với các bạn những tiêu chuẩn “vàng” khi chọn mua một căn hộ chung cư.

 

Vị trí, địa điểm.

 

 

 

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Có rất nhiều người mơ ước lựa chọn được những căn hộ tọa lạc ở trung tâm Hà Nội. Bởi đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, dân trí cao và thuận tiện cho việc đi làm của đa số người.

 

Tuy nhiên, với quỹ đất hiện tại hạn hẹp, rất khó để tìm được những dự án ở trung tâm. Bên cạnh đó, những khu vực này thường có giá rất cao. Vì vậy, vị trí của căn hộ thường được lựa chọn với tiêu chí là gần nơi làm việc và trường học.

 

Không gian sống

 

 

 

Người ta thường lựa chọn những địa điểm có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố có sẵn trong tự nhiên và từ kết quả đầu tư của các dự án. Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết nơi mình lựa chọn có cảnh quan xung quanh đẹp hay không đẹp, môi trường sống ở đây tốt hay không tốt. Đó là yếu tố mang lại giá trị lâu dài cần được sự cân nhắc lựa chọn của người tiêu dùng.

 

Nếu căn hộ của bạn ở xa trung tâm, bạn có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng phương tiện cơ giới hoặc sắp xếp thời gian hợp lý. Nhưng khi bạn sinh sống tại nơi có môi trường kém như: bị ô nhiễm bởi tiếng ồn, rác thải, bởi mật độ dân cư quá dày và sự quá tải của hệ thống kỹ thuật hạ tầng thì bạn sẽ không thể tự mình cải thiện được những yếu tố này.

 

Tiện ích khu chung cư

 

 

 

Ngày nay, nhu cầu tiện ích của nhà ở chung cư được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Giá trị tiện ích của một khu chung cư được thể hiện qua những yếu tố: hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà để xe, hệ thống an toàn và an ninh, các công trình tiện ích công cộng, các công trình dịch vụ.

 

Trong đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: đường, hè sân vườn, cấp thoát nướ, điện chiếu sáng…phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh.

 

Tùy theo từng loại nhà chung cư có quy mô nhà để xe và chế độ dịch vụ trông giữ xe khác nhau. Những quy định của chủ đầu tư về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe phải được công bố trước khi ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ.

 

Thiết bị phòng cháy – nổ, các điểm báo động khi có sự cố mất an toàn cần được chủ đầu tư công bố rõ ràng. Bên cạnh đó, máy phát điện dự phòng, hệ thống quan sát an ninh, hệ thống kiểm soát ra vào khu chung cư cũng cần được trang bị đầy đủ.

 

Các công trình tiện ích công cộng như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà thể thao, bể bơi, sân chơi cho trẻ…cần phải có để nâng cao giá trị sống cho người dân.

 

Thiết kế căn hộ

 

 

 

Mua một căn hộ để ở, người mua rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý. Nói cách khác, người mua luôn thích một căn hộ có thiết kế tối ưu về cả thẩm mỹ lẫn không gian sử dụng.

 

Thiết kế căn hộ phải tạo được ánh sáng, khí trời cho căn hộ. Vì vậy, thiết kế tối ưu nhất là phòng nào cũng có cửa sổ và có ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra căn hộ cũng phải có ban công, lô gia tạo khoảng không gian ngoài trời.

 

Bên cạnh các yếu tố trên, khi lựa chọn căn hộ chung cư người tiêu dùng thường có nhu cầu lựa chọn hướng căn hộ theo phong thuỷ gia trạch. Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu, việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi sở hữu độc lập, nghĩa là trong phạm vi căn hộ của mình. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là hướng ban công hay mặt thoáng của căn hộ này và càng không phải là hướng cổng của cả tòa nhà.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật