Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức sự kiện »  Bài toán xây nhà: Bền – Đẹp – Rẻ!

Bài toán xây nhà: Bền – Đẹp – Rẻ!

“An cư mới lạc nghiệp!” Trong đời người, có được một ngôi nhà vững chắc và khang trang là nền tảng cho việc xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Đó không những là nơi che mưa che nắng, là nơi bạn quay về sau mỗi ngày làm việc mà còn là nơi chia sẻ vui buồn và vun đắp những dự định cho tương lai.

1. Bài toán về chữ Bền

 

Cả bê tông tươi và bê tông tự trộn đều có ưu điểm của riêng của nó. Tuy tự trộn tại công trình đáp ứng được nhu cầu tức thì, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, nhưng nếu xét về tính Bền, thì bê tông tươi của các hãng uy tín có thể đảm bảo tốt. 

 

Bài toán xây nhà: Bền – Đẹp – Rẻ!Thực tế, các nhà thầu và nhà thiết kế kiến trúc, những người am hiểu về kỹ thuật luôn nhận định rằng khi trộn bê tông thì “tất cả đều phải đúng và cần đủ”. Mỗi một hạng mục công trình sẽ cần một sản phẩm bê tông có cấp phối phù hợp, phụ gia vừa đủ và sản phẩm đạt chuẩn mới là tốt nhất. Bê tông tươi là sản phẩm đạt được tiêu chí đó, bởi tất cả qui trình sản xuất đều theo chuẩn và điều khiển bằng máy móc hiện đại, chính xác đến từng con số - điều mà một người trộn tay dù kinh nghiệm bao nhiêu năm cũng không thể nào đạt được.2.  Bài toán về chữ Đẹp

 

Khi nhắc tới bài toán chữ Đẹp, người chủ nhà cần hiểu rằng trước tiên đó phải là cái đẹp của cốt lõi – chất lượng của phần thô công trình. Thử nghĩ, một ngôi nhà sử dụng bê tông không được trộn đúng hay thi công cẩn thận, cần phải tô trát vữa nhiều lắm mới có thể xóa những vết rỗ, tổ ong và cả những vết nứt do không bảo dưỡng cẩn thận. Thời gian trôi qua, những lớp vữa trát che lấp khuyết điểm đó rơi ra, chủ nhà sẽ phải dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tu sửa lại và tự trách mình đã không giám sát kỹ khi xây phần thô, ngay cả phần thiết kế nội biệt thự cũng vậy. Sự cố này có thể sẽ lặp lại nhiều lần, gây ra phiền toái . Do vậy, đừng bao giờ cho rằng phần thô là thứ yếu. Đây cũng là nguyên nhân bê tông tươi càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn.3. Bài toán về chi phí

 

Dù xây căn nhà to hay nhỏ, thì chủ nhà cũng đều muốn mình không lãng phí, dù chỉ một đồng trong thiết kế nội thất chung cư. Bài toán này đòi hỏi gia chủ phải luôn làm chủ các khoản chi của mình, biết cần đầu tư cái nào, cần tập trung hạng mục gì để có thể tiết kiệm lâu dài về sau.

 

Chủ đầu tư luôn muốn bỏ ra một mức chi phí nhỏ nhất và tiết kiệm mọi thứ cho ngôi nhàNếu cần một hai mét khối bê tông cho các bồn hoa ở vườn thì việc tự trộn thực sự hợp lý hơn so với việc kêu một xe bồn bê tông tươi tới đổ. Nhưng với một căn nhà ba tầng, cần trăm khối bê tông, thì bê tông tươi chất lượng cao luôn là sự lựa chọn tối ưu. Bởi ngoài việc giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian, giảm lượng vật tư phải quản lý, giảm chi phí nhân công thì sử dụng bê tông tươi còn đảm bảo hơn trong an toàn lao động.

Điều cần phải được nhấn mạnh trong bài toán về chi phí  là sử dụng đồng tiền thông minh và hợp lý. Cần cân nhắc và dự toán chi phí cẩn thận, phải chọn lựa thương hiệu bê tông tươi chất lượng cao, uy tín trên thị trường, vì khi chọn một sản phẩm bê tông tươi không uy tín thì cũng chẳng khác nào, thậm chí tệ hơn việc bạn đang mua bê tông trộn tay được chở trong một chiếc xe bồn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật