Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  Thiết kế nội thất Trường học »  Thiết Kế Nội Thất Trung Tâm Tiếng Anh Chungdahm

Thiết Kế Nội Thất Trung Tâm Tiếng Anh Chungdahm

  • Chủ đầu tư: EGAME
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:100 m2
Mô tả dịch vụ:
Công trình Trường học Chungdahm - Trung tâm Tiếng anh dành học học sinh cấp 1, cấp 2 được thiết kế theo mô hình trường học hiện đại. Đây là một trong những công trình có cách thể hiện khá đặc sắc tiếp nối sự thành công về thiết kế của các công trình giáo dục trước đây của Công ty cổ phần Kiến trúc và đầu tư xây dựng Hà Nội A&More như Trung tâm Anh ngữ Apolo hay Trường Olympia…

Nếu như công trình Apolo tập trung vào những gam màu tươi vui, nổi bật, sảnh trường Olympia sử dụng màu sắc thương hiệu và đi sâu vào những phương châm, triết lý giáo dục khiến cho môi trường học tập mới mẻ hơn, năng động hơn thì trường học Chungdahm lại giống như một lời giới thiệu về nguồn gốc của mình.

Chungdahm là một Trung tâm giáo dục của Hàn Quốc, vì thế, yêu cầu mà khách hàng đặt ra cho nhóm thiết kế nội thất của A&More chính là truyền tải trọn vẹn linh hồn và bản sắc văn hóa của quốc gia, của thương hiệu. Ở đây, chúng tôi lựa chọn màu sắc. Bước vào đại sảnh rộng rãi, màu xanh lam đậm – gam màu tượng trưng cho buổi sáng tại Hàn Quốc được sử dụng cho khu vực bàn lễ tân và mảng tường phía sau chính là tuyên ngôn đầu tiên về văn hóa trong thiết kế nội thất trường học này.
 
 
 

Là không gian gắn với trẻ nhỏ, chính vì thế, ấn tượng về thị giác luôn là điều nhóm thiết kế chúng tôi quan tâm nhất. Ngoài màu xanh dành cho khu vực lễ tân, chúng tôi còn lựa chọn màu vàng tươi – gam màu vui vẻ nhất trong bảng màu cho một mảng tường làm điểm nhấn, tất cả được đặt trên tấm phông nền màu trắng sáng, màu trung tính của trần, tường, sàn, thể hiện vẻ đẹp đơn giản, năng động và phóng khoáng. Hầu hết các bức tường đều để trơn và không có bất cứ hình vẽ nào, bởi chúng tôi muốn rằng không gian sẽ trở nên nổi bật với những chiếc ghế - chi tiết mang nhiều màu sắc nhất nằm rải rác trong phòng. Lựa chọn hình dạng các khối hộp nhiều màu, ghế ngồi sẽ trở nên đa năng hơn, cá tính hơn. Đồng thời chúng cũng giống như màu sắc rực rỡ trên các bộ hanbok truyền thống của Hàn Quốc, trẻ trung và tươi tắn.
 
 
 
 
Bên cạnh màu sắc, chúng tôi cũng khai thác những yêu cầu dành cho một công trình sư phạm. Đó là cách sắp xếp không gian khoa học và mang tính thực tế cao. Khu sảnh rộng, thiết kế với đầy đủ mọi chức năng: khu vực chờ của phụ huynh, ghế ngồi chơi dành cho học sinh, máy tính tra cứu, tủ lưu trữ tài liệu… Các ô cửa kính giúp tận dụng ánh sáng mặt trời, không gian xen kẽ với khoảng xanh thiên nhiên mang tới sự thoáng mát. Các lớp học sinh động, phù hợp với từng độ tuổi, giúp trẻ phát triển tư duy và học tập tốt.
 
 
 
  
Bao trùm lên toàn bộ thiết kế nội thất trường học Chungdahm là sự tươi sáng, vừa mang không khí trẻ trung, năng động của môi trường giáo dục, vừa thể hiện những dấu ấn đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Với chúng tôi, sự sáng tạo và nét khác biệt luôn là điều không thể thiếu trong bất cứ công trình nào của A&More.
 
Bùi Thùy Linh
Sản phẩm nổi bật