Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  Thiết kế kiến trúc Nhà Phố »  Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Mai Động

Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Mai Động

  • Chủ đầu tư: Chị Lan
  • Thiết kế:2017
  • Diện tích thiết kế:480 m2
Mô tả dịch vụ:
Thiết kế kiến trúc nhà phố là một trong những hạng mục công việc tương đối khó. Không giống như các loại hình nhà ở khác như biệt thự, nhà vườn... có không gian rộng để KTS có thể thoải mái sáng tạo. Những ngôi nhà phố có đặc điểm chung là diện tích mặt tiền của chúng tương đối hẹp. Lối kiến trúc xây dựng chủ yếu là theo dạng nhà ống, thuôn dài vào trong. Gần như ¾ mặt ngoài của nhà phố đã bị nhà bên cạnh che mất, nên dường như chỉ có 1 mặt tiền nhỏ hẹp là không gian sáng tạo duy nhất cần tới KTS.

Việc thiết kế kiến trúc trên diện tích hẹp cũng khiến KTS phải thực sự cẩn trọng trong việc sắp xếp bố cục cho ngôi nhà. Từ mặt tiền trở vào trong, cần có được những khoảng không gian hợp lý, khu vui chơi, khu sinh hoạt chung và không gian riêng tư của từng cá nhân cần được tính toán sắp xếp khoa học.

Sự hài hòa với thiên nhiên cũng cần được tính toán trong từng thiết kế nhà phố. Với đặc điểm diện tích khá hẹp về bề rộng cho nên phải thực sự sáng tạo trong việc kết hợp với không gian xanh tránh làm quá đơn điệu hay quá phức tạp, gây tốn diện tích sinh hoạt của gia đình. Trong thiết kế nhà phố, người KTS cần phải tính toán thật kỹ sao cho tận dụng được ánh sáng và gió thiên nhiên để cung cấp đủ ánh sáng và làm mát cho ngôi nhà, tiếp kiệm chi phí cũng như tạo được một không gian thoải mái cho gia đình.


Căn nhà phố của gia đình chị Lan ở phố Mai Động có tổng diện tích 480m2, với 5 tầng. Với đặc thù của nhà phố thường thiếu ánh sáng tự nhiên do không thể mở cửa sổ ở xung quanh nhà, các mặt tiếp giáp với đường phố đều có cửa ban công mở rộng, khung nhôm cửa kính hạn chế tiếng ồn và rèm cửa giúp tránh ánh nắng gắt.

KTS A&More đã chọn cách ốp gỗ cho toàn bộ mặt tiền ngôi nhà, tạo vẻ đẹp sang trọng. Phần lan can ban công được sử dụng chất liệu kính tạo vẻ thông thoáng và hiện đại. Tuy là nhà phố, nhưng KTS vẫn nỗ lực hết sức để tạo nên cảm nhận về một không gian xanh trong lòng đô thị, bằng cách bố trí những bồn tiểu cảnh nhỏ tại ban công, giỏ cây treo.... Bằng cách này, cây vẫn đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nhờ được tiếp nhận đủ lượng ánh sáng, không khí và nước cần thiết, không cần phải tốn công chăm bón quá nhiều như việc trồng tiểu cảnh trong nhà.

Cổng ra vào được thiết kế cách điệu với gỗ, tạo vẻ đẹp thanh lịch nhưng vẫn hết sức mộc mạc, gần gũi.

Nhìn tổng thể căn nhà, có thể thấy rõ đây là hình mẫu lý tưởng dành cho các gia đình trẻ hiện đại sống ở thành thị. Mẫu thiết kế này cùng lúc đảm bảo cả mấy tiêu chí: đẹp, tối ưu hóa công năng sử dụng, sự tiện nghi và thuận tiện trong chăm sóc, bảo quản.
Sản phẩm nổi bật