Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  Thiết kế kiến trúc Biệt thự »  Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Vườn Tứ Hiệp: “Chốn về” yên ả!

Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Vườn Tứ Hiệp: “Chốn về” yên ả!

  • Chủ đầu tư: Anh Huy
  • Thiết kế:2018
  • Diện tích thiết kế:607 m2
Mô tả dịch vụ:
Tứ Hiệp vốn là một xã thuộc Thanh Trì, ngoại thành Hà Nội. Tứ Hiệp dù đang trên đà đô thị hóa nhưng nhìn chung, đây vẫn là vùng quê hiền hòa, yên bình của phía Nam thủ đô. Cũng giống như các địa phương khác, người Tứ Hiệp coi trọng tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm và có thái độ tích cực với môi trường sống xanh sạch.


Sống ở gần người thân, nên anh Huy có mong muốn xây dựng cùng lúc hai ngôi nhà vườn sát cạnh nhau. Ngoài ra vì vốn có lợi thế về diện tích sân vườn rộng rãi, anh Huy đã đặt ra yêu cầu thiết kế kiến trúc đối với ngôi nhà của mình đó là: không gian sống hiện đại, ấm cúng dành cho gia đình. Đối với yêu cầu này, KTS A&More đã tạo nên một tổ ấm lý tưởng dành cho gia đình theo phong cách hiện đại, chan hòa giữa thiên nhiên cây cỏ.


Hai ngôi nhà của anh Huy cùng người thân có phong cách hiện đại và nhiều điểm tương đồng trong thiết kế. Trong đó, mặt tiền của hai ngôi nhà đều rất thoáng với những sự kết hợp thú vị giữa vật liệu gỗ, kính. Đặc biệt, phần ban công luôn được thiết kế rất rộng rãi, phần mái nhà thiết kế dạng lưới vừa giúp che mưa nắng nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng.
Ngôi nhà vườn ở ngoại thành nên thường không được che chắn bởi công trình lớn, vào mùa hè thường sẽ rất gắt. KTS đã xây dựng phần mái nhà và mái hiên đua rộng ra ngoài. Để tạo vẻ sang trọng cho tổng thể ngôi nhà, toàn bộ phần cửa, mái hiên đều sử dụng vật liệu gỗ hoặc ốp gỗ. Tone màu chủ đạo là màu trắng – ghi sáng – nâu gỗ, gam màu luôn tạo được vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch của các công trình nhà ở hiện đại.


Ở tầng 1, các khung cửa sổ mở rộng để đón ánh sáng. Hệ thống rèm lại làm nhiệm vụ riêng tư hóa không gian mỗi khi cần, hoặc hạn chế ánh nắng gắt vào những thời điểm nóng nực trong ngày. Khi bắt tay thiết kế kiến trúc hai căn nhà vườn tại Tứ Hiệp, KTS đã nghiên cứu rất kỹ càng về điều kiện khí hậu, tự nhiên cũng như cách sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để sáng tạo nên một công trình vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thân thiện với môi trường cũng như phù hợp với điều kiện sống và sinh hoạt.


Đúng tính chất của nhà vườn, hai ngôi nhà của gia đình anh Huy đều tận dụng tối đa màu xanh của cỏ cây trong mọi ngóc ngách. Ngay cả vách ngăn cách giữa hai nhà cũng là một hàng rào xanh mát. Điều này vừa tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, vừa thể hiện tinh thần hướng ngoại, sống chan hòa với môi trường sống xanh sạch.


Về tổng thể, hai căn nhà vườn Tứ Hiệp không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ, lại càng không thể thấy sự rườm rà, phức tạp trong khi thiết kế kiến trúc. Bù lại, chính sự giản đơn đã làm bật nên vẻ đẹp, sự tiện nghi của ngôi nhà. Đây chính là “chốn về” đáng mơ ước của những ai muốn tận hưởng không gian sống trong lành giữa thủ đô tấp nập.Sản phẩm nổi bật