Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Ý nghĩa của Thủy, Hỏa trong Phong Thủy và trang trí nội thất

Ý nghĩa của Thủy, Hỏa trong Phong Thủy và trang trí nội thất

Thủy và Hỏa là hai yếu tố thuộc Ngũ Hành, Thủy và Hỏa tương khắc nhau nhưng đồng thời lại tương sinh với các yếu tố khác tạo thành một vòng tuần hoàn mà cân bằng trong thiên nhiên, hòa hợp với cuộc sống. Trong thiết kế kiến trúc cũng như nội thất thì Thủy, Hỏa là hai yếu tố mạnh đòi hỏi người kiến trúc sư cần có kinh nghiệm để thể hiện được hết sự mạnh mẽ, nghị lực trong Hỏa cũng như sự mềm mại, sâu sắc trong Thủy.

Yếu tố Thủy

 

Khi nhắc tới Thủy là ta nghĩ tới Nước một biểu tượng của sự tự do, không bị gò bó và khó kiểm soát. Người mệnh Thủy, đầu óc thường rất sáng tạo, khả năng quan sát và ứng biến tốt trong nhiều hoàn cảnh. Ngôi nhà của người mệnh Thủy sẽ mang tới cảm giác hứng thú, ấn tượng theo đó màu sắc của không gian sống thường được thể hiện qua các tông màu sẫm và màu đen với các chi tiết không đối xứng. Không gian của người mệnh Thủy có thể được trang trí bằng những bức tranh, hình ảnh về sông nước, tượng đài phun nước hay thú vật. Ngoài ra, cũng có thể trang trí bằng những tấm rèm gợn sóng tạo sự mềm mại, dịu dàng, sáng sủa và các đồ trang trí trừu tượng thể hiện sự không giới hạn về khả năng tượng tượng và  sức sáng tạo của con người. Tuy nhiên, nếu quá nhiều yếu tố Thủy trong ngôi nhà sẽ tạo cảm giác bị chôn vui, nặng nề, mặt khác nếu quá ít sẽ tạo sự cô độc, cách ly, con người luôn trong tình trạng thiếu sức sống.

 

 

 

Yếu tố Hỏa

 

Hỏa là biểu tượng của sự cháy, sự hủy diệt nhưng cũng là biểu tượng của sức mạnh, của sự hứng thú, đam mê và phấn khích. Những người mệnh Hỏa thường có một lý trí mạnh mẽ, một khả năng lao động đáng ngưỡng mộ và thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngôi nhà mệnh Hỏa thường có màu sắc rực rỡ với gam màu vàng sang trọng, hồng quyến rũ hay cam năng động với các chi tiết là ánh sáng ấm áp của đèn hay thiết bị điện tử hiện đại cùng những hình ảnh mạnh mẽ của thú vật đều là đặc trưng của Hỏa. Tuy nhiên, cũng như các yếu tố khác khi Hỏa quá nhiều thì con người sinh sống trong nhà thường cảm thấy tức giận, bực bội, thiếu kiểm soát được hành vi và ngược lại khi quá ít sẽ khiến cuộc sống hời hợt, thiếu cảm hứng.

 

 

 

Khi thiết kế nội thất ngôi nhà cho người mệnh Hỏa hay mệnh Thủy đều cần đến sự tư vấn về phong thủy một cách chuyên sâu. Bạn hãy lựa chọn cho mình một nhà thiết kế có uy tín để có thể tư vấn một cách hiệu quả nhất.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật