Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Trang trí cho phòng khách hợp phong thủy

Trang trí cho phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của một căn nhà. Vì thế phòng khách đẹp và hợp phong thủy là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế. Ngoài ra, phong thủy phòng khách còn có sức lan tỏa và ảnh hưởng đến những phần còn lại của ngôi nhà. Bạn hãy lưu ý đến những yếu tố sau khi thiết kế phòng khách nhà mình nhé.

Thiết kế nội thất theo phong thủy là một việc mà gia đình nào trước khi thiết kế nội thất cũng nên tham khảo và thực hiện. Bởi nếu căn nhà bạn được thiết kế nội thất, bày trí đồ đạc theo phong thủy hợp với gia đình bạn thì mọi thứ sẽ thật hoàn hảo đến với gia đình bạn và tránh những điều không may. Dưới đây là những tư vấn về thiết kế nội thất theo phong thủy cho căn nhà của bạn.

 Vị trí trong thiết kế nội thất theo phong thủy

Thiết kế nội thất theo phong thủy thì phòng khách không nên đặt ở căn phòng nằm sâu trong nhà vì như vậy các nguồn năng lượng tốt khi đi vào nhà sẽ bị ngăn trở. Phòng khách nên đặt ngay chỗ cửa ra vào, có diện tích rộng rãi, thoáng mát và có đủ ánh sáng, để đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, căn nhà sẽ luôn tràn đầy sức sống.

 

Thiết kế nội thất theo phong thủy  cho phòng khách

 

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Phòng khách không nên kê quá nhiều đồ, như vậy, không gian phòng sẽ trở nên chật chội và rối mắt. Tránh kê đồ đạc ở lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Một quả cầu pha lê trên trần phòng khách sẽ giúp vô hiệu hóa những nguồn năng lượng tiêu cực.

 

Hướng bắc đại diện cho năng lượng thủy, vì vậy bạn có thể đặt thêm bể cá cảnh hay bức tranh thác nước, suối nguồn ở phía bắc căn phòng. Hướng nam đại diện cho năng lượng hỏa nên được trang trí bởi các sắc hồng, đỏ, cam hay đặt tại đó một cây nến lớn. Hướng đông và đông nam đại diện cho thổ thích hợp với những bức tranh có khung gỗ, giá sách gỗ hay các chi tiết trang trí màu nâu, màu lục. Hướng bắc và tây bắc (năng lượng kim) hợp với các đồ vật trang trí bằng kim loại hoặc có màu đồng, vàng, lam. Đối với hướng đông bắc và tây nam, bạn nên trang trí bằng các loại đá quý, vật dụng bằng thủy tinh, pha lê vì đây là khu vực đại diện cho năng lượng thổ.

 

Thiết kế nội thất theo phong thủy phòng khách đẹp

 

Ngoài ra bạn có thể đặt thêm ở phòng khách một bình hoa tươi hoặc tinh dầu, phấn thơm để không gian thêm dễ chịu và tươi mát.

Trang trí bằng các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng

Để gia tăng tài lộc, chủ nhân có thể đặt trong phòng khách những vật như tiền xu mạ vàng, thỏi vàng… hay treo bức tranh hình rồng ở phía đông phòng. Tượng Phật nên đặt ở nơi trang trọng, không nên đặt ở dưới sàn hay bên trái phòng. Hai bên cửa ra vào, có thể trang trí hai bức tượng khuyển để canh giữ nhà.

 

Thiết kế nội thất theo phong thủy 3

 

Hệ thống đèn chiếu sáng

 

Cách sử dụng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt cho phòng khách. Một phòng khách đầy đủ ánh sáng với hệ thống đèn trần, đèn tường hợp lý sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên không nên để phòng khách có quá nhiều cửa sổ vì dễ làm tiêu hao các nguồn năng lượng, tạo nên sự xung đột giữa chúng.

 

Thiết kế ảnh sáng trong phòng

 

Thiết kế phòng khách hợp với phong thủy sẽ góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo, gia tăng tình cảm gia đình. Hi vọng với những lưu ý trên, các bạn sẽ có được một phòng khách như ý, thực sự trở thành nơi gặp gỡ và sum họp của bạn bè, người thân.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật