Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thủy 2016

Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thủy 2016

Hiện nay, quỹ đất dành cho nhà ở ngày càng thu hẹp kéo theo việc sở hữu một ngôi biệt thự kèm theo sân vườn trở nên vô cùng đắt giá. Tuy nhiên, thiết kế sân vườn biệt thự cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy để đảm bảo cho cuộc sống của gia chủ thuận lợi, ôn hòa.

Khi thiết kế biệt thự theo phong thủy, yếu tố đầu tiên được quan tâm đến thường là những phòng chức năng trong nhà ở mà quên mất rằng sân vườn cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sinh khí của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thủy mới nhất năm 2016.

1. Kết hợp các chất liệu hài hòa thuận phong thủy

Thiết kế sân vườn biệt thự lý tưởng phải làm nổi bật được sự tương phản giữa hình dáng và thể chất của các vật dụng trang trí trong vườn. Gia chủ có thể khéo léo kết hợp sự cứng rắn, vững chãi của núi đá, hòn non bộ với sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của những dòng nước xanh biếc rì rào, giữa sắc đỏ hồng rực rỡ của hoa và sắc xanh tươi mát của cây cỏ.

 

Bên cạnh đó, vật liệu, màu sắc, hình dáng của các vật dụng trong sân vườn phải kết hợp đầy đủ các yếu tố của ngũ hành như ao, hồ tượng trưng cho Thủy; tượng đồng tượng trưng cho Kim; đất vườn là Thổ và điểm thêm những vật trang trí màu đỏ, cam tượng trưng cho Hỏa. Tùy vào bản mệnh của gia chủ mà có những lựa chọn và sự kết hợp cho hài hòa theo phong thủy.

2. Lựa chọn phù hợp về phương hướng

Tùy từng cách thiết kế sân vườn biệt thự so với tổng thể thiết kế mà xác định hướng sân vườn sẽ khác nhau. Ví như vườn ở mặt trước thì hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn, với các vườn có nhiều lối vào thì hướng sân vườn là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất. Trong trường hợp nhà có hai khu vườn trước sau, nếu 2 vườn có mối liên hệ với nhau thì hướng sân vườn sẽ tương ứng với hướng cổng vườn, ngược lại, hai vườn tách việt thì mỗi vườn nên được xét riêng biệt.

 

Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\Sân vườn biệt thự 3.jpg 

Sau khi xác định hướng sân vườn, gia chủ nên đặt bát quái đồ lên trên sơ đồ sao cho hướng “cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn. Từ đó sẽ xác định được các cung vị còn lại tương ứng với từng lĩnh vực sinh hoạt của gia đình.

3. Lối đi và cổng vào trong thiết kế sân vườn biệt thự 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\Sân vườn biệt thự 4.jpg

Chức năng của thiết kế sân vườn biệt thự theo phong thủy có thể coi là khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà và lối vào cổng của lối đi của chính khí. Do đó, cần tạo sự hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Bạn nên tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không chia được đều ở mọi điểm. Theo đó, lối vào sân vườn nên uyển chuyển với những đường cong nhẹ để có thể dẫn khí đều khắp sân vườn.

4. Hình dạng của cổng vườn 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\Sân vườn biệt thự 5.jpg

Cổng vườn là nơi tiếp xúc đầu tiên của ngôi nhà, vì vậy, nếu cổng quá rộng khí sẽ bị thổi vụt đi mất, nếu quá hẹp khí sẽ trở nên tù túng. Thông thường, khi thiết kế sân vườn biệt thự nên dùng cổng song thưa, với nhà hướng Đông ứng với hành Mộc nên dùng cổng gỗ, nhà ở hướng Tây ứng với hành Kim nên cùng cổng kim loại. Vật liệu dành cho lối đi trong vườn có thể thay đổi và sử dụng nhiều loại với màu sắc sáng hay tối tùy thuộc vào tương quan với các thành phần tạo cảnh lân cận. Để sân vườn thêm sinh động, bạn có thể trồng thêm cây dây leo trên cổng để đem lại sự lãng mạn, thư thái cho toàn bộ không gian. 

Quỳnh Như  

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật