Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Thiết kế nội thất phòng khách thu hút quý nhân và tài khí

Thiết kế nội thất phòng khách thu hút quý nhân và tài khí

Một phòng khách đẹp không chỉ để lại ấn tượng tốt cho mỗi vị khách mà còn giúp ích cho công việc và các mối quan hệ của gia chủ. A&More xin bật mí với các bạn cách thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy để thu hút quý nhân và tài khí nhé.

Một phòng khách đẹp không chỉ để lại ấn tượng tốt cho mỗi vị khách mà còn giúp ích cho công việc và các mối quan hệ của gia chủ. A&More xin bật mí với các bạn cách thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy để thu hút quý nhân và tài khí nhé.

       >> Bạn nên xem ngay  bài viết: 100+ mẫu thiết kế nội thất phòng khách tại A&More

 

 

Vị trí phòng khách

 

 

 

Vị trí phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh. Bởi cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng. Nói cách khách, bố trí nhà theo dạng cửa trước hoặc cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ.

 

 

Xét theo phong thủy, kiểu sắp xếp như vậy là bố cục thoát tài. Xét theo bản chất thì nhà vệ sinh thường là nơi kém sạch sẽ nên cửa chính trong nhà cần tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu phòng khách nhà bạn vô tình thiết kế theo hướng này thì tài vận của gia chủ sẽ tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã thất thoát…

 

 

Trần phòng khách không nên có xà ngang

 

 

 

Để tránh cảm giác đè nén, nặng nề thì bạn hãy chú ý tránh để phòng khách có xà ngang vắt qua. Bởi khi ngồi dưới xà ngang, con người hay có cảm giác căng thẳng, lo lắng khiến vận thế kém khởi sắc.

 

 

Thật đơn giản để thay đổi nược điểm này trong ngôi nhà của bạn. Hãy thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

 

 

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách.

 

 

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì phong thủy rất kị trực xung. Theo đó, để cải thiện yếu tố này, bạn hãy tạo cửa giả giữa cửa chính và phòng khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một đồ vật ở giữa vị trí này như một chiếc tủ chẳng hạn để ngăn tách hai vị trí này. Sự ngăn cách này có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài – bên trong và giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ lại ở phòng khách.

 

 

Mặt khác, sự che chắn kín đáo này cũng sẽ đem lại sự kín đáo cho căn phòng, tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài vào bên trong. Theo phong thủy, yếu tố này còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.

 

 

Vị trí vượng tài trong phòng khách.

 

 

Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này bởi gương sẽ phản xạ lại gây cản trở tài vận, tiền bạc cho gia đình.

 

 

 

Theo đó, gia chủ nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế. Hiệu quả và đơn giản nhất chính là đặt cây xanh có lá rộng, xanh tốt quanh năm tại đây.

 

 

Phòng khách kề ngay với cửa chính sẽ tiếp nhận được những luồng năng lượng tốt. Bởi cửa chính sẽ là nơi đi vào của mọi luồng khí cho toàn bộ ngôi nhà, luôn phải đặt tại phương vị tốt để đón nhận sinh khí. Hướng cửa tốt ở đây thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà. Người mệnh Đông Tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 4 hướng còn lại là 4 hướng tốt cho người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài).

 

 

Trường hợp hướng cửa không thuận thì cần tìm cách hóa giải như treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với cửa hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ. Hoặc kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt, sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh của gia chủ, đồng thời mang ý nghĩa cát tường. Đặt các vật khí phong thuỷ có tác dụng tăng tiến tài lộc, phát triển sự nghiệp, tiêu giảm dòng khí xấu…

 

 

Phòng khách gần ngay cửa chính sẽ “hấp thu” được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, phòng khách không nên quá sáng bởi như vậy sẽ gây bất lợi cho nam giới.

 

 

Chiêu tài khí, quý nhân cho phòng khách.

 

 

 

Thiết kế nội thất phòng khách hợp lý có thể giúp làm tăng cảm hứng, sự thú vị và tạo phong cách riêng cho không gian nhà của bạn. Một vài điều cần chú ý trong bố cục phòng khách đó là:

 

 

Không tùy tiện đặt gương trong không gian này, chỉ nên sử dụng khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian hoặc hóa giải sát khí.

 

 

Giao thông phòng khách phải thông thoáng, thuận tiện. Liên thông từ phòng khách tới các phòng khác không được rẽ ngoặt nhiều để đảm bảo luồng khí trong nhà lưu thông.

 

 

Treo đồng hồ trong phòng khách để xác định thời gian, chiêu tài, hóa giải sát khí, tăng vận thế. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý treo đồng hồ hướng ra cửa hay ban công, không nên quay đồng hồ vào bên trong.

 

 

Tranh treo phòng khách nên phù hợp với chính chất công việc, địa vị và thân phận của gia chủ. Người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công việc nhà nước có thể treo tranh Mã đáo thành công.

 

 

Hãy đặt cây xanh trong phòng khách như trúc phú quý, phát tài…tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên lại có dưỡng khí để tăng hưng vận cho gia đình của bạn.

 

 

Quan trọng nhất trong việc bày trí phòng khách chính là tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Có như vậy, không gian phòng khách mới thực sự là nơi gặp gỡ vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của gia đình, bạn bè và người thân.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật