Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Thiết kế nội thất phòng của trẻ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng của trẻ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng của trẻ luôn là một thử thách. Bởi nó không chỉ đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, công năng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng của trẻ luôn là một thử thách. Bởi nó không chỉ đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, công năng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy.

Tạo năng lượng cân bằng

Phòng ngủ của trẻ không chỉ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ vui chơi hay học tập mệt mỏi, mà nơi đây còn là sân chơi lý tưởng của chúng. Tuy nhiên, một giấc ngủ sâu và thoải mái vẫn là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ. Theo đó, hãy tạo ra một không gian tĩnh lặng và yên bình vì trẻ thường nhạy cảm với môi trường xung quanh. Đối với những vật dụng không sử dụng tới, hãy loại bỏ chúng. Lưu ý chọn những màu sắc trung tính để trang trí cho căn phòng, chọn màu trắng cho trần nhà. Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn phía Nam hoặc Tây để xây phòng cho bé gái, phía Bắc và Đông để thiết kế phòng cho bé trai.

Chọn vị trí giường ngủ

Giường ngủ của trẻ nên được kê sát giường, đối diện với phía cửa ra vào nhưng không nằm trên cùng một đường thẳng, không để giường đối diện với phòng tắm. Ngoài ra, hãy chú ý lựa chọn chiếc giường có thành và đầu giường chắc chắn để tạo cảm giác an toàn cho trẻ. Nếu không gian phòng của con bạn không quá chật, hãy hạn chế sử dụng giường tầng. Bởi chiếc giường phía trên sẽ gây áp lực nên năng lượng của chiếc giường phía bên dưới, điều này không tốt trong phong thủy.

Phong thủy cho bức tường trung tâm

Bức tường trung tâm nằm ở đối diện cửa ra vào, nên treo các loại giải thường, thành tích, bằng cấp hay những thông tin liên quan tới học hành, điểm số cao của trẻ. Ngoài ra, với những trẻ chưa tới độ tuổi đi học, bạn có thể thiết kế tạo một bức tường chứa đầy ý tưởng thông minh để trẻ phát huy trí tưởng tượng của bản thân.

Phong thủy cho bức tường bên trái

Khi bước vào căn phòng, phía bên trái được xem là khu vực kiến thức, do vậy bạn hãy thiết kế khu vực học tập của trẻ tại đây. Và một chiếc bàn với hệ tủ sách là những món đồ không thể thiếu. Theo phong thủy, để tạo năng lượng tích cực tại đây, bạn hãy treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê sẽ đem lại nhiều may mắn.

Khu vực bên phải là nơi chứa nhiều vượng khí. Bạn hãy treo, trưng bày những thành tích, giải thưởng hoặc mục tiêu nghề nghiệp tại đây. Nên chọn những vật dụng mang màu sắc đỏ, tím vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Phong thủy cho bức tường bên phải

Bức tường phía bên phải dành cho sự sáng tạo và thư giãn. Những vật dụng dành cho nhu cầu giải trí như máy nghe nhạc, nhạc cụ hay tranh ảnh, địa cầu, bản đồ thế giới cũng rất hữu ích và mang lại hiệu quả cao.

Bạn hãy chú ý, không nên đặt tivi hay máy tính trong phòng ngủ của trẻ, hãy cố gắng đảm bảo cho căn phòng luôn sạch sẽ và gọn gàng, bởi nó không chỉ giúp năng lượng trong phòng lưu thông tốt mà còn góp phần rèn luyện đức tính cho con bạn ngay từ khi chúng còn nhỏ.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật