Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Sử dụng đèn chiếu sáng thích hợp

Sử dụng đèn chiếu sáng thích hợp

Từ lâu người ta đã sử dụng đèn để chiếu sáng để trang trí các không gian trong gia đình từ ngoài cổng, ngoài cửa đến trong nhà. Đèn thắp sáng các khu vực bị che khuất, đèn đánh dấu các khu vực quan trọng, đèn thắp sáng không gian sinh hoạt gia đình, đèn trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhất là khi trời tối.

Ngoài những tác dụng thực tế của ánh sáng từ đèn thì trong phong thủy đèn còn được dùng để khống chế các nguồn năng lượng xấu, khiến chúng yếu và mất đi đồng thời kích thích sự gia tăng nguồn năng lượng tốt từ đó mang lại những điều tốt lành, may mắn trong công việc, tình cảm cho những người sinh sống trong gia đình. 

 

Trước sảnh nhà

 

 

Đối với các căn nhà được bố trí vị trí đẹp, phù hợp với bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà thì treo đèn trước sảnh sẽ kích thích nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có phương hướng như ý muốn, khi gặp phải trường hợp như vậy, chủ nhà không nên tăng cường nhiều ánh sáng ở phía trước sảnh của ngôi nhà vì như vậy có nghĩa là tăng cường khí xấu tiến vào không gian ngôi nhà, trong trường hợp cần thiết để chiếu sáng chỉ nên dùng đèn vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của gia đình đồng thời căn cứ vào ngoại vi tứ diện để xem xét cách thức sử dụng đèn lồng để khắc chế những ảnh hưởng xấu, về phương diện màu sắc của đèn nên tương sinh với mệnh của người chủ gia đình.

 

 

Trong phòng khách

 

 

Trong phòng khách là không gian đòi hỏi sự ấm cúng giúp con người hòa đồng, thân thiện, cởi mở với nhau hơn, vì vậy nên sử dụng ánh sáng vàng để tăng cường sinh khí trong phòng khách và tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt cần chú ý, ở giữa trung tâm của căn nhà, chủ nhà có thể bố trí đèn chùm có cường độ ánh sáng phù hợp nhưng cần bố trí số lượng bóng, màu sắc bóng tương sinh với bản mệnh chủ nhân ngôi nhà.

 

 

Trong phòng ngủ

 

 

Phòng ngủ là không gian đòi hỏi sự thay đổi được cường độ ánh sáng của bóng đèn sao cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt trong không gian đó. Ví dụ như khi bạn đọc sách cần lưu lượng ánh sáng lớn, khi bạn ngủ cần lưu lượng ánh sáng ít hơn hoặc tắt đèn để có được giấc ngủ sâu tránh sự ảnh hưởng không tốt tới thần kinh. Vì vậy nên chọn loại đèn có thể thay đổi được cường độ ánh sáng, tuy nhiên không nên đặt đèn ở đầu  giường, sẽ gây căng thẳng và ức chế thần kinh. 

 

 

 

Trong phòng tắm – vệ sinh

 

 

Phòng tắm cũng như nhà vệ sinh là nơi chứa đựng các uế khí, khí xấu, việc dùng đèn hợp mệnh kết hợp với đá phong thủy đặt đúng vị trí có thể giải trừ, ngăn chặn phần lớn năng lượng khí xấu này. Và đối với các không gian như phòng tắm, nhà vệ sinh nên sử dụng những loại đèn có ánh sáng mạnh để chiếu sáng hết không gian trong gian phòng, nên sử dụng đèn có sắc màu vàng, trắng hoặc đỏ, không để màu xanh, tránh cảm giác cô quạnh, yếu ớt, bất an.

 

 

 

Sử dụng và bố trí các loại đèn thích hợp với từng không gian, từng mục đích sử dụng căn phòng để xua tan năng lượng xấu, kích thích năng lượng tốt từ đây mang lại sức khỏe, may mắn cho gia đình là vấn đề cần được chủ nhân các gia đình quan tâm bên ngoài mục đích sử dụng đèn để thắp sáng hay trang trí cho không gian. Tuy nhiên, sử dụng đèn hợp phong thủy về màu sắc, lưu lượng, hình dáng đèn cần thêm sự tư vấn của các chuyên gia. Bạn có thể liên lạc với Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để có các thông tin bổ ích nhất.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật