Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Phong Thủy »  Phong thủy và gương

Phong thủy và gương

Theo thuyết phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi.

1. Ví trí đặt gương

 

Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an. Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

 

 

Theo phong thủy, bạn cũng nên tránh đặt gương trong phòng ngủ hoặc vị trí phản chiếu phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. 

 

 

Tránh đặt gương trong phòng ngủ

 

 

Ngoài ra, tránh đặt gương đối diện cửa cái, vì nó phản chiếu hết các luồng khí tốt ra ngoài, bất lợi cho gia chủ.

 

 

Bạn có thể đặt gương cạnh cửa sổ và trong phòng tắm, hoặc phòng ăn. Nó không chỉ phục vụ mục đích đơn thuần của con người mà còn làm mang ánh sáng và các nguồn năng lượng tốt và ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, không nên treo quá nhiều gương và treo gương đối diện nhau trong nhà, vì điều này làm cho năng lượng trong nhà bạn bị phản chiếu lẫn nhau, không tập trung.

 

 

Nên đặt gương trong phòng tắm, cạnh cửa sổ

 

 

 

 2.  Hình dáng gương

 

 

Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

 

 

Gương tròn

 

 

Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

 

 

3. Hướng đặt gương

 

 

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.Không nên đặt gương theo hướng nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

 

 

 

Hướng đặt gương ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

 

 

Gương luôn đóng vai trò như một vật dụng quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Gương nếu được sử dụng đúng cách sẽ là một công cụ tăng cường gấp đôi nguồn năng lượng tốt, thêm sức sống, sự may mắn cho gia chủ và làm giảm nguồn năng lượng xấu.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật